Hư IC cảm ứng iPad 2 là gì và giá thay mới

 

iPad 2 bị hư IC cảm ứng

Trong thời đại công nghệ số hiện nay thì xu hướng màn hình cảm ứng lớn đang ngày càng được phát triển và ưa chuông, trong đó có iPad 2. Tuy nhiên, bên cạnh những trải nghiệm thú vị trên màn hình cảm ứng lớn thì màn hình iPad 2 cũng gặp phải một số vấn đề, đôi khi dẫn tới hỏng IC cảm ứng.


Có thể nói iPad 2 là chiếc tablet có màn hình cảm ứng lớn nhất hiện  nay, nó cho người dùng có những trải nghiệm chân thực nhất trên một thiết bị di động, đặc biệt là khi chơi game, xem phim. Do là màn hình cảm ứng nên hầu hết tất cả các thao tác đều thực hiện trên màn hình, do đó khi sử dụng lâu ngày hoặc tác động một lực mạnh lên máy sẽ khiến màn hình bị ảnh hưởng lớn, có thể dẫn tới hư IC cảm ứng. Đối với những người dùng iPad từ những phiên bản đời đầu như iPad 2 thì hư IC không còn là khái niệm xa lạ gì, nhưng với một số người mới dùng iPad thì có thể đây là một từ khóa hoàn toàn mới. Vậy iPad 2 hư IC cảm ứng là gì? Dấu hiệu để nhận biết nó ra sao? khắc phục và cách bảo về IC cảm ứng như thế nào?

1. Dấu hiệu nhận biết hư IC cảm ứng

Đối với tất cả các máy dùng màn hình cảm ứng thì IC chính là bộ phận nhận các tín hiệu từ màn hình cảm ứng và truyền thông tin đến bộ xử lý trung tâm. Do đó với lỗi hỏng IC cảm ứng, bạn hoàn toàn có thể nhận biết nó với những dấu hiệu hết sức rõ rệt như không thể thực hiện bất cứ thao tác nào lên màn hình cảm ứng iPad. Một hiện tượng nữa bạn cũng có thể bắt gặp đó là trên màn hình xuất hiện nhiều điểm chết, không cảm ứng được.

Tuy nhiên khi có những hiện tượng trên bạn vẫn phải kiểm tra lại một lần nữa xem những hiện tượng trên có phải thực sự do lỗi IC gây ra không bằng cách Restore hoặc chạy lại Firmware cho iPad của mình, nếu vẫn còn hiện tượng đó thì thực sự đây chính là lỗi hư IC cảm ứng.

2. Nguyên nhân hỏng IC cảm ứng iPad 2

Đây là một lỗi nằm ở phần cứng của máy do đó nguyên nhân dẫn tới hư  IC cảm ứng iPad chính là do những tác động lực mạnh lên màn hình cảm ứng iPad như va đập, rơi vỡ, bị đè nén hoặc cũng có thể do trẻ nhỏ dùng vật sắc nhọn cứa vào màn hình iPad gây hiện tượng xuất hiện điểm chết màn hình.

 

Hư IC cảm ứng iPad 2 là gì và giá thay mới

Rơi, vỡ là một nguyên nhân chính dẫn tới hư IC cảm ứng iPad 2

 

Một nguyên nhân nữa mà không phải ai cũng  biết đó là dùng iPad trong khi sạc dẫn tới nóng màn hình. Nhiều lần như vậy cũng sẽ gây ảnh hưởng tới IC iPad, lâu ngày có thể làm hỏng IC iPad.

3. Cách khắc phục 

Đây là lỗi thuộc về phần cứng nên để khắc phục nó không còn cách nào khác là thay IC cảm ứng cho iPad 2 của bạn.

 

Hư IC cảm ứng iPad 2 là gì và giá thay mới

IC cảm ứng iPad 2

 

Giá thay IC cảm ứng iPad 2 hiện nay khoảng 250.000 đồng. Bạn có thể mang iPad của mình đến địa chỉ 31- xã đàn để được kỹ thuật viên kiểm tra (miễn phí) và hướng dẫn bạn những gì phải làm để có thể sửa chữa iPad của mình trở lại sử dụng tốt như trước với mức giá không còn chỗ nào tốt hơn .

Sau khi thay IC cảm ứng cho iPad 2, bạn cần phải thao tác với máy hết sức cẩn thận để máy tránh lặp lại tình trạng hư IC cảm ứng như không dùng iPad khi đang sạc, tránh cho máy vị rơi, va đập hoặc rớt nước.

Bài viết liên quan