Hướng dẫn đưa nhạc đã tải từ máy tính vào iPhone 4

 

Hướng dẫn cách đưa nhạc đã tải từ máy tính vào iPhone 4

iPhone 4 là chiếc smatphone do Apple sản xuất, máy cũng hoạt động trên nền hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị di dộng của Apple – hệ điều hành iOS. Vì thế, nếu bạn là người mới sử dụng dòng smatphone này thì có rất nhiều tính năng khiến bạn cảm thấy lúng túng. Việc đưa nhạc đã tải trong máy tính vào iPhone 4 có vẻ phức tạp. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện nó, và bạn sẽ thấy thật đơn giản.

Hướng dẫn đưa nhạc đã tải từ máy tính vào iPhone 4

Đưa nhạc đã tải từ máy tính vào iPhone 4

1. Dụng cụ chuẩn bị trước khi đưa nhạc từ máy tính vào iPhone 4

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ dưới đây để tiến hành đưa nhạc đã tải trong máy tính vào thiết bị của mình:

- Máy tính hoặc laptop (máy tính cài đặt hệ điều hành win7 trở lên, hoặc MAC) đã được cài đặt iTunes và chứa các bài  nhạc mà bạn muốn đưa vào iPhone 4.

- Một chiếc iPhone 4

- Dây cáp kết nối iPhone 4 với máy tính, sử dụng dây cáp chính hãng hoặc phụ kiện đi kèm máy để tránh xảy ra lỗi kết nối.

2. Cách đưa nhạc đã tải trong máy tính vào iPhone 4 bằng iTunes

Bước 1: Khởi động máy tính lên, sau đó mở iTunes, trên cửa sổ iTunes chúng ta kích chuột vào biểu tượng nốt nhạc trên thanh công cụ, rồi chọn “Playlists”.

Bước 2: Ở khung bên trái của cửa sổ iTunes kích chuột vào “Music”, bạn sẽ thấy biểu tượng hình dấu cộng “+” ở góc dưới bên trái cửa sổ iTunes. Hãy kích chuột vào biểu tượng mũi tên đổ xuống ngay bên cạnh dấu “+”, ngay lập tức màn hình sẽ xuất hiện 3 lựa chọn như sau:

- New Playlist

- New Smart Playlist

- New Playlist Folder

Bạn chỉ việc kích chuột trái vào “New Playlist” để tạo cho mình một danh sách nhạc mới của iPhone 5.

Bước 3: Bạn hãy nhập tên danh sách nhạc vào cửa sổ nhỏ

Bước 4: Bạn hãy mở thư mục chứa nhạc trên máy tính và kéo thả vào danh sách nhạc vừa tạo để thêm nhạc vào danh sách này. Số lượng bài hát không giới hạn vì thế bạn có thể kéo thả bao nhiêu bài hát tùy ý bạn.

Bước 5: Kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp USB, nếu có hộp thoại xuất hiện bạn chỉ cần kích chọn “Continue” để tiếp tục. Có thể bạn phải chờ đợi vài phút để máy tính nhận diện được iPhone.

Bước 6: Sau khi kết nối iPhone 4 với máy tính hoàn tất, bạn kích chuột chọn biểu tượng điện thoại iPhone trên thanh menu của cửa sổ iTunes, rồi kích chuột vào mục “Music” ở khung bên trái -> Tích chuột vào “Sync Music” ở khung bên phải để đồng bộ nhạc.

Khi màn hình xuất hiện cửa sổ thông báo rằng: bạn có thực sự muốn xóa những file có sẵn trong iPhone và đồng bộ hay không?  

Bạn chỉ cần chọn “Remove and Sync”  để tiếp tục.

Bước 7: Tại bước này bạn hãy kích chuột vào chọn 3 ô: Selected playlists…, Include music…, và Include voice… để đồng bộ những tệp tin video và tệp tin ghi âm.

Hướng dẫn đưa nhạc đã tải từ máy tính vào iPhone 4

Thực hiện các bước như trên hình để đưa nhạc từ máy tính vào iPhone

Bước 8: Tại mục Playlist kích chuột chọn danh sách nhạc vừa tạo ở trên và chọn “Apply” để sao chép nhạc vào iPhone 4, sau đó chọn “Erase and Sync”. Bây giờ bạn chỉ cần chờ đợi để quá trình chuyển nhạc vào iPhone hoàn tất. Và mở iPhone 4 hay iPhone 5s của bạn lên để kiểm tra kết quả.

Như vậy, qua bài viết này bạn có thể thấy cách sao chép nhạc từ máy tính vào iPhone không hề phức tạp. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cập nhật những bài hát yêu thích vào chiếc dế yêu của mình rồi. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan