Làm sao check iMei của iPhone 6 Plus nhanh nhất

 

Làm sao check IMEI của iPhone 6 Plus

Nếu như ai đã từng dùng smartphone, đặc biệt là dòng iPhone thì chắc hẳn đều biết tầm quan trọng của dãy số IMEI trong máy. Thế nhưng bạn lại chẳng biết làm cách nào để có thể xem những dãy số quan trọng này. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho người dùng cách kiểm tra IMEI của iPhone 6 Plus.

Làm sao check iMei của iPhone 6 Plus nhanh nhất

Hình ảnh iPhone 6 Plus

Cũng giống như số chứng minh nhân dân để nhận diện mỗi công dân, số IMEI được các hãng cung cấp với chức năng nhận diện từng thiết bị di động của mình. Đây là một dãy số rất quan trọng, bởi nó có khả năng giúp người dùng biết được tình trạng thực tế của máy, thông số kĩ thuật và thời gian bảo hành của máy. Bên cạnh đó, 15 con số thần thánh này cũng góp phần giúp bạn tìm lại được chiếc iPhone 6 Plus của mình nếu chẳng may nó bị thất lạc.

Chính vì những yếu tố quan trọng ấy mà người dùng cần nắm chắc cách kiểm tra IMEI khi có ý định mua máy. Dưới đây mình sẽ đưa ra một vài cách để các bạn có thể tham khảo:

Xem dãy số IMEI trên thân máy

Làm sao check iMei của iPhone 6 Plus nhanh nhất

Xem IMEI trên vỏ máy

Apple tỏ ra khá nhạy bén khi cung cấp cho người dùng những thông tin quan trọng ngay trên vỏ máy, và một trong số đó là IMEI.Bên cạnh đó thì ngoài vỏ hộp cũng được in đậm dãy số này. Người dùng có thể trực tiếp kiểm tra địa chỉ này trên thân máy iPhone 6 Plus như hình bên dưới.

Kiểm tra bằng lệnh *#06#

Cách này còn được gọi là sử dụng giao thức USSD, bạn nhập lệnh *#06# vào bàn phím máy, lúc này màn hình sẽ hiện ra dãy số IMEI mà bạn đang cần kiểm tra

Kiểm tra IMEI trực tiếp từ mục Cài đặt

Với cách này người dùng không chỉ có thể check được IMEI mà cả số Serial và các thông số kĩ thuật cụ thể của máy bạn cũng có thể kiểm tra. Do đó, mình nghĩ các bạn nên lựa chọn cách này kiểm tra IMEI để đạt được hiệu quả tốt nhất:

Bước 1: Trên giao diện iPhone 5s, nhấn chọn mục Setting

Bước 2: Tiếp tục lựa chọn General và tab vào About. Lúc này thiết bị sẽ hiện ra rất nhiều thông tin về IMEI, số Serial, mã Model, địa chỉ Wifi… Tiện đây bạn có thể xem xét một vài thông tin về chiếc di động của mình.

Làm sao check iMei của iPhone 6 Plus nhanh nhất

Chọn About để kiểm tra IMEI

Với dãy số IMEI vừa có được, người dùng có thể truy cập vào trang web của Apple theo link sau:

https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Tiếp tục nhập địa chỉ IMEI, nhấn Continue và bạn sẽ được trả về những dữ liệu đầy đủ và cần thiết của một chiếc iPhone, từ đó hiểu được tình trạng của máy là tốt hay xấu.

Làm sao check iMei của iPhone 6 Plus nhanh nhất

Nhấn chọn ô Continue

Trên đây là những chia sẻ để người dùng hiểu được cách làm sao check IMEI của iPhone 6 Plus. Hy vọng cách bạn đa có thể chọn ra cách riêng để kiểm tra IMEI cho thiết bị của mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan