Hướng dẫn xóa và thoát tài khoản Apple ID cũ trên iPhone 6 Plus

 

Xóa và thoát tài khoản Apple ID cũ trên iPhone 6 Plus

Nếu bạn đã từng sử dụng iPhone 6 plus chắc hẳn bạn đã biết đến Apple ID - một loại tài khoản dành riêng cho các thiết bị của Nhà Táo mà bắt buộc ai cũng phải sử dụng để cập nhật hay tải những ứng dụng, để tìm kiếm idevices và để sử dụng vô vàn những tiện ích khác mà Apple cung cấp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, sẽ có những lúc bạn cần phải thoát tài khoản Apple ID cũ và xóa nó khỏi máy của mình. Vậy bạn đã biết các làm thế nào để xóa và thoát tài khoản Apple ID cũ trên iPhone 6 Plus? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

1. Apple ID là gì?

Apple ID hay ID Apple là tài khoản kiểu all - in - one. Bạn có thể dùng nó để download các ứng dụng do Apple cung cấp, dùng để tìm kiếm iPhone của mình, cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới và quản lý hiệu quả các dữ liệu trên điện thoại của bạn.

Ngay khi sử dụng iPhone 6 Plus, bạn nên tạo ngay một Apple ID cho riêng mình và ghi nhớ nó để có thể sử dụng các dịch vụ của Táo Khuyết. Bằng cách bạn vào mục “Settings”, chọn “iCloud” rồi chọn “Get a free Apple ID”. Từ đây, bạn đã có một ID Apple mới và yên tâm dowload cũng như cập nhật các phần mềm, bật định vị cho iPhone 6 Plus.

Apple ID với iCloud khác nhau ở chỗ Apple ID chính là chìa khóa để mở iCloud - một dịch vụ lưu trữ đám mây do Apple cung cấp giúp backup dữ liệu và đồng bộ nó với các thiết bị khác, đồng thời cũng có tính bảo mật rất cao vì nó hỗ trợ tìm kiếm, khóa và xóa tài khoản một khi iPhone 6 Plus của bạn bị mất cắp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải ghi nhớ cần thận mật khẩu Apple ID hoặc câu hỏi phụ phòng khi quên mật khẩu vì nếu không có mật khẩu bạn sẽ không thể truy cập lại dịch vụ iCloud đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng thiết bị này được nữa nếu bạn reestore lại máy.

2. Cách xóa và thoát tài khoản Apple ID cũ trên iPhone 6 Plus.

Như trên đã nói, nếu bạn quên mật khẩu Apple ID, bạn không thể thoát được nó ra để sử dụng Apple ID mới. Do đó, nếu bạn muốn mua lại iPhone, bạn cần phải hỏi chủ cũ của máy mật khẩu Apple ID và thoát ra để tạo một tài khoản mới cho riêng mình. Hoặc nếu bạn muốn bán chiếc iPhone 5s của mình đi thì bạn cũng nên xóa và thoát tài khoản Apple ID này.

- Để thoát tài khoản Apple ID, trước tiên bạn cần tắt dịch vụ “Find my iPhone” đã. Đầu tiên, bạn vào mục “Settings”, chọn “iCloud”, tìm đến mục “Find my iPhone” và tắt nó đi.

Hướng dẫn xóa và thoát tài khoản Apple ID cũ trên iPhone 6 Plus

Tắt dịch vụ tìm iPhone trên điện thoại

Khi bạn tắt dịch vụ này, bạn cũng cần có mật khẩu Apple ID, nếu không bạn cũng không thể tắt được.

- Sau đó, bạn cần thoát tài khoản iCloud bằng cách nhấn vào “Delete Account” trong mục “iCloud” đã chọn ở trên.

Hướng dẫn xóa và thoát tài khoản Apple ID cũ trên iPhone 6 Plus

Chọn mục “Delete Account”

- Tiếp theo, bạn cần thoát tài khoản iTunes bằng cách vào Settings, chọn iTunes & App Store, chọn Apple ID và nhấn Sign Out để đăng xuất.

Hướng dẫn xóa và thoát tài khoản Apple ID cũ trên iPhone 6 Plus

Thoát tài khoản iTunes và Appstore

- Cuối cùng, bạn cần khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách vào Settings, chọn General và chọn Reset. Nếu muốn xóa mọi thứ trên iPhone 6 Plus, bạn chọn Erase All Content and Settings. Vậy là bạn đã hoàn thành các bước thoát và xóa tài khoản Apple ID trên iPhone 6 Plus.

Hướng dẫn xóa và thoát tài khoản Apple ID cũ trên iPhone 6 Plus

Xóa hết dữ liệu iPhone

3. Một số mẹo nhỏ sử dụng Apple ID

- Để làm được các bước trên, bạn đều cần phải nhớ mật khẩu Apple ID của mình.

- Nếu iPhone 6 Plus của bạn bị mất, bạn cần vào trang web iCloud.com để thấy được nó đang ở vị trí nào và đặt mật khẩu cho nó để người khác không thể sử dụng được.

Như vậy, mình vừa hướng dẫn các bạn cách xóa và thoát tài khoản Apple ID trên iPhone 6 Plus, đồng thời cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập một tài khoản này cho riêng mình và ghi nhớ nó cẩn thận. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan