iPhone 4s sạc mất thời gian bao lâu thì đầy

 

iPhone 4s sạc mất thời gian bao lâu thì đầy

Thời lượng pin của máy luôn là điều mà người dùng quan tâm nhất mỗi khi xem xét một thiết bị di động. Bởi đây là yếu tố quyết định thời gian hoạt động của thiết bị. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thời gian sạc đầy của iPhone 4s.

iPhone 4s sạc mất thời gian bao lâu thì đầy

Hình ảnh iPhone 4s

1.Thời gian sạc đầy của iPhone 4s

Đối với hầu hết các dòng máy iPhone, thời gian để thiết bị sạc đầy pin là vào khoảng 2h15- 3h đồng hồ. Đó là đối với những chiếc iPhone 4s đã được đưa vào sử dụng một thời gian, còn đối với những thiết bị mới mua về, người dùng cần chú ý đảm bảo để máy được sạc đủ 8 tiếng trong ba lần sạc đầu tiên. Sở dĩ như vậy, là do, những bước đầu tiên khi sử dụng máy sẽ có tầm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy và pin sau này.

2.Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc pin iPhone lâu đầy

Sử dụng sạc không đảm bảo

Bất cứ chiếc điện thoại nào cũng cần được sạc bằng những thiết bị đảm bảo, có uy tín chính hãng. iPhone 4s cũng vậy, việc mua sạc cần được chú ý. Tránh mua những củ sạc kém chất lượng, không rõ địa chỉ, vì nó sẽ khiến việc pin sạc lâu đầy, hơn nữa còn khiến máy nhanh bị hư phần cứng.

Pin máy bị chai

iPhone 4s sạc mất thời gian bao lâu thì đầy

Pin chai cũng là một nguyên nhân

Đây là một nguyên nhân nữa gây nên tình trạng sạc pin lâu đầy ở iPhone 4s. Do thời gian sử dụng quá lâu cũng như việc sạc pin không đúng quy tắc nên dẫn đến pin iPhone bi chai, phồng, không hoạt động ổn định nữa, do vậy nên thời gian sạc máy cũng lâu hơn.

Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

iPhone 4s sạc mất thời gian bao lâu thì đầy

Vừa sạc vừa dùng làm máy lâu đầy pin

Điện thoại cũng như con người, chỉ khi tập trung thực hiện một việc nào đó thì mới có hiệu quả tốt nhất.Giả sử bạn đang chơi một ván Game hay, đang nhắn tin hay chat Facebook, điện thoại hết pin, bạn liền cắm sạc và tiếp tục sử dụng thiết bị. Thói quen này đã vô hình khiến pin của iPhone hoạt động kém hiệu quả, máy nóng dẫn đến phồng pin, và lượng pin sạc từ nguồn được dùng trực tiếp để sử dụng máy, do vậy thời gian sạc không được đảm bảo.

Như vậy, không chỉ với iPhone 4s mà đối với thiết bị nào cũng thế, bạn cần quan tâm đến thời gian sạc pin và có những cách sử dụng điện thoại sao cho hợp lí nhất.

Trên đây là những chia sẻ của mình về vấn đề iPhone 4s sạc mất thời gian bao lâu thì đầy. Hy vọng qua bài viết này người dùng có thể rút ra cho mình những cách sử dụng iPhone hiệu quả và an toàn nhất. Chúc các bạn luôn vui vr!

Bài viết liên quan