Làm sao để khôi phục lại cài đặt xuất xưởng cho iPhone 5

 

Làm sao để Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 5

Dạo gần đây thiết bị di động của bạn chạy không còn mượt và rất hay bị treo máy. Bạn muốn chạy lại cài đặt cho máy nhưng không biết phải làm như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể restore lại cài đặt gốc cho thiết bị iPhone 5.

Làm sao để khôi phục lại cài đặt xuất xưởng cho iPhone 5

Hình ảnh về iPhone 5

1.Ích lợi gì từ việc Restore iPhone

Đối với bất kì một thiết bị iPhone nào, nếu như gặp rắc rối về phần mềm, thì hẳn rằng chẳng dễ chịu chút nào, máy sẽ hoạt động kém nhanh nhạy và gây ức chế cho người dùng. Do đó, khi một thiết bị bị lỗi phần mềm, người dùng cũng hay tìm đến việc Restore máy như một biện pháp hữu hiệu.

Bên cạnh đó, nếu như thiết bị đã được sử dụng trong một thời gian khá lâu, chạy lại cài đặt gốc sẽ giúp thiết bị được dọn dẹp, mọi ứng dụng sẽ trơn tru như mới. Thêm nữa, nếu như thiết bị iPhone của bạn đã được Jailbreak, bạn không cần phải cập nhật hệ điều hành, mà việc Restore máy xong thì thiết bị cũng sẽ tự động cập nhật iOS phiên bản mới nhất.

2.Cách restore lại cài đặt gốc cho iPhone 5

Trước khi tiến hành cài đặt, người dùng cần chuẩn bị bên cạnh một chiếc máy tính đã được trang bị phần mềm iTunes bản mới nhất, dây cáp kết nối với máy tính, và cùng thực hiện thật chính xác các thao tác sau đây:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại iPhone 5, sau đó cho điện thoại iPhone 5 kết nối với máy tính. Mở ứng dụng iTunes lên.

Bước 2: Tiến hành đưa thiết bị về trạng thái DFU Mode bằng cách: Nhấn giữ nút nguồn và phím Homeđồng thời trong khoảng 10s. Tiếp tục nhẹ nhàng thả tay giữ nút nguồn, tay kia vẫn giữ nút Home cho đến khi màn hình ứng dụng iTunes hiện thông báo đã tìm ra được thiết bị iPhone tức là máy đã ở chế độ DFU Mode rồi.

Làm sao để khôi phục lại cài đặt xuất xưởng cho iPhone 5

Đưa thiết bị về chế độ DFU Mode trước

Bước 3: Đúp chuột chọn mục Restore iPhone

Làm sao để khôi phục lại cài đặt xuất xưởng cho iPhone 5

Bạn chọn mục Restore iPhone

Khi đó, thiết bị sẽ được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất, còn nếu bạn vẫn muốn giữ lại bản iOS đang dùng bạn chỉ cần chọn phím Shift và nhấn vào Restore iPhone.

Lưu ý: Khi tiến hành Restore điện thoại, mọi dữ liệu trong máy sẽ đồng thời bị xóa sổ sạch sẽ, do đó, trước khi tiến hành việc cài đặt lại máy, bạn cần sao lưu đồng bộ dữ liệu để đảm bảo an toàn cho chúng. Có rất nhiều ứng dụng mà người dùng có thể sử dụng để sao chép dữ liệu như iCloud, iTools, backup lên Gmail, hoặc bạn có thể sử dụng luôn phần mềm iTunes cũng được.

Làm sao để khôi phục lại cài đặt xuất xưởng cho iPhone 5

Sao lưu dữ liệu bằng iCloud

Trên đây là những hướng dẫn để người dùng có thể hiểu cách làm sao để Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 5. Hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan