Cài file ipa trên máy tính cho iPhone 6 Plus bằng itools

 

Cài file ipa trên máy tính cho iPhone 6 Plus bằng iTools

Bạn đang sử dụng chiếc iPhone 6 Plus mới nhất nhà Apple nhưng chưa biết có những ứng dụng gì hay và độc đáo để có thể khám phá. Và liệu rằng bạn có biết những file ứng dụng đó được cài đặt thế nào không? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho người dùng cách cài file ipa trên máy tính cho iPhone 6 Plus bằng iTools.

Cài file ipa trên máy tính cho iPhone 6 Plus bằng itools

Hình ảnh cho iPhone 6 Plus

1.File ipa là gì?

File ipa là cách gọi tắt của các file có đuôi *.ipa, mà thông thường các file này là file của các ứng dụng iPhone. Có thể hiểu đơn giản là tất cả các ứng dụng bạn cài đặt trên thiết bị của Apple đều có đuôi*.ipa, và ngược lại, chỉ khi có đuôi này thì thiết bị mới cho chạy ứng dụng.

Việc cài file ipa cho iPhone là một việc cần thiết và quan trọng, bạn có thể sử dụng ứng dụng iTools để thực hiện việc cài đặt này. Bên cạnh iTunes, thì có thể coi như iTools là công cụ hữu hiệu để người dùng có thể quản lí các dữ liệu và nhiều các chức năng khác mà không cần thông qua thao tác đồng bộ thiết bị như iTunes.

2.Cách cài file ipa trên máy tính cho iPhone bằng iTools

Điều kiện để người dùng có thể thực hiện các thao tác này bạn cần cài đặt cho máy tính cả hai phần mềm iTunes và iTools phiên bản mới nhất. Có lẽ nhiều người chưa hiểu tại sao cần cài đặt thêm iTunes bởi đây là ứng dụng trung gian cần để kết nối với điện thoại, và iTools với dây cáp nối là điều kiện đủ để thực hiện cài file ipa rồi.

Các thao tác thức hiện như sau:

Bước 1: Cho iPhone 4s kết nối với máy tính qua dây cáp nối, mở ứng dụng iTools lên và đợi một lát để thiết bị được ứng dụng nhận dạng. Khi đó các thông tin về điện thoại sẽ hiện rất chi tiết và đầy đủ như bản hệ điều hành, dung lượng bộ nhớ…

Cài file ipa trên máy tính cho iPhone 6 Plus bằng itools

Đợi để iTools nhận dạng điện thoại

Bước 2: Trên thanh công cụ dọc của iTools, bạn lựa chọn nhấn vào mục Application. Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra các thông tin, bạn chỉ cần để ý chọn mục Install trên thanh công cụ ngang

Bước 3: Tiếp tục lựa chọn đường truy cập đến thư mục chứa file ipa trên máy tính và chọn tiếp mụcInstall.

Cài file ipa trên máy tính cho iPhone 6 Plus bằng itools

Chọn theo các mũi tên trong hình

Cuối cùng bạn chỉ cần dành chút thời gian đợi máy xử lí xong mọi việc thế là bạn đã cài được thành công file ipa cho iPhone 4 bằng ứng dụng iTools.

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách cài file ipa trên máy tính cho iPhone 6 Plus bằng iTools. Hy vọng các bạn có những trải nghiệm thú vị với những ứng dụng được cài đặt bằng file ipa. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan