Cách kiểm tra để biết iPhone 6 Plus đó là lock

 

Kiểm tra để biết iPhone 6 Plus đó là lock

Có khá nhiều trường hợp khi một thiết bị iPhone đến tay người dùng lại chưa được bẻ khóa một cách chu đáo, khiến cho việc sử dụng rất bất tiện. bạn mới tậu một con flagship nhà Apple iPhone 6 Plus nhưng cũng băn khoăn không biết máy đang ở tình trạng lock hay unlock . Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn kiểm tra để biết iPhone 6 Plus đó là lock.

Cách kiểm tra để biết iPhone 6 Plus đó là lock

Hình ảnh iPhone 6 Plus

Hiện nay, nhiều thiết bị iPhone khi mua về lại gặp phải tình trạng vẫn là bản lock, vậy cần hiểu chính xác cụm từ này như thế nào và có cách gì để kiểm tra thiết bị là lock?

1.iPhone 6 Plus bản lock là gì?

Khi một chiếc điện thoại iPhone được thông báo là bị khóa có nghĩa là nó chỉ cho phép sự điều chỉnh của một số nhà mạng nhất định. Với những chiếc iPhone xách tay, thì sẽ xuất hiện phiên bản lock chỉ nhận những sim phủ sóng ở các nước sản xuất, một vài phiên bản AT&T và Softbank. Điển hình như một vài chiếc iPhone ở Việt Nam có phiên bản lock mạng Viettel, khi lắp các sim của nhà mạng Vinaphone hay Vietnamobile máy sẽ không nhận.

2.Cách kiểm tra để biết iPhone 6 Plus là bản lock hay không.

Như người dùng đã biết, nếu như mỗi người có một số chứng minh nhân dân để nhận dạng phân biệt với những người khác, thì điện thoại lại có một dãy số với ý nghĩa tương tự, đó là dãy số IMEI. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ sử dụng dãy số đặc biệt này vào việc kiểm tra iPhone là bản lock hay unlock.

Trước tiên, bạn cần truy cập vào website iphoneimei.info/. Sau khi nhập xong dãy số IMEI vào ô trống, bạn nhấn Enter và đợi kết quả trả về. Ở phần Sim Lock, nếu như màn hình hiển thị chữ Unlock thì chiếc iPhone 6 Plus là bản khóa world, và màn hình hiện chữ Unknown thì đây là phiên bản iPhone Lock.

Cách kiểm tra để biết iPhone 6 Plus đó là lock

Nhập mã EMEI vào ô trống

Lưu ý: Cách để người dùng có thể xem mã IMEI của thiết bị, các bạn có thể xem với ba cách dưới đây:

-Trên giao diện, chọn mục Setting, sau đó nhấn vào General và cuối cùng chọn About, có các mục khác nhau hiện ra trong đó có địa chỉ IMEI.

Cách kiểm tra để biết iPhone 6 Plus đó là lock

Tìm mã IMEI

-Thao tác trên màn hình, nhấn lệnh *#06#, hệ thống sẽ trả về mã IMEI cho bạn.

-Cuối cùng, bạn có thể tìm được dãy số IMEI được in chìm trên vỏ sau máy iPhone 5s.

Nếu chiếc điện thoại của bạn là phiên bản lock thì bạn có thể nhờ các trung tâm bẻ khóa iPhone uy tín làm giúp, hoặc cũng có thể tự thực hiện các thao tác unlock iPhone với sim ghép.

Trên đây là những hướng dẫn thao tác giúp người dùng kiểm tra để biết iPhone 6 Plus đó là lockhay unlock. Hy vọng qua bài viết này người dùng đã biết được tình trạng chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan