Hướng dẫn cách 1 lần xóa hết ảnh trên iPhone 6 Plus

 

Cách một lần xóa hết ảnh trên iPhone 6 plus

Có lẽ chẳng cần phải nói chúng ta cũng đã biết cách xóa một hoặc một vài bức ảnh trên iPhone 6 Plus. Nhưng, nếu như bạn muốn xóa cùng một lúc hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bức ảnh thì sao? Hoặc muốn xóa hết tất cả các ảnh? Đó thực sự là một công việc buồn chán nếu bạn chỉ biết cách chọn và xóa từng ảnh trên iPhone 6 plus của mình. Vậy có cách nào để 1 lần xóa hết ảnh trên iPhone 6 Plus không? Bài viết sau đây sẽ trả lời giúp bạn.

1. Cách xóa một hay một vài bức ảnh trên iPhone 6 plus

Cách này khá là đơn giản và hầu như ai cũng có thể làm được nhưng mình vẫn muốn giới thiệu ra đây để giúp cho những bạn chưa dùng iPhone bao giờ có thể biết được. Đầu tiên, bạn cần vào mục Photos (Ảnh)trên iPhone 6 plus.

Sau đó, bạn sẽ thấy hiện ra các album, bạn vào từng album, nhấn “Select” (Chọn) rồi nhấn vào ảnh bạn muốn xóa. Cuối cùng bạn vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới cùng bên phải màn hình, chọn “delete” (Xóa) là bạn đã hoàn thành thao tác xóa ảnh trên iPhone 6 Plus

Hướng dẫn cách 1 lần xóa hết ảnh trên iPhone 6 Plus

Chọn “Delete” để xác nhận việc xóa ảnh

2. Cách xóa album trên iPhone 6 plus

Đối với cách này, bạn có thể xóa tất cả các album ảnh trong iPhone 6 plus của bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn có rất nhiều album thì đây cũng chưa phải là cách hữu hiệu nhất. Bên cạnh đó, các hình ảnh trong “Camera roll” (Cuộn camera) cũng không thể xóa theo cách này  Để thực hiện cách này, bạn cũng vào “Photos”, chọn “Album” ở góc dưới cùng bên phải, nhấn “Edit” (Sửa) rồi nhấn nút dấu trừ màu đỏ bên cạnh album bạn muốn xóa, nhấn chữ “Delete”

Hướng dẫn cách 1 lần xóa hết ảnh trên iPhone 6 Plus

Chọn "Edit" để xóa album

Cuối cùng bạn chọn “Delete album” để hoàn thành việc xóa album trên iPhone 6 Plus.

Hướng dẫn cách 1 lần xóa hết ảnh trên iPhone 6 Plus

Chọn “Delete album” để xóa.

3. Cách xóa ảnh theo thời gian

Chẳng hạn bạn muốn xóa nhiều ảnh đã chụp cách đây một tuần, một tháng hay một năm, hoặc muốn xóa ảnh chụp vào ngày nào đó, bạn nên dùng cách này. Bạn cũng vào Photos, chọn Photo tiếp ở góc dưới cùng bên trái. Lúc này iPhone 4 , iPhone 6 Plus của bạn sẽ hiện ảnh theo thời gian chụp ảnh, chọn “Select” bên trên phía phải rồi nhấn biểu tượng thùng rác phía dưới. Cuối cùng bạn cũng chọn “Delete” để xác nhận việc xóa ảnh theo thời gian.

Hướng dẫn cách 1 lần xóa hết ảnh trên iPhone 6 Plus

Chọn xóa ảnh theo thời gian

4. Cách xóa tất cả ảnh trên iPhone 6 Plus

Nếu như bạn đã từng nghĩ muốn xóa ảnh trên iPhone bạn cần phải có iTunes thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. iTunes chỉ hữu dụng khi bạn muốn chép ảnh từ máy tính vào điện thoại còn nếu muốn xóa ảnh trên iPhone 6 Plus bạn chỉ cần thực hiện giống như với các điện thoại android khác.

Điều này cũng đơn giản như việc sao chép ảnh từ iPhone vào máy tính không cần iTunes vậy. Với cách này, bạn kết nối iPhone 6 Plus với máy tính qua cáp USB. Sau đó, trong “My Computer” trên máy tính, bạn chọn đến điện thoại iPhone 6 Plus của bạn (Giống như một ổ cứng trên máy), chọn Internal Storage> DCIM rồi đến cách album ảnh trên điện thoại.

Tại đây, bạn chọn một ảnh rồi nhấn Ctrl+A để thao tác trên tất cả các ảnh rồi nhấn chuột phải, chọn “Delete” để xóa hết các ảnh trên iPhone 6 Plus của mình.

Hướng dẫn cách 1 lần xóa hết ảnh trên iPhone 6 Plus

Ảnh trên iPhone được xem từ máy tính

5. Xóa ảnh trên iPhone 6 Plus bằng phần mềm itools

Ngoài những cách trên, bạn có thể dùng itools để quản lý các ảnh cũng như xóa ảnh một cách nhanh nhất. Để làm được cách này, bạn phải có máy tính cài cả iTunes lẫn itools. Sau đó, bạn kết nối iPhone 6 Plus với máy tính bằng cáp USB rồi mở itools lên. Trong itools, bạn chọn mục Photos, chọn một mục hoặc tất cả các mục rồi nhấn “Delete” là máy tính tự động hoàn tất việc xóa ảnh cả trên itools lẫn trên iPhone 6 Plus của bạn.

Hướng dẫn cách 1 lần xóa hết ảnh trên iPhone 6 Plus

Chọn ảnh trên itools để xóa

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn xóa ảnh trên iPhone 4s, iPhone 6 plus bằng nhiều cách. Tùy điều kiện, khả năng, mục đích và sở thích của mình để các bạn chọn cho mình cách phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan