Cách chụp ảnh đẹp nhất từ chiếc smartphone

 

Làm thế nào để có bức ảnh đẹp nhất từ smartphone

Đó hẳn vẫn là câu hỏi với nhiều người, cho dù họ đã xài qua rất nhiều smartphone khác nhau. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số mẹo để có được bức hình tuyệt hảo nhất từ những chiếc smartphone.

1. Bật chế độ tự động nếu bạn vẫn là một tay “ gà mờ”

Cách chụp ảnh đẹp nhất từ chiếc smartphone

Vâng, thật sự là như vậy, nêu bạn là một người không biết gì về các thông số kỹ thuật, về cân bằng trắng hay IOS, thì đừng chần chừ cứ thoải mái bật chế độ tự động trên camera, máy sẽ giúp bạn sử lý hết những rắc rối đó.

2. Sử dụng chế độ HDR trong những bối cảnh ánh sáng không thuận lợi

Cách chụp ảnh đẹp nhất từ chiếc smartphone

Như đã nói ở trên, chế độ tự động luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo, tuy nhiên trong nhiều trường hợp ánh sáng không được thuận lợi như trời u ám, trong phòng thiếu ánh sáng…, lúc này chế độ tự động chưa thể đem lại một bức ảnh hợp ý bạn thì hãy chuyển qua chế độ HDR. Cũng giống như chế độ tự động, HDR cũng được cài đặt sẵn trên các smartphone hiện đại.

3. Tư thế chụp tốt

Cách chụp ảnh đẹp nhất từ chiếc smartphone

Một phương pháp tốt để giảm độ mờ cho bức ảnh là phải giữ cho điện thoại của bạn ổn định trong lúc chụp. Điều này cũng chính xác khi bạn chụp hình với bất kỳ thiết bị nào.

Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn rất khó để giữ yên thiết bị trên tay. Có một mẹo là, bạn đừng bao giờ để tay quá xa cơ thể, như vậy sẽ khiến bạn không giữ được thăng bằng. Hãy giữ khuỷu tay của bạn sát vào cơ thể, như vậy sẽ giữ cho thiết bị vững nhất. Đương nhiên, nếu bạn sở hữu một cái chân máy thì vấn đề ổn định thiết bị chỉ còn là chuyện nhỏ.

4. Đừng phóng to kỹ thuật số

Cách chụp ảnh đẹp nhất từ chiếc smartphone

Khi chụp hình, có rất nhiều bạn muốn chụp cận chân dung hay một cảnh nào đó thường sẽ chọn phương pháp zoom. Đương nhiên hiện nay có nhiều điện thoại bao gồm các camera phụ cung cấp zoom quang học 2x, điển hình như iPhone X, Galaxy Note 8… mà không làm mất chất lượng ảnh.

Tuy nhiên, điều chúng tôi muốn khuyên bạn đó là không nên zoom kỹ thuật số trước khi chụp. Điều này sẽ khiến cho bức ảnh của bạn giảm chất lượng và không cho phép bạn chỉnh sửa lại hình ảnh sau khi chụp.

Nếu bạn có điện thoại bao gồm zoom quang 2x, tốt nhất bạn nên gắn vào ảnh ở độ phóng đại 1x hoặc 2x, vì điều này sẽ cho bạn chất lượng đầy đủ của các góc rộng và máy ảnh phóng to tương ứng.

5. Hãy xác định khi nào nên chụp ảnh chân dung

Cuối cùng, để có được một bức ảnh hoàn hảo, bạn cần xác định chúng ta nên chụp kiểu như thế nào, nên chụp chân dung hay là chụp toàn cảnh, có nên xóa phông bức ảnh hay không. Ví dụ nếu bạn chỉ muốn lấy chủ thể mà không cần thiết lắm về cảnh quan xung quanh thì chụp chân dung là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hiện nay rất nhiều điện thoại hỗ trợ chụp tính năng chân dung hay hiệu ứng 'bokeh', hỗ trợ người dùng trong việc thỏa sức sáng tạo những bức ảnh nghệ thuật của mình.

chup xoa phong


Bài viết liên quan