Phu kien dien thoai
ssss

Đồng hồ Apple

 

Đồng hồ Apple với nhiều phiên bản thích hợp với mọi người dùng

Sự ra đời của chiếc đồng hồ Apple vô cùng thông minh với những tính năng nổi bật cùng một thiết kế đẹp mắt, Apple đã gây ấn tượng đến người dùng với từng chi tiết thiết kế cũng như tạo ra một sức cạnh tranh lớn trên thị trường đồng hồ thông minh hiện nay. Tại sự kiện vào ngày 9/3 vừa qua, với tên gọi là đồng hồ Apple hay còn gọi gọi là Apple Watch, hãng công nghệ quả táo khuyết này đã làm giới công nghệ xôn xao khi được chiêm ngưỡng dung mạo thật sự sau một thời gian chờ đợi kể từ ngày giới thiệu vào 9/9 năm trước.

1. Thiết kế đẹp mắt và sang trọng của Apple Watch:

Đồng hồ Apple

Ba phiên bản đồng hồ Apple mới nhất

Có lẽ việc ra mắt Apple Watch đã được tính toáng rất kỹ lưỡng từ việc đúc rút kinh nghiệm từ những hãng công nghệ cho ra mắt đồng hồ thông minh trước đó.So với những hãng công nghệ khác chỉ sản xuất duy nhất một phiên bản và dây đeo quanh tay bằng nhựa đã khiến nhiều người dùng không hài lòng, đặc biệt với thiết kế như vậy thì nữ giới sẽ khó có thể đeo tay một cách dễ dàng và thời trang. Apple đã thông minh khi đã sản xuất đồng hồ Apple của mình với 3 phiên bản khác nhau mục đích nhằm đa dạng người dùng từ nam cho đến nữ, việc đưa ra 3 phiên bản này cũng làm cho sự chọn lựa mang tính chất thời trang được phong phú hơn.

Ba phiên bản với những thiết kế khác nhau, chất liệu cũng khác nhau với ba cái tên gọi đó chính là Apple Watch, Apple Watch Sport, Apple Watch Edition với kích cỡ khác nhau bạn có thể lựa chọn như 42mm thích hợp hơn cho phái nam hay 38mm thích hợp cho phái nữ.

Bản chuẩn mang tên Apple Watch với thiết kế được làm từ thép không gỉ với thiết kế khá đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Apple Watch Sport là một bản thiết kế thích hợp cho những ai yêu thích sự năng động, việc hoặt động nhiều sẽ làm cho mặt kính gặp nhiều tác động hơn, chính vì vậy Apple đã thiết kế tăng độ bền với việc gia công bằng kính Ion-X, đồng thời với trọng lượng nhẹ nhất trong ba phiên bản, Apple Sport thật sự thích hợp cho những ai yêu thích sự năng động và trẻ trung.

Cuối cùng là Apple Watch Edition- phiên bản cao cấp nhất được làm từ vàng 18K, bề mặt kính sapphire với hai màu vàng và đỏ được đựng trong một chiếc hộp vô cùng đặc biệt. Đây là chiếc đồng hồ cao cấp phù hợp cho những ai yêu thích sự sang trọng cũng như muốn thể hiện đẳng cấp của mình.

Đồng hồ Apple

Apple Watch với nhiều dây đeo đa dạng

Ngoài những ưu điểm trên, bạn còn có thể hài lòng hơn với việc lựa chọn day đeo tay trong bộ sưu tập thiết kế dây đeo của Apple với nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau như kiểu vòng tay, kiểu da tay, kiểu thể thao, kiểu quai cổ điển, kiểu quai hiện đại và kiểu quai theo phong cách Milan. Đặc biệt bạn còn có thể lựa chọn màu sắc yêu thích với mình khi chọn loại dây đeo tay da hay dây đeo tay thể thao với những màu sắc như đen, trắng, hồng, xanh lá và xanh dương.

