Thủ thuật đưa iPhone 4s về trạng thái DFU Mode

 

Thủ thuật đưa iPhone 4s về trạng thái DFU Mode

Những sản phẩm của Apple nhận được sự yêu thích của rất nhiều người dùng trên thế giới không chỉ vì thiết kế thời trang, phần cứng ổn định mà còn do một nguyên nhân nữa đó là Apple đã rất biết chăm chút người dùng. Apple thường xuyên nâng cấp hệ điều hành của mình hay đưa ra các phiên bản vá lỗi khi có phản ảnh lỗi từ người dùng. Chính vì vậy nhu cầu nâng cấp lên hệ điều hành mới hay xuống cấp hệ điều hành để phù hợp với điện thoại của mình đối với người dùng là rất cao. Để có thể nâng cấp hay hạ cấp hệ điều hành chúng ta phải đưa điện thoại về chế độ DFU mode. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Thủ thuật đưa Iphone 4s ề trạng thái DFU Mode.

1. Thế nào là trạng thái DFU

Từ khi Apple giới thiệu với thế giới chiếc điện thoại Iphone thì thuật ngữ trạng thái DFU đã bắt đầu được hiểu biết đến thường xuyên với các tín đồ của táo khuyết. Chế độ DFU được viết tắt từ cụm từ tiếng anh là Device Firmware Upgrade. Ngay từ cái tên tiếng anh ta đã phần nào hiểu nghĩa của nó như thế nào. DFU được hiểu là chế độ dùng để nâng cấp firmware cho điện thoại.

Ở chế độ DFU nó sẽ cho phép chúng ta khi tiến hành nâng cấp hay hạ cấp điện thoại sẽ bỏ qua tất cả các cài đặt cũng như thiết lập của hệ điều hành mà chiếc điện thoại Iphone 4s của bạn đang có. Chính vì vậy nó tăng tốc độ nâng cấp chiếc điện thoại của mình và rất thích hợp dùng khi iphone 4s của bạn đang bị treo hoặc lỗi và đặc biệt là khi nâng cấp bằng Itunes mà bạn nhận được thông báo lỗi.

Lời khuyên của chúng tôi là nếu có thể bạn nên thường xuyên đưa máy điện thoại iphone của mình về chế độ DFU sẽ tốt hơn vì nó giống như chúng ta dọn dẹp sạch sẽ điện thoại của mình để đón cái mới vậy

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ với các bạn là trên Iphone cũng có một chế độ đó là chế độ  Recovery Mode. Mà cách đưa điện thoại về chế độ  Recovery Mode rất giống với thao tác đưa Iphone về chế độ DFU mode. Chính vì vậy bạn cần phân biệt được hai chế độ này để tránh nhầm lẫn: Khi đưa điện thoại về chế độ  Recovery Mode thì màn hình có biểu tượng sợi dây cáp điện thoại và một chiếc đĩa cd trên nền tối đen, còn khi đưa về chế độ DFU mode thì điện thoại tối đen không có bất cứ một biểu tượng gì hết.

Thủ thuật đưa iPhone 4s về trạng thái DFU Mode

Chế độ DFU và chế độ Recovery Mode

2. Thủ thuật đưa Iphone 4s về trạng thái DFU mode

Sau khi đã hiểu về thuật ngữ DFU mode sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa iphone 4s về chế độ DFU. Thao tác thực hiện khá đơn giản tuy  nhiên các bạn chú ý làm theo thật cẩn thận và chính xác vì như được biết thì đã có rất nhiều người làm theo mà vẫn không thực hiện được.

Bước 1. Tiến hành tắt nguồn chiếc Iphone 4s của bạn bằng cách ấn giữ nút nguồn ở trên đỉnh điện thoại của bạn đến khi có thanh trượt mầu đỏ hiện lên thì bỏ nút nguồn ra và kéo thanh trượt đó sang phải để tắt nguồn điện thoại.

Thủ thuật đưa iPhone 4s về trạng thái DFU Mode

Tắt nguồn điện thoại

Bước 2. Kết nối điện thoại của bạn với máy tính bằng cáp kết nối thông qua cổng usb và mở phần mềm itunes trên máy tính của mình lên.

Thủ thuật đưa iPhone 4s về trạng thái DFU Mode

Kết nối điện thoại với máy tính

Bước 3. Sau khi kết nối máy tính với điện thoại các bạn thực hiện các thao tác sau. Bạn ấn giữ phím Home và nút nguồn cùng với nhau và giữ trong khoảng thời gian là 10s

Thủ thuật đưa iPhone 4s về trạng thái DFU Mode

Ấn giữ nút nguồn và Home trong 10s

Sau 10s thì bạn bỏ giữ nút nguồn ra và vẫn tiếp tục ấn giữ nút home khoảng 10s nữa.

Thủ thuật đưa iPhone 4s về trạng thái DFU Mode

Ấn giữ nút home trong 10s

Giữ nút home đến khi máy tính phát tiếng “Píp” và đưa ra thông báo là điện thoại đã chuyển sang chế độ DFU mode à lúc này máy tính đã nhận ra điện thoại Iphone của bạn. nếu trên phần mềm itunes sẽ hiện lên thông báo: iTunes has deteced an iPhone in recovery mode. You must restore this iPhone before can be used with iTunes thì nghĩa là bạn đã bạn đưa điện thoại về chế độ recovery mode và như thế bạn lại phải thao tác lại  bước 3

3. Một số chú ý khi đưa Iphone 4s về chế độ DFU mode

- Khi thực hiện ở bước 3 bạn phải thực hiện bấm cùng một lúc cả 2 phím chứ không được ấn phím nào trước.

- Nếu muốn thoát chế độ DFU thì bạn chỉ cần nhẫn giữ phím nguồn và phím home trong vòng 10s rồi sau đó thả phím home ra và nhấn phím nguồn để khởi động máy.

Trên đây là một số hướng dẫn của chúng tôi để giúp các bạn có thể tự thực hiện iệc nâng cấp hay hạ câp hệ điều hành trên điện thoại của mình bằng cách chuyển Iphone 4s ề trạng thái DFU. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan