Thế nào là sạc pin cho điện thoại iPhone 4s đúng cách

 

Sạc pin cho điện thoại iPhone 4s đúng cách

Đối với mỗi thiết bị di động thì pin luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi chọn máy. Do đó, vấn đề sạc pin cũng luôn được người dùng đặc biệt chú ý. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách để sạc pin cho điện thoại iPhone 4s đúng cách.

Thế nào là sạc pin cho điện thoại iPhone 4s đúng cách

Hình ảnh iPhone 4s

Chính bởi nhu cầu sử dụng điện thoại ngày càng tăng cao nên yêu cầu về chất lượng pin cũng tăng theo đó. Từ gọi điện, nhắn tin đến chơi Game hay lên mạng search thông tin, tất cả đều đòi hỏi pin của iPhone phải được chăm sóc rất kĩ lưỡng. Đó là lí do vì sao người dùng cần phải chú ý đến quá trình sạc pin cho máy. Dưới đây là những lưu ý cụ thể để người dùng nắm được.

1.Đối với iPhone 4s mới

Khi mới mua thiết bị về, những lần sạc đầu tiên này sẽ quyết định vận mệnh tuổi thọ pin của máy. Nói thế có vẻ hơi quá, nhưng thực chất những bước đi đầu tiên bao giờ cũng đóng vai trò quan trọng. Người dùng cần cho iPhone 4s được sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần dùng đầu tiên. Còn những lần sạc về sau, bạn chỉ cần để ý sạc pin liên tục đến khi máy báo đầy pin là được, tránh tình trạng gián đoạn trong các lần sạc, như thế dễ gây tổn hại đến pin.

2.Đối với iPhone 4s đã sử dụng

Không phải chỉ những thiết bị mới mua về mới được chăm sóc kĩ lưỡng, “của bền tại người” các bạn phải chú ý đảm bạo sạc đúng quy định mới có thể giữ máy chạy tốt được.

Không được vừa sạc vừa dùng máy

Thế nào là sạc pin cho điện thoại iPhone 4s đúng cách

Dùng máy khi sạc rất nguy hiểm

Đối với tất cả các dòng điện thoại chứ không riêng gì iPhone, nguyên tắc này cần được đảm bảo. Bởi vì nếu bạn làm một lúc 2 việc như vậy, sẽ không đảm bảo được hiệu năng sạc pin. Pin sẽ lâu đầy hơn, nhanh bị chai, sử dụng máy khi đang sạc gây nóng máy, pin dễ phồng, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến tính mạng người dùng nếu chẳng may việc sạc có vấn đề. Do đó, nguyên tắc trước tiên cần quan tâm là, sạc đầy pin mới được dùng máy.

Không sạc pin qua đêm

Chỉ có 3 lần sạc đầu tiên sạc trong 8 tiếng, bạn có thể để sạc qua đêm cho đủ thời gian quy định, tuy nhiên, điều đó không còn đúng với những lần sạc về sau này. Bởi trung bình chỉ tầm 2 giờ 30 phút là iPhone 4s đã được nạp đầy, nếu bạn cắm sạc cả đêm, pin sẽ bị chai, củ sạc dễ nóng và không hoạt động tốt nữa. Trong một vài trường hợp, máy có thể cháy nổ rất nguy hiểm với người dùng.

Không sạc qua dây cáp nối máy tính

Thế nào là sạc pin cho điện thoại iPhone 4s đúng cách

Nên dùng sạc để sạc máy trực tiếp

Mối thiết bị của iPhone đều được trang bị một sạc chính hãng được thiết kế phù hợp cho máy. Việc bạn sử dụng sạc qua dây nối máy tính không chỉ khiến thời gian sạc lâu hơn mà tệ hơn còn ảnh hưởng đến chất lượng của pin và phần cứng của máy.

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chú ý đến những mẹo để có thể sử dụng pin tiết kiệm nhất đồng thời kéo dài tuổi thọ cho chúng:

-Tắt các tính năng của máy khi không cần thiết.

-Tắt các ứng dụng chạy ngầm vì đây là nguyên nhân chính gây tốn pin.

-Không để máy va đập mạnh, gây ảnh hưởng đến pin.

-Sử dụng và mua pin ở địa chỉ tin cậy, chính hãng Apple.

Trên đây là những lưu ý cần thiết để người dùng sạc pin cho điện thoại iPhone 4s đúng cách. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn bảo vệ pin của máy lâu hơn. Chúc các bạn vui vẻ. Thân !

Bài viết liên quan