Kiểm tra chính xác iPhone 6 bị dính iCloud

 

Kiểm tra chính xác iPhone 6 bị dính iCloud

Bên cạnh việc lựa chọn những sản phẩm điện thoại mới đập hộp thì không ít người dùng vì lí do tài chính nên đành lựa chọn phương pháp mua lại những chiếc điện thoại đã qua tay. Tuy nhiên, khi sở hữu một chiếc iPhone cũ như thế, bạn vẫn thường lo lắng không biết thiết bị có dính lỗi iCloud hay không? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách kiểm tra chính xác iPhone 6 bị dính iCloud.

Kiểm tra chính xác iPhone 6 bị dính iCloud

Hình ảnh iPhone 6

1.iPhone dính lỗi iCloud là gì?

Trước hết cần hiểu được thực sự đây là lỗi gì và nó có nghiêm trọng đối với chiếc iPhone bạn đang dùng hay không?

Mỗi một thiết bị iPhone sẽ được đăng kí một tài khoản iCloud (Apple ID)riêng biệt. Đây là một tài khoản vô cùng quan trọng giúp nhận diện thiết bị, nó được ví giống như số chứng minh nhân dân của mỗi người vậy. Nếu như thiết bị đã được đăng kí Apple ID bởi người chủ cũ, mà bạn không có password để đăng nhập, thì rất có thể thiết bị của bạn sẽ không thể sử dụng bất cứ tính năng gì, nó đơn giản sẽ trở thành một đồ vật trang trí mà thôi.

Do đó, nếu gặp lỗi iCloud, người dùng cần liên hệ với người bán hoặc người chủ cũ để xin lại mật khẩu tài khoản, và cần đảm bảo họ đã hoàn toàn thoát không sử dụng Apple ID này nữa. Bạn cũng cần tự trang bị cho mình những kiến thức nhất định để nhận biết liệu rằng thiết bị của mình có gặp phải vấn đề này không.

2.Cách kiểm tra chính xác iPhone 6 có dính iCloud hay không

Sử dụng công cụ Activation Lock Status Checker

Kiểm tra chính xác iPhone 6 bị dính iCloud

Công cụ Activation Lock Status Checker

Để có thể sử dụng được cách này bạn cần có được số IMEI của iPhone 6:

-Trên màn hình, lựa chọn ứng dụng Cài đặt-> chọn Cài đặt chung, sau đó chọn Về điện thoại. Trong đó sẽ xuất hiện dãy IMEI của máy

-Truy cập vào trang web:

Sau đó nhập số IMEI vào ô trống, bạn sẽ nhận được một cửa số mới có kết quả về tình trạng máy

Activation LockOff  có nghĩa là chiếc iPhone 6 không bị dính lỗi iCloud, người dùng có thể yên tâmkhi sử dụng. Ngược lại, nếu tình trạng là Activation Lock: On, thì thiết bị của bạn bị khóa iCloud, bạn cần liên hệ với nơi mua hàng để giải quyết vấn đề.

Kiểm tra chính xác iPhone 6 bị dính iCloud

Activation Off tức là thiết bị của bạn an toàn 

Sử dụng ứng dụng trên Cydia

Cách này chỉ dành cho các thiết bị iPhone đã được Jailbreak, và máy tính đã được cài đặt ứng dụng iTools bản mới nhất:

-Trên Cydia, tải về và cài đặt cho thiết bị ứng dụng afc2dd

-Trên máy tính, mở ứng dụng iTools, tiếp tục truy cập đường dẫn var/root/library, sau đó copy thư mụcLockdown sang máy tính.

Kiểm tra chính xác iPhone 6 bị dính iCloud

Xóa thư mục Lockdown trên điện thoại

-Xóa thư mục Lockdown trên iPhone, và tiến hành Reboot máy

Sau khi reboot thiết bị xong, nếu máy không yêu cầu bạn nhập iCloud cũ, thì bạn có thể yên tâm iPhone 6 của mình không bị dính lỗi iCloud; còn ngược lại nó vẫn bắt nhập Apple ID cũ thì bạn cần xem xét mức độ đưa máy ra trung tâm đã mua để được xử lí kịp thời.

Bài viết liên quan