Một số mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 6 Plus

 

Một vài mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 6 Plus

iPhone 6 plus luôn là dòng điện thoại sang trọng mà nhiều người dùng mong muốn sở hữu. Tuy nhiên bạn vẫn đang phân vân trong việc lựa chọn cho mình một sản phẩm chất lượng vì còn e dè gặp phải máy lỗi mà không biết kiểm tra thế nào. Vậy thì bạn yên tâm vì bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một vài mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 6 Plus.

Một số mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 6 Plus

iPhone 6 Plus

Đối với bất cứ loại điện thoại nào kể cả máy mới hay được mua lại vẫn cần có những thao tác kiểm tra chi tiết để tránh trường hợp sau này thiết bị dễ hỏng hóc.Từ hình thức máy phần cứng, phần mềm, bảo hành và những thông số kĩ thuật liên quan, tất cả bạn phải tham khảo trước thông tin để khi đến mua máy, bạn có thể dễ dàng đối chiếu để kiểm tra xem thiết bị mình định mua đã đúng chuẩn hay chưa.

Dưới đây là một vài mẹo test iPhone 6 Plus mà bạn có thể tham khảo:

Kiểm tra hình thức máy, phụ kiện

Một số mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 6 Plus

Kiểm tra màn hình có bị trầy xước hay không

 Trước hết bạn cần xem xét vỏ ngoài của thiết bị, đối với chiếc 6 Plus mới bạn cần để ý xe vỏ hộp còn mới không, mọi thông tin ghi trên vỏ vẫn còn rõ nét, thiết bị không bị trầy xước, logo Apple không có dấu hiệu lạ,khe lắp sim và các nút bên máy vẫn đầy đủ. Đối với thiết bị mua cũ lại, tốt nhất bạn vẫn cần xem thân máy không trầy quá nhiều và không bị tróc vỏ. Bên cạnh đó người dùng cũng cần kiểm tra xem máy có đầy đủ phụ kiện như tai nghe, củ sạc và cáp nối không, và chúng có phải hàng chính hãng hay không.

Kiểm tra số IMEI và Serial máy

 Đây là thao tác rất quan trọng vì  những thông tin này sẽ giúp bạn kiểm tra được ngày kích hoạt máy và thời hạn bảo hành trong bao lâu. Lúc này bạn cần khởi đông máy lên, vào mục Setting, sau đó nhấnGeneral và xem mục About. Trong đó ghi đầy đủ số IMEI/ Serial máy, bạn đối chiếu xem chúng có khớp với dãy số trên vỏ hộp hay không.

Kiểm tra màn hình cảm ứng và các tính năng cơ bản

Một số mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 6 Plus

Kiểm tra các tính năng cơ bản trên iPhone 4

 Với một chiếc Smart phone thì màn hình là yếu tố tối quan trọng, bởi lẽ mọi thao tác sử dụng đều thông qua màn hình. Bạn cần mở iPhone 6 Plus lên, kiểm tra độ tương phản màu trên màn hình, màu sắc có rõ nét không, và các thao tác trên đó có nhạy không, đưa ngón tay di chuyển một biểu tượng khắp mặt cảm ứng, nếu icon đó vẫn di chuyển tốt thì máy không vẫn đề gì, còn nếu trong quá trình di chuyển bị giật hay dừng thì bạn cần xem xét lại.

Thử sử dụng các ứng dụng cơ bản của điện thoại như Chụp ảnh, chơi Game, Nhắn tin…Đây cũng là cách để kiểm tra mức độ “zin” của máy, về độ nhạy của bàn phím và độ nhanh của hệ điều hành.

Kiểm tra iCloud và chất lượng pin

Một số mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 6 Plus

Cần Restore máy để kiểm tra iCloud

Đây là điều cần thiết nếu người dùng mua một thiết bị iPhone cũ, bởi nếu như tài khoản iCloud bị khóa thì chiếc điện thoại đó coi như cục gạch luôn. Bạn cần có thao tác Restore thiết bị, nếu sau khi restore máy không bắt nhập Apple ID cũ thì chiếc iPhone đó chạy ổn, còn nếu hệ thống vẫn bắt nhập iCloud cũ thì tốt nhất bạn nên cân nhắc.

Pin cũng là thành phần quan trọng bởi pin có chuẩn thì sử dụng máy mới lâu được, do đó, người dùng nên kiểm tra pin trước khi bỏ tiền mua thiết bị.

-Cuối cùng, bên cạnh việc dùng các thao tác test máy, người dùng trước hết cần chú ý địa điểm mua hàng. Nên chọn những nới uy tín có bảo hành thì thiết bị sẽ tốt và đảm bảo hơn, sẽ không mất nhiều thời gian test máy nữa.

Trên đây là những chia sẻ về một vài mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 6 Plus. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được một chiếc iPhone 4s thật tốt và đảm bảo. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan