Làm sao cài nhạc chuông từ máy tính cho iPhone 5 bằng itools

 

Cài nhạc chuông từ máy tính cho iPhone 5 bằng iTools

Bài nhạc chuông bạn đang dùng đã quá lỗi thời và bạn muốn đổi sang một bài nhạc khác vui tai hơn. Tuy nhiên, chiếc iPhone của bạn lại chẳng có bài nào hợp ý thích của bạn cả. bài viết hôm nay sẽ giúp bạn bằng cách cài nhạc chuông từ máy tính cho iPhone 5 bằng iTools.

Làm sao cài nhạc chuông từ máy tính cho iPhone 5 bằng itools

Hình ảnh cho iPhone 5

Cài đặt nhạc chuông cho thiết bị di động không phải việc quá khó khăn, tuy nhiên điều quan trọng là người dùng cần chọn những đoạn nhạc thật ưng ý để cài làm chuông điện thoại của mình. Đặc biệt, mỗi bài chuông chỉ cho phép độ dài 40s nên bạn cần chọn những đoạn mình thích nhất sau đó cắt sửa để cuối cùng trở thành nhạc chuông của mình.

1.Cách cắt nhạc chuông cho iPhone 5

Ở đây, chúng ta cũng sử dụng phần mềm iTools để cắt nhạc. Ngoài chức năng cơ bản là giúp người dùng quản lí dữ liệu điện thoại, iTools còn cung cấp những công cụ giúp người dùng thực hiện một vài thao tác với chiếc iPhone như cắt nhạc chuông, cài âm tin nhắn cho điện thoại…Dưới  đây là cách để bạn có được đoạn nhạc chuông như ý:

Bước 1: Lưu các bài nhạc muốn chỉnh sửa vào một folder riêng trên máy tính

Bước 2: Kết nối iPhone 5 với máy tính, đợi một lát để iTools kết nối với iPhone.

Bước 3: Chọn mục Ringtone trên màn hình, tiếp tục click chuột vào mục Choose và chọn bài nhạc bạn muốn chỉnh sửa.

Bước 4: Tiến hành cắt nhạc, người dùng có thể chọn bất cứ đoạn nào mở đầu, điệp khúc hay đoạn cuối. Chỉ cần đảm bảo thời gian đoạn nhạc không quá 40s như đã nói ở trên.

Sau khi cắt nhạc bạn có thể nhấn Play để nghe trước, nếu không đồng ý có thể chỉnh lại và cuối cùng nhấn Save & Import

Làm sao cài nhạc chuông từ máy tính cho iPhone 5 bằng itools

Chọn Save& Import

Bước 5: Bài nhạc được chỉnh sửa bây giờ đã nằm trong mục Ringtone, bạn có thể vào Media và lựa chọn mục này để kiểm tra bài nhạc.

Bước 6: Thao tác cuối cùng để đưa bài nhạc cắt sang iPhone 5, bạn nhấn vào mục Import và có thể tiến hành đổi sang đuôi *.m4r để thiết bị có thể đọc được.

Làm sao cài nhạc chuông từ máy tính cho iPhone 5 bằng itools

Chọn mục Import

2.Cách cài đặt nhạc chuông cho iPhone 5

Lúc này, sau 6 bước trên thì bài nhạc chuông được cắt trên máy tính đã xuất hiện trong iPhone 5 của bạn. Để có thể cài đặt cài nhạc này làm nhạc chuông chính thức cho máy, bạn mở iPhone lên:

-Trên giao diện iPhone 5, chọn mục Settings

-Tiếp tục nhấn và mục Sounds và vào Ringtone. Tại đây danh sách nhạc chuông sẽ xuất hiện, trong đó có đoạn nhạc bạn vừa sửa bằng iTools. Nhấn chọn bài đó làm nhạc chuông thế là xong.

Làm sao cài nhạc chuông từ máy tính cho iPhone 5 bằng itools

Chọn bài nhạc mới cắt làm nhạc chuông

Người dùng có thể tự kiểm tra bằng cách gọi điện đến số máy của mình để nghe nhạc chuông mình vừa cài đặt.

Trên đây là những chia sẻ về việc cài nhạc chuông từ máy tính cho iPhone 5 bằng iTools. Hy vọng bài viết có thể giúp người dùng có thể tự cài đặt được bài nhạc chuông ưng ý cho mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan