Cách tăng tốc điện thoại Android mới nhất 2018

Nhiều người sử dụng điện thoại Android thường kêu chậm sau một thời gian sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn xảy ra lỗi chậm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn cách tăng tốc điện thoại Android mới nhất 2018 nhằm giúp chiếc điện thoại của bạn trở nên mượt mà, ổn định hơn.

>> Cách tải Video Facebook siêu nhanh không cần phần mềm

>> Cách đơn giản khôi phục iPhone bị khóa mà không cần bản sao iTunes


Điện thoại Android hiện đang phổ biến nhất thế giới

Thị trường điện thoại trong những năm qua đang trở nên vô cùng sôi động, rất nhiều các sản phẩm từ tầm trung đến cao cấp liên tục được cho ra mắt. Thế nhưng về cơ bản, các dòng Smartphone được chia làm 2 dòng chính đó là Android và iOS. Như đã biết các sản phẩm iOS là tất cả các dòng điện thoại iPhone của Apple và Android là các sản phẩm thuộc rất nhiều thương hiệu như: Samsung, Sony, Oppo… Vì được nhiều hãng lớn sản xuất thế nên việc các dòng điện thoại Android hiện đang phổ biết nhất trên thế giới là điều không quá bất ngờ.

Thế nhưng có một thực tế mà hầu hết người dùng đều công nhận đó là mặc dù trải qua rất nhiều thử nghiệm, iPhone của Apple đề có khả năng hoạt động mượt hơn hẳn các sản phẩm đến từ nhà Android…

Vậy vì sao lại xảy ra tình trạng này?

Điều đầu tiên có thể nhận thấy đó là, Apple đã tự phát triển dòng chip A Series cho các điện thoại iPhone của mình. Nhờ vậy mà tốc độ vi xử lý trên iPhone không những mạnh mẽ, nhanh chóng mà sự tương thích với phần cứng cũng như hệ điều hành iOS là rất cao. Thế nên đây là yếu tố chính quyết định tốc độ sử dụng iPhone nhanh hơn so với các smartphone khác trên thị trường.

Việc các thiết bị Android phần lớn hiện nay sử dụng chip Qualcomm và Exynos đã có những cải cách vượt trội về hiệu năng trong những năm gần đây, nhưng tốc độ điện thoại Android từ tâm trung đến cao cấp nhất nói chung vẫn chậm hơn so với điện thoại iPhone.

Và một trong những nguyên nhân khiến điện thoại Android dường như hoạt động chậm hơn iPhone mà theo một số chuyên gian hàng đầu nhận định đó là do tốc độ chuyển cảnh trên Android chậm.

Cách tăng tốc điện thoại Android mới nhất 2018 bằng sửa đổi hiệu ứng chuyển cảnh

Khi người dùng sử dụng thiết bị Android, mỗi lần lướt Web, chơi game, tắt mở màn hình... đều được coi là một hiệu ứng chuyển cảnh. Nếu đặt cạnh các thiết bị đến từ Apple, hiệu ứng chuyển cảnh trên Android vô cùng chậm chạp. Nhằm giúp người dùng cải thiện tình trạng này, chúng tôi sẽ giúp người dùng Android cải thiện hiệu ứng chuyển cảnh bằng cách sau đây.

Cách tăng tốc điện thoại Android mới nhất 2018

Bước 1: Vào mục Cài Đặt > Giới thiệu về điện thoại > Số phiên bản (Build Number).

Bạn nhấp 7 lần liên tiếp, từ đó mục Tùy chọn nhà phát triển sẽ xuất hiện ngoài mục Cài Đặt.

Bước 2: Vào mục "Tùy chọn nhà phát triển", kéo xuống dưới và tìm các mục sau:

- Tỷ lệ hình động của cửa sổ (Window animation scale)

- Tỷ lệ hình động chuyển đổi (Transition animation scale)

- T.lệ th.lượng tr.tạo h.đ (Animator animation scale)

Cách tăng tốc điện thoại Android mới nhất 2018

Hầu hết các nhà sản xuất để mặc định của các tỷ lệ này ở mức 1x, để tăng tốc độ chuyển đổi, bạn chỉ cần giảm các tỷ lệ này xuống 0.5x bằng cách click vào từng chỉ số và chọn lại.

Xong, như vậy là điện thoại Android của bạn đã đẩy nhanh được một chút tốc độ so với hiện tại.

Để biết thêm những tin tức về thủ thuật công nghệ điện thoại, các bạn có thể truy cập vào trang Truesmart.com.vn
Bài viết liên quan