Định vị điện thoại iPhone 5s khi bị mất

 

Định vị điện thoại iPhone 5s khi bị mất

Đối với mỗi người dùng nói chúng và đặc biệt là đối với sinh viên nói riêng thì một thiết bị di động được coi là tài sản khá giá trị. Do đó, nếu như chẳng may bị mất cắp hay thất lạc, có lẽ sẽ là một vấn đề lớn. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn cách để có thể tìm lại được điện thoại của mình, đó là định vị điện thoại iPhone 5s khi bị mất.

Định vị điện thoại iPhone 5s khi bị mất

Hình ảnh iPhone 5s

1.Chức năng Find My iPhone

Có thể nói đây là chức năng khá hữu ích đối với người dùng nhà Apple. Find My iPhone giúp bạn có thể tìm được vị trí hiện tại của thiết bị điện thoại thông qua mạng Internet. Để có thể sử dụng chức năng này, người dùng cần đảm bảo mình đã có tài khoản Apple ID cho iCloud, bởi nếu không có tà khoản này bạn sẽ không thể khởi động chức năng định vị của máy. Để có thể thực hiện các thao tác định vị thành công, trước đó bạn cần vào Setting, mở iCloud, tiếp tục nhập tài khoản Apple ID và kéo mở chức năng Find My iPhone.

2.Cách định vị điện thoại iPhone 5s khi bị mất

Nếu chẳng may điện thoại bị mất cắp, bạn hãy bình tĩnh và sáng suốt, bây giờ là lúc cần đến chức năng Find My iPhone rồi.

-Trước tiên, bạn cần mở máy tính, truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/

Định vị điện thoại iPhone 5s khi bị mất

Đăng nhập tài khoản iCloud

Lúc này bạn sẽ nhìn trên màn hình là giao diện iCloud, bạn nhập đầy đủ tên tài khoản và mật khẩu Apple ID vào các ô trống, hoàn tất rồi hãy nhấn vào mũi tên bên phải.

-Trên giao diện chính của iCloud, bạn chọn biểu tượng Find My iPhone

Định vị điện thoại iPhone 5s khi bị mất

Khởi động chức năng Find my iPhone

-Khi đó hệ thống sẽ gửi cho bạn 3 yêu cầu gồm 3 chế độ:

+Phát âm thanh: Nếu chọn chế độ này chiếc iPhone 5s sẽ tự phát ra âm thanh, trong trường hợp bạn để quên điện thoại ở khu vực gần trong nhà thì bạn sẽ nghe và tìm lại được thiết bị.

+Chế độ mất: Đây chính là trường hợp chúng ta đang đề cập đến, khi bạn bị mất điện thoại, chế độ này sẽ gửi tin nhắn thông tin liên lạc của bạn đến cho người nhặt được để họ có thể liên lạc lại giúp bạn.Đồng thời bạn cũng có thể đặt mật khẩu màn hình cho máy để đảm bảo quyền riêng tư

Định vị điện thoại iPhone 5s khi bị mất

Khởi động chế độ mất

+Xóa iPhone: Trong trường hợp không nhận được sử phản hồi lại, bạn có thể khởi động chế độ này để xóa các dữ liệu có trong iPhone 5s để phòng trường hợp bị đánh cắp thông tin.

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách định vị điện thoại iPhone 5s khi bị mất. Hy vọng bài viết đã cung cấp được cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

Bài viết liên quan