2. Giao diện người dùng đẹp mắt vả thân thiện của Apple Watch:

Với giao diện người dùng UI được tích hợp tỏng màn hình nhỏ, Apple mang lại cho người dùng hài lòng với những điểm sau:

- Digital Crown:

Đồng hồ Apple

Digital Crown với nhiều tính năng nổi bật

Digital Crown là nút xoay cạnh đồng hồ để phóng to thu nhỏ cũng như xoay màn hình, đồng thời bạn còn có thể trở về bằng cách nhấn vào nút này, chức năng khá giống với nút hơn trên iPhone. Bên cạnh nút này bạn cũng có thể thấy một nút giúp bạn truy cập vào những ứng dụng bạn bè vô cùng hữu ích.

- Force Touch:

Với tính năng này bạn có thể xem thêm chi tiết thông tin trên màn hình, Force Touch có thể phân biệt giữa một cái chạm thông thường và một cái chạm mạnh hơn. Việc xem thông tin chi tiết bằng tính năng này có thể giúp bạn hiện thị chi tiết phần thông tin muốn xem như vị trí, lịch và thời tiết hiện tại khi sử dụng Apple Watch.

- Phản hồi chạm - Taptic feedback:

Khi có tin nhắn hoặc bạn đang đi đường theo chỉ dẫn, Apple Watch dẽ rung lên trên cánh tay của bạn để thông báo.

- Digital Touch:

Với tính năng này bạn có thể:

+ Giao tiếp, liên lạc với bạn bè trên Apple Watch.

+ Liên lạc bằng hình vẽ trên Apple Watch.

+ Chia sẻ thông tin nhịp tim đo được khi bạn nhấn 2 ngón tay của mình lên màn hình.

- Trợ lý ảo Siri:

Tương tự như iPhone, bạn có thể điều khiển hay tương tác với Apple Watch thông qua Siri.

3. Kho ứng dụng phong phú trên Apple Watch:

Đồng hồ Apple

Apple Watch với kho ứng dụng phong phú

Tương tự như những sản phẩm khác của Apple, những ứng dụng trên Apple Watch cũng rất phong phú như messages, mail, thời tiết, lịch, bản đồ, điều khiển nhạc, chụp hình, tuy nhiên điểm đáng tiếc là ứng dụng Safari lại không được tích hợp sẵn trên Apple Watch.

Bên cạnh những ứng dụng trên thì bạn cũng có thể nhận cuộc gọi trên Apple Watch mà không cần phải mở điện thoại ra.

Bạn cũng có thể nhận được thông tin đầy đủ và chi tiết về những chuyến bay, giờ bay với ứng dụng mang tên American Airlines.

Bên cạnh những ứng dụng trên thì ứng dụng sức khỏe là một trong những ứng dụng tuyệt vời nhất với người dùng, ứng dụng này giúp bạn theo dõi nhịp tim, tiêu thu calo,..

Đồng hồ Apple

Ứng dụng sức khỏe trên Apple Watch

Tất cả những ứng dụng hay trên Apple Watch đều có thể đồng bộ trên iPhone nên bạn có thể theo dõi quá trình tập luyện cũng như tình trạng sức khỏe của mình mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh những ứng dụng được tích hợp sẵn như trên, bạn còn có thể sử dụng những ứng dụng bên thứ ba như Facebook, Twitter, Shazam, City Mapper.

Bạn còn có thể thanh toán trên Apple Watch với hệ thống thanh toán di động Apple Pay.

4. Thông số kỹ thuật trên Apple Watch:

Apple Watch được trang bị dung lượng 8GB, RAM 512 MB cùng chip xử lý S1 mới.

Một báo cáo vào cuối tháng 1 năm 2015n thì bạn có thể sử dụng 19 giờ đối với việc sử dụng hỗn hợp, kéo dài 2 đến 3 ngày ở chế độ chờ hoặc chế đọ tiết kiệm điện năng, tuy nhiên nếu sử dụng ứng dụng fitness thì bạn chỉ có thể sử dụng đồng hồ Apple trong vòng 4 giờ mà thôi.