Kiểm tra nhận dạng iPhone 6 Plus giả

 

Kiểm tra nhận dạng iPhone 6 Plus là giả

Bỏ ra một số tiền khá lớn để có thể sở hữu một thiết bị di động tối tân nhất đối với người dùng mà nói không phải là điều dễ dàng. Do đó, bạn cần phải xác định thật kĩ xem sản phẩm mình mua về có phải là đồ chính hãng hay không. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra những tip hướng dẫn bạn kiểm tra nhận dạng iPhone 6 Plus là giả.

Kiểm tra nhận dạng iPhone 6 Plus giả

iPhone 6 Plus thật

Dưới đây mình sẽ giới thiệu những đặc điểm thường thấy ở iPhone 6 Plus giả và đồng thời là một vài mẹo nhận dạng những thiết bị đó.

1.Cách nhận biết iPhone 6 Plus giả

Kiểm tra hộp đựng thiết bị

Có thể nói hầu như tất cả các vỏ hộp bên ngoài của thiết bị thật hay bản sao đều khá giống nhau. Tuy nhiên, những thông số và mã vạch thì không giống nhau. Để có thể kiểm tra được các thông số kĩ thuật này, các bạn có thể lên trang chủ của Apple và check, chắc chắn những mã “rởm” sẽ hiện những thông tin không chính xác rồi.

Kiểm tra nhận dạng iPhone 6 Plus giả

iPhone 6 Plus giả không có mã IMEI trên vỏ

Kiểm tra máy và phụ kiện

Bạn cần tỉnh táo để ý xem thiết bị có bị trầy xước hay bóc sơn vỏ hay không. Dể ý đến phím Home của máy, nếu là máy giả phím này sẽ bị lõm không khít với thân. Ngoài ra những khe lắp sim, củ sạc hay dây cáp nối cũng cần được kiểm tra kĩ lưỡng. bạn có thể thử cho thiết bị kết nối với máy tính bằng dây cáp, mở ứng dụng iTunes và chờ xem phần mềm này có nhận dạng iPhone 4 không, nếu iTunes cho kết nối thì bạn có thể yên tâm phần nào.

Kiểm tra nhận dạng iPhone 6 Plus giả

iPhone thật được Apple đóng gói cẩn thận

Kiểm tra dịch vụ bảo hành

Vì là dòng máy đọc quyền nên Apple luôn cung cấp cho iPhone những ưu đãi bảo hành nhất định, luôn đầy đủ các giấy tờ chứng nhận bảo hành thời gian phù hợp. Tuy nhiên, nếu sản phẩm là giả thì các giấy tờ sẽ không đầy đủ, không có chế độ bảo hành đúng thời gian, và có thể người bán sẽ ậm ờ không đưa cho bạn xem giấy tờ liên quan đến máy. Lúc này bạn cần tỉnh táo để nhận ra.

2.Một vài đặc điểm cơ bản của iPhone 6 Plus giả

-Máy hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, luôn nhớ rằng iPhone 4s chính hãng không hỗ trợ thẻ nhớ

-Có hỗ trợ FM Radio, trong khi máy thật chỉ cho phép chế độ Radio Wifi

-Pin máy dễ dàng tháo rời mà không cần dụng cụ hỗ trợ

-Giá cả rẻ hơn rất nhiều so với giá thật của sản phẩm trên thị trường.

-Không có phụ kiện đi kèm, hoặc nếu có sẽ được thiết kế rất thô.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ để người dùng có thể kiểm tra nhận dạng iPhone 6 Plus là giả. Hy vọng các bạn sẽ luôn nắm bắt những thông tin cần thiết để làm một người dùng thông minh. Chúc các bạn vui vẻ! 

Bài viết liên quan