Màn hình cảm ứng iPad không nhạy cần xem ngay !

 

Lỗi cảm ứng ipad không nhạy

 

     ipad là một trong những thiết bị được nhiều người yêu thích và mong muốn sở hữu nhất hiện nay. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng cảm ứng ipad không nhạy khiến người dùng khó chịu và tìm hướng khắc phục.

== > Xem thêm : Cảm ứng iPad nhảy lung tung sửa như thế nào ?

Màn hình cảm ứng iPad không nhạy cần xem ngay !

Màn hình cảm ứng ipad

     1.Dấu hiệu cảm ứng ipad không nhạy

- Khi duyệt web kéo sang ngang hay kéo màn hình lên xuống đôi khi hay bị khựng, khi chơi game thì quét ngang kém nhạy.

- Di tay không được, xoay ipad sang hướng khác mới nhấn được;

- Nặng thì có thể bị bất cứ lúc nào như khi bật tắt wifi, bluetooth, nút on-off phải miết mấy lần mới được, sử dụng SBsetting, phải ấn tầm chục lần lên cái thanh top bar thì SB board mới hiện lên;

2. Các tác động làm giảm độ nhạy màn hình cảm ứng:

Việc cảm ứng ipad không nhạy do lỗi phần cứng và các tác động ảnh hưởng đến phần cứng làm giảm độ nhạy màn hình cảm ứng iPad là:

      - Chơi game quá nhiều:

Việc chơi game trên các thiết bị như ipad, điện thoại quả thật rất hấp dẫn. Tuy nhiên việc chơi game sẽ cần sử dụng đến  phím ảo thường xuyên gây khó chịu cho người sử dụng. Trong nhiều trường hợp thay vì thao tác chạm, người dùng sẽ dùng nhiều sức mạnh để ấn tăng hiệu quả chơi game, cách sử dụng này sẽ phần nào làm giảm độ nhạy của màn hình sau một thời gian sử dụng. Không những thế khi chơi game quá lâu hoặc chơi game có đồ họa mạnh gây tốn năng lượng cũng như làm lượng nhiệt của máy tỏa ra nhiều dẫn đến giảm tuổi thọ của máy:

Màn hình cảm ứng iPad không nhạy cần xem ngay !

Việc chơi game quá nhiều cũng như thói quen khi chơi cùng tác động làm giảm độ nhạy màn hình

     - Sử dụng và vệ sinh màn hình cảm ứng không đúng cách: Tiếp xúc nhiều với tay người dùng và môi trường khiến màn hình cảm ứng chưa nhiều vi khuẩn, bụi bặm nên việc vệ sinh màn hình là điều nên làm. Tuy nhiên việc vệ sinh thế nào cho sạch và đúng cách để giữ được tuổi thọ của màn hình cảm ứng không phải ai cũng làm được chẳng hạn trong quá trình lau chùi kỳ quá mạnh, không vắt kỹ nước khiến nước ngấm vào các bo mạnh bên trong màn hình.

     - Sử dụng tấm dán màn hình không phù hợp: Việc sử dụng tấm dán màn hình bảo vệ màn hình là cần thiết nhưng nếu dùng không phù hợp hoặc không thay thường xuyên sẽ làm giảm độ nhạy màn hinh cảm ứng. Chẳng hạn, dùng tấm dán màn hình chống vân tay (Matte) giảm độ chói và chống vết trầy xước tốt nhưng làm giảm một phần độ nhạy cảm ứng

     3. Khắc phục:

    - Restore lại máy;

    - Gỡ bỏ tất cả các ứng dụng jailbreak đã cài vào thử, sau đó nhấn nút Home và nguồn cùng lúc cho đến khi máy khởi động lại.

    - Kiểm tra lại tấm dán màn hình; 

    - Lau chùi vệ sinh đúng cách màn hình;

    - Biện pháp cuối cùng là mang máy đến  Trung tâm sửa chữa ipad uy tín giá rẻ tại Hà nội  để kiểm tra màn hình cảm ứng chiếc ipad của mình, Bạn có thể mang máy đến các trung tâm bảo hành nếu còn hạn bả o hành 12 tháng của Apple kể từ ngày active máy, hoặc nếu đã hết bảo hành bạn có thể mang máy đến địa chỉ 31- Xã Đàn để được kiểm tra và khắc phục, thông thường các lỗi dẫn đến việc cảm ứng iPad không nhạy sẽ được xử lý hoàn toàn bằng việc thay cảm ứng iPad mới và chính hãng Apple thì sẽ không còn bị nữa.

Bài viết liên quan