Cách ẩn 1 và nhiều tin nhắn cho iPhone 4

 

Cách ẩn 1 hay nhiều tin nhắn trên iPhone 4

Để bảo vệ điện thoại và tránh người khác tò mò đọc những nội dung bí mật trong điện thoại của mình bạn thường khóa máy. Tuy nhiên có những trường hợp người khác vẫn có thể đọc được những nội dung tin nhắn của bạn mặc dù vẫn đang khóa màn hình do tính năng hiển thị một phần nội dung tin nhắn trên màn hình khóa. iPhone 4 là điện thoại thông minh của Apple, nó ra đời đã lâu nhưng vẫn có những tính năng hữu ích. Nhưng không phải lúc nào ai cũng thích những tính năng đó. Nếu bạn là người mới sử dụng Iphone và chưa biết ẩn tin nhắn trên iphone thì bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn một hay nhiều tin nhắn trên iphone 4.

Cách ẩn 1 và nhiều tin nhắn cho iPhone 4

Hình ảnh iPhone 4

1. Thế nào là tính năng hiển thị nội dung tin nhắn trên màn hình khóa?

Trên tất cả các dòng điện thoại của Apple thì tính năng hiện thị nội dung tin nhắn trên màn hình khóa là một tính năng mặc định nó giúp bạn có thể biết được nội dung tin nhắn đến khi màn hình khóa và có thể trả lời nhanh tin nhắn ấy mà không cần mở khóa màn hình.

Cách ẩn 1 và nhiều tin nhắn cho iPhone 4

Tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa

2.  Cách ẩn tin nhắn trên iPhone 4.

Để ẩn tin nhắn trên iphone 4, iPhone 5 có nhiều cách, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn 2 cách cơ bản đối với điện thoại iphone chưa Jailbreak và điện thoại Iphone đã Jailbreak

Cách 1. Ẩn tin nhắn trong cài đặt của điện thoại Iphone

Với cách này thì cả điện thoại điện thoại iphone chưa Jailbreak và điện thoại Iphone đã Jailbreak đều có thể áp dụng được. Thao tác thực hiện khá là đơn giản:

- Trên điện thoại Iphone 4 bạn vào phần cài đặt rồi kéo xuống vào mục thông báo. Tại đây Iphone sẽ hiển thị nhưng ứng dụng sẽ có thông báo trên điện thoại như Điện thoại, tin nhắn, bản đồ, facetime…. Bạn chọn mục tin nhắn.

 Cách ẩn 1 và nhiều tin nhắn cho iPhone 4

Vào mục thông báo trên Iphone

Tại đây bạn có 2 lựa chọn để có thể ẩn tin nhắn trên màn hình khóa. Bạn có thể ẩn tất cả các thông báo bằng cách ở mục Show on Lock Screen (Hiển thị trên màn hình khóa) bạn chuyển nó sang chế độ off. Khi đó nếu có tin nhắn đến thì sẽ không có thông báo trên màn hình khóa. Nếu bạn vẫn muốn có thông báo tin nhắn trên màn hình khóa nhưng lại không muốn hiển thị nội dung tin nhắn trên màn hình khóa thì ở mục Show preview (hiển thị bản xem trước) bạn kéo cần ở bên cạnh sang bên trái để tắt nó đi.

Cách ẩn 1 và nhiều tin nhắn cho iPhone 4

Tắt chế độ xem trước tin nhắn

Với những thao tác trên bạn đã có thể dễ dang ẩn được tin nhắn trên chiếc điện thoại iphone 4 của mình.

Cách 2. Ẩn tin nhắn trên iphone bằng ứng dụng

Có nhiều ứng dụng giúp ẩn tin nhắn trên iphone, tuy nhiên cách này chỉ phù hợp cho những máy điện thoại iphone đã Jailbreak. Một trong nhưng ứng dụng tin nhắn đó là Bite SMS. Với bite SMS bạn có thể ẩn tin nhắn của một hay nhiều người, hay có thể tạo nội dung hiển thị ảo để đánh lạc hướng người khác.

Cách tải và cài đặt Bitesms như sau:

- Vào kho ứng dụng Cydia để tìm phần mềm bitesms rồi bạn tải về để cài đặt về điện thoại của mình

Cách ẩn 1 và nhiều tin nhắn cho iPhone 4

Ứng dụng Bite SMS

- Sau khi cài đặt xong sẽ có biểu tượng của Bitesms trên màn hình điện thoại. Bạn mở ứng dụng lên, ở mục Quick Reply name bạn chọn vào mục list name. Lúc đó điện thoại hiện ra các số điện thoại trong danh bạ của bạn cho bạn chọn.

Sau đó bạn chọn số điện thoại bạn muốn ẩn tin nhắn. Trong trường hợp bạn muốn đánh lạc hướng ai đó bạn có thể làm giả nội dung tin nhắn của người bạn đã ẩn bạn vào mục Quick reply & list text  và nhập nội dung tin nhắn ảo mà bạn muốn

Cách ẩn 1 và nhiều tin nhắn cho iPhone 4

Nhập nội dung tin nhắn ảo

Sau khi nhập nội dung tin nhắn ảo rồi thì sau này nếu có tin nhắn của người mà bạn ẩn tin nhắn đó thì điện thoại sẽ hiển thị tin nhắn với nội dung ảo mà bạn đã nhập trước đó.

Trên đây là một số cách ẩn một hay nhiều tin nhắn trên iphone 4, 5 , iPhone 5s .... Hi vọng với những cách đó bạn có thể giữ được sự riêng tư cho mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan