Cách ngăn chặn ứng dụng bên thứ 3 can thiệp vào Face ID

Face ID là công nghệ bảo mật vô cùng an toàn mà Apple đã mang lên iPhone, iPad thế hệ mới. Tuy nhiên dù được bảo mật cao, Face ID không tránh khỏi việc bị các ứng dụng đến từ bên thứ 3 truy cập. Vì thế muốn đảm bảo quyền riêng tư và bí mật dự liệu trên thiết bị của bạn. Bạn cần ngăn chặn ứng dụng bên thứ 3 can thiệp vào Face ID.

>> Cách mang ứng dụng Android chạy trên máy tính mới nhất

>> Mẹo tìm Latop, Smartphone bị mất nhanh nhất 2019

Cách ngăn chặn ứng dụng bên thứ 3 can thiệp vào Face ID

Cách ngăn chặn ứng dụng bên thứ 3 can thiệp vào Face ID

Khi tải ứng dụng bất kỳ ứng dụng nào tại App Store, người dùng gần như bắt buộc phải đồng ý cho các ứng dụng bên thư 3 can thiệp vào máy. Trong trường hợp có những ứng dụng yêu cầu bạn cho phép sử dụng Face ID làm phương thức xác thực. Người dùng rất dễ bị kẻ gian đánh cắp một số thông tin trong ứng dụng ngân hàng hay việc hay mua sắm trực tuyến sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng, và nhanh chóng hơn. Vì thế mà trong một số trường hợp, bạn hoàn toàn có thể thu hồi quyền truy cập Face ID. Muốn ngăn chặn được điều này xảy ra, bạn có thể sử dụng quyền thu hồi truy cập thông qua FACE ID & PASSCODE.

Để thực hiện bạn thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên từ màn hình chính, bạn truy cập vào mục Cài đặt > Chọn Face ID & Passcode (Face ID & Mật mã).

Tiếp đến, sau khi nhập thành công mật khẩu truy cập, bạn chọn tiếp vào mục ứng dụng khác. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách mọi ứng dụng bạn đã cấp quyền sử dụng Face ID, cũng như trạng thái hiện hành của chúng. Nếu muốn tắt quyền truy cập Face ID, bạn chỉ cần gạt công tắc của ứng dụng nào bạn muốn tắt. Cách này vô cùng đơn giả đúng không bạn.

Ngoài cách thu hồi Face ID trên trên, bạn có thể sử dụng một cách khác đó là thông ứng dụng.

Cách khác để đạt mục đích tương tự là mở lại ứng dụng (Cài đặt). Bạn tiến hành truy cập xuống dưới cho tới khi bạn tìm được thấy ứng dụng bạn muốn tắt quyền truy cập Face ID và chọn vào nó. Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các quyền của ứng dụng tại đây và để loại bỏ bạn chỉ cần gạt núi màu xanh chuyển sang chế độ OFF là xong.

Chúc các bạn thành công!.
Bài viết liên quan