Cách khắc phục lỗi iPhone 7 bắt wifi kém hiệu quả nhất

 

Thương hiệu “ táo cắn dở” là một cái tên có tiếng trong làng công nghệ thế giới. Mới đây, Apple đã ra mắt siêu phẩm iPhone 7 với những tính năng vượt trội so với các phiên bản trước đó. Tuy nhiên, không như kì vọng tuyệt đối của nhiều người, sản phẩm này dường như bộc lộ những khuyết điểm khi xuất hiện lỗi bắt wifi kém. Cùng tham khảo bài viết dưới đây về nguyên nhân của hiện tượng này cũng như 4 cách khắc phục đơn giản, hiệu quả nhé !

  1. Nguyên nhân lỗi iPhone 7 bắt wifi kém

C:\Users\ADMIN\Downloads\v3.jpg

Để xác định được chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 7 wifi kém, bạn hãy kiểm tra trong cùng một vùng sóng wifi nhất định, các máy khác nhau có gặp sự cố tương tự hay không. Nếu có thì nguyên nhân  xuất phát từ  bộ phát wifi hoặc wifi nơi bạn sử dụng đang không ổn định. Ngược lại, các máy khác vẫn bắt được wifi bình thường thì nguyên nhân có thể xuất phát từ chính chiếc iPhone 7 của bạn. Ví dụ :

  • Bạn vô tình làm rơi chiếc điện thoại của mình và làm cho phần chip wifi trục trặc .

  • Bạn đã cài đặt và sử dụng các ứng dụng, phần mềm không tương thích với điện thoại của bạn.

  • Cũng có thể ăngten kết nối xảy ra vấn đề.

  • Phải chăng phiên bản hệ điều hành mà bạn đang sử dụng không tương thích với máy.

Hãy kiểm tra lại xem nguyên nhân iphone 7 của bạn bắt wifi kém là do đâu ?

  1. 4 cách khắc phục lỗi iPhone 7 bắt wifi kém

Tìm ra nguyên nhân để có thể khắc phục hiệu quả nhất. Hãy thử 4 cách sau :

  • Cách 1: Hãy kiểm tra lại bộ nguồn phát sóng wifi, thử xem bạn sử dụng đường truyền có ổn định hay không? Bạn có thể kiểm tra trên những sản phẩm khác. Trong trường hợp các thiết bị khác cũng không thể kết nối được thì chắc chắn nguyên nhân nằm ở bộ phát wifi.

  • Cách 2: Thiết lập lại cài đặt mạng cũng là một cách . Để tiến hành thiết lập lại cài đặt mạng của iPhone 7 , bạn làm theo các bước sau: Vào cài đặt→ Cài đặt chung→ Đặt lại→ Đặt lại cài đặt mạng. Bạn sẽ thực hiện lại việc kết nối, nhập lại mật khẩu mạng.

C:\Users\ADMIN\Downloads\v1.jpeg

  • Cách 3: Bật – tắt chế độ máy bay . Đây được một thủ thuật đơn giản, tương đối hiệu quả. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt → Bật chế độ máy bay → Đợi một vài giây → Sau đó tắt chế độ máy bay. Sau đó bạn mở lại wifi để xem chiếc iPhone 7 đã kết nối lại bình thường hay chưa.

  • Cách 4: Vì vậy, nếu bị lỗi iPhone 7 bật wifi kém thì bạn nên khởi động lại máy sau đó bật tắt Router hay Modern wifi không đem lại hiệu quả. Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn, sau đó làm theo hướng dẫn của thanh trượt hiển thị. Để vài giây và khởi động lại tương tự.

Trên đây là 4 cách khắc phục lỗi iPhone 7 bắt wifi kém hiệu quả. Nếu những cách này vẫn không thể giúp bạn khắc phục được những sự cố bắt wifi kém thì bạn hãy đem máy đến các cơ sở sửa chữa uy tín để được đội ngũ chuyên viên kĩ thuật giỏi, chất lượng dịch vụ tốt nhất để được xử lý tốt nhất.

Ở Hà Nội hiện nay, Truesmart là một cái tên uy tín, đội ngũ chuyên viên có nhiều kinh nghiệm và được đánh giá cao trong làng công nghệ. Bạn có thể tham khảo địa chỉ này.


Bài viết liên quan