Tắt phần gợi ý nhắn tin trên bàn phím iPhone 5

 

Hướng dẫn tắt phần gợi ý nhắn tin phiền phức trên iPhone 5

Mặc giù ra đời cách đây gần 4 năm và Apple đã ngừng sản xuất tuy nhiên các sản phẩm điện thoại Iphone 5 còn rất nhiều người dùng ở Việt Nam vì giá cả cạnh tranh và đặc biệt là nó là một chiếc điện thoại thông minh, thời trang. Iphone 5 có rất nhiều tính năng ưu việt giúp cho người dùng thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn khi thao tác với nó. Thuận tiện là thế nhưng không phải lúc nào nó cũng mang lại sự hài lòng cho mọi người. Một trong những sự khó chịu ấy là tính năng gợi ý nhắn tin. Bài viết sau sẽ hướng dẫn tắt phần gợi ý nhắn tin phiền phức trên iphone 5.

1. Tính năng gợi ý tin nhắn trên iphone như thế nào.

Tính năng tiên đoán văn bản là tính năng có mặt từ rất lâu trên điện thoại. Từ những chiếc điện thoại phổ thông của Nokia đến những dòng máy smartphone cao cấp hiện nay đều không thể không có tính năng ấy.

Tính năng này khá đơn giản, khi bạn soạn tin nhắn hay văn bản nào đó trên điện thoại thì điện thoại dựa vào những lập trình sẵn có đưa ra cho bạn các gợi ý khi bạn vừa gõ chữ cái đầu tiên của từ đó. Nếu thấy từ đưa ra gợi ý không đúng với ý mình thì bạn có thể ấn vào dấu x trên từ đó. Sự khó chịu bắt đầu từ đây vì phần lớn những gợi ý mà điện thoại đưa ra đều không đúng với ý của mình nên làm cho bạn mất thời gian ấn vào dấu X và làm gián đoạn dòng suy nghĩ của mình khi viết tin nhắn.

2. Cách tắt phần gợi ý tin nhắn phiền phức trên iphone 5.

Chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách để tắt gợi ý tin nhắn cho các bạn.

- Cách 1: Tắt trực tiếp trên tin nhắn mình đang soạn. Chú ý là cách này chỉ áp dụng với chính tin nhắn mà bạn đang soạn mà thôi.

Để làm cách này khi bạn đang soạn tin nhắn nếu xuất hiện gợi ý tin nhắn của điện thoại thì bạn ấn giữ vào phím hình quả địa cầu trên bàm phím cảm ứng của Iphone 5 đến khi xuất hiện ra một bảng nhỏ trên đó có những lựa chọn. Bạn chọn lựa chọn đoán trước và gạt nút bên cạnh chữ đó sang bên trái. Khi đó bạn đã tắt chế độ tự động gợi ý tin nhắn

Tắt phần gợi ý nhắn tin trên bàn phím iPhone 5

Tắt tính năng đoán trên chính tin nhắn.

Để không phải thực hiện lại thao tác như cách 1 mỗi khi soạn tin nhắn các bạn có thể áp dụng cách thứ 2 như sau

- Cách 2: Tắt trong cài đặt của điện thoại

Chúng ta thực hiện theo các bước sau

+ Bước 1: Vào phần cài đặt trong Iphone, chon cài đặt chung Bạn hãy vào mục Cài Đặt, Sau đó chọn Cài Đặt Chung

Tắt phần gợi ý nhắn tin trên bàn phím iPhone 5

Vào phần cài đặt chung

+ Bước 2: sau khi vào phần cài đặt chúng rồi bạn vào mục Bàn Phím. Tại đây bạn sẽ có các lựa chọn  như:

+ Tự động viết hoa: Tự động đổi những chữ đầu mục, sau dấu chấm, hay đầu câu thành chữ viết hoa.

+ Tự động sửa: Chức năng này làm cho Iphone có thể tự động sửa những chữ mà bạn viết sai

+ Bật Caps lock: giúp bạn gõ các ký tự bằng chữ hoa.

+ Dự đoán: Cái này chính là cái để bật tắt chức năng gợi ý tin nhắn trên iphone. Bạn  gạt thanh bên cạnh chữ đó sang bên trái để tắt nó đi.

Tắt phần gợi ý nhắn tin trên bàn phím iPhone 5

Tắt chức năng gợi ý tin nhắn trong cài đặt

Sau khi đã tắt chức năng tự động sửa đi thì bạn ào phần tin nhắn và tiến hành nhắn tin để cảm nhận. Chắc chắn bạn sẽ không gặp phải bất cứ sự phiền toái nào nữa.

Như vậy chúng tôi vừa gợi ý một số cách tắt chức năng gợi ý tin nhắn trên Iphone 5. Hi vọng các bạn có thể làm được trên chiếc điện thoại của mình để tránh những phiền phức không đáng có.

Bài viết liên quan