Xóa nhạc 1 hay nhiều bài 1 lúc trong iPhone 4s

 

Xóa nhạc 1 hay nhiều bài một lúc trong iPhone 4s

Danh sách nhạc trong điện thoại của bạn khá nhiều vì bạn thường xuyên cập nhật và tải về thêm những ca khúc mới cho máy. Tuy nhiên, đôi khi có những bài hát đã quá lâu rồi và bạn không còn muốn nghe nữa, vậy bạn nên làm thế nào để xóa hết được chúng nhanh gọn đây? Bài viết hôm nay sẽ giúp người dùng hiểu thêm về cách xóa một hay nhiều bài nhạc một lúc trong iPhone 4s.

Xóa nhạc 1 hay nhiều bài 1 lúc trong iPhone 4s

Hình ảnh iPhone 4s

Để có thể xóa được những bài nhạc không còn hay trong máy, có khá nhiều cách được sử dụng, nhưng ở đây mình sẽ giới thiệu 2 cách cơ bản nhất và cũng đơn giản nhất để người dùng tiện theo dõi.

1.Xóa nhạc trực tiếp trên iPhone 4s

Đây là cách thông dụng nhất và cũng đơn giản nhất, tuy nhiên, nhược điểm của nó là bạn chỉ có thể xóa lần lượt từng bài nhạc, với số lượng nhỏ. Và nếu số bài hát cần xóa quá lớn, thì cách này sẽ hơi mất thời gian và cần kiên nhẫn.

Nếu bạn chỉ có ý định xóa một hay vài bài hát thôi thì có thể tiếp tục thao tác theo hướng dẫn của mình dưới đây:

Trên giao diện màn hình chính của iPhone 4s, bạn lựa chọn mục Nhạc. Lúc này, danh sách phát nhạc của bạn sẽ hiện ra với đầy đủ các bài hát. Tìm đến bài hát muốn xóa, vuốt nhẹ sang trái. Khi đó, sẽ xuất hiện yêu cầu xóa bài hát, bạn chỉ cần nhấn chọn Xóa là được.

Xóa nhạc 1 hay nhiều bài 1 lúc trong iPhone 4s

Chọn mục Xóa

Lưu ý: Khi muốn xóa 1 bài nhạc trong danh sách phát, bạn cần tắt chế độ mở nhạc trong mục iTunes & App Store thì iPhone mới cho phép bạn được xóa nhạc.

2.Xóa nhạc bằng ứng dụng iTunes

Đây là cách được áp dụng nếu người dùng có nhu cầu xóa nhiều bài nhạc một lúc. Phương pháp này được dùng thay cho cách xóa trực tiếp nêu trên để đỡ tốn thời gian và công sức.

Với những tín đồ nhà Táo, hẳn rằng iTunes là một ứng dụng khá thân thiện, bởi lẽ nó hỗ trợ người dùng khá tốt. Ngoài việc sao lưu và quản lí dữ liệu, người dùng còn có thể tải các ứng dụng hay qua iTunes và đến bây giờ là giúp người dùng xóa những bài nhạc không cần thiết.

Các bước để xóa nhạc bằng iTunes rất đơn giản. Trước nhất bạn cần có một chiếc máy tính đã download bản iTunes mới nhất, dây cáp kết nối. Và cùng bắt đầu nào:

Bước 1: Kết nối iPhone 4s với máy tính sau đó mở ứng dụng iTunes lên.

Bước 2: Trên thanh công cụ dọc của phần mềm iTunes, nhấn chuột chọn biểu tượng thiết bị iPhone. Sau đó tiếp tục chọn biểu tượng hình nốt nhạc

Xóa nhạc 1 hay nhiều bài 1 lúc trong iPhone 4s

Chọn biểu tượng nốt nhạc

Bước 3: Khi đó, danh sách phát nhạc của bạn sẽ hiện ra, bao gồm tất cả các ca khúc. Lúc này, nếu muốn xóa bài hát nào bạn nhấn chọn bài hát đó và chọn Delete. Thêm nữa, nếu bạn muốn xóa nhiều bài hát, chỉ cần chọn bài hát và nhấn giữ Ctrl và tiếp tực chọn các bài hát muốn xóa khác. Cuối cùng nhấn phím Delete trên màn hình hoặc chọn trên chuột phải là được.

Xóa nhạc 1 hay nhiều bài 1 lúc trong iPhone 4s

Nhấn chọn mục Delete

Sau khi các thao tác bên trên đã hoàn tất, bạn cần làm một việc là đồng bộ iTunes với iPhone 4s để các bài hát muốn xóa cũng sẽ được xóa trên iPhone. Bạn tiếp tục chọn biểu tượng điện thoại trên iTunes-> click vào Setting-> chọn Music->đúp chuột vào Sync Music-> và chọn Sync ở góc phải bên dưới màn hình máy tính.

Lúc này mọi thao tác đã xong, bạn có thể kiểm tra trên chiếc iPhone 4s để chắc chắn rằng mọi bài nhạc bạn muốn xóa đã được dọn dẹp sạch sẽ rồi.

Trên đây là những chia sẻ về cách xóa nhạc 1 hay nhiều bài một lúc trong iPhone 4s. Hy vọng các bạn đã có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan