Hướng dẫn kết nối đồng hồ Apple Watch với iPhone 5s

 

Hướng dẫn kết nối đồng bộ Apple Watch với iPhone 5s

Những sản phẩm của Apple luôn mang đến sự sáng tạo và thực sự là những sản phẩm rất hữu ích đối với người dùng. Một trong những sản phẩm như thế là chiếc đồng hồ Apple Watch. Nhiều câu hỏi đặt ra làm cách nào để sử dụng thiết bị này? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn người dùng kết nối Apple Watch với iPhone 5s.

Hướng dẫn kết nối đồng hồ Apple Watch với iPhone 5s

Hình ảnh iPhone 5s

1.Những điều cần biết về Apple Watch

Ra mắt người dùng vào tháng 9/2014, Apple Watch mở đầu cho một trào lưu mới của họ nhà Táo. Đây không còn là một sản phẩm điện thoại quen thuộc nữa mà đã chuyển qua một hướng đi mới: đồng hồ thời trang. Chiếc iWatch nhỏ gọn và sành điệu trên cổ tay với thiết kế khung máy vuông,màn hình cong, thiết bị được tráng một lớp sapphire chống xước và hiện tại Apple Watch có tới 6 phiên bản màu sắc khác nhau để người dùng có thể lựa chọn. Chiếc đồng hồ này được thiết kế xoay màn hình cảm ứng và vẫn được trang bị các ứng dụng đơn giản như trình nghe nhạc, Weather, Calendar, Facebook, Twitter…Hai điểm nổi bật nhất của Apple Watch là thiết bị được trang bị sạc không dây dùng từ tính và khả năng kết nối với iPhone mà chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

2. Cách kết nối đồng bộ Apple Watch với iPhone 5s

Việc chiếc iWatch có khả năng kết nối dữ liệu với iPhone thực sự là một chức năng quan trọng đối với người dùng. Thay vì việc phải lôi điện thoại từ túi xách hay túi quần ra nhắn tin, nghe cuộc gọi đến hay chơi một ván Game giải trí, thì người dùng có thể sử dụng trực tiếp các tính năng này bằng chiếc đồng hồ Apple Watch. Điều kiện bạn cần có là hai thiết bị này phải được kết nối với nhau. Cách kết nối không hề khó như bạn nghĩ.

Kết nối qua Camera iPhone 5s

Bước 1: Khởi động chiếc đồng hồ nhà Táo lên

Hướng dẫn kết nối đồng hồ Apple Watch với iPhone 5s

Khởi động đồng hồ

Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp để quá trình kết nối không gặp khó khăn

Hướng dẫn kết nối đồng hồ Apple Watch với iPhone 5s

Chọn ngôn ngữ tiếng anh

Bước 3: Trên giao diện của chiếc iWatch lựa chọn Start Pairing, sau khi lựa chọn thiết bị sẽ có màu xanh da trời như trong hình

Hướng dẫn kết nối đồng hồ Apple Watch với iPhone 5s

Màn hình máy sẽ có màu xanh

Bước 4: Trên thiết bị iPhone 5s, tìm và mở ứng dụng Apple Watch lên, tiếp tục nhấn vào My Watch, sau đó bật tính năng Start Pairing.

Lúc này điện thoại sẽ yêu cầu bạn bật Bluetooth và cho máy kết nối wifi, sau đó bạn sẽ bật Camera để nhận diện Apple Watch.

Hướng dẫn kết nối đồng hồ Apple Watch với iPhone 5s

Góc chụp phải nhìn được toàn bộ Apple Watch

Bước 5: Đưa chiếc đồng hồ lên trước Camera của iPhone 5s, sao cho điện thoại có thể nhận diện rõ đầy đủ hình ảnh iWatch. Sau đó bạn làm theo đúng các yêu cầu trên màn hình đồng hồ là hoàn thành được kết nối.

Hướng dẫn kết nối đồng hồ Apple Watch với iPhone 5s

Làm theo hướng dẫn trên màn hình

Kết nối không cần Camera iPhone 5s

Với cách này người dùng không cần sử dụng đến camera của iPhone mà vẫn cho chúng kết nối được với nhau:

 -Khởi động ứng dụng Apple Watch trên iPhone

-Tiếp tục lựa chọn My Watch --> nhấn vào Start Pairing --> cuối cùng tab mục Pair Apple Watch Manually.

-Lúc này trên Apple Watch bạn chọn mục chữ i nhỏ ở góc phải đồng hồ để lựa chọn danh sách những đồng hồ ghép nối ở ứng dụng vừa mở trên iPhone

Hướng dẫn kết nối đồng hồ Apple Watch với iPhone 5s

Chọn tên thiết bị cần ghép nối

-Lựa chọn đúng thiết bị iPhone 5s để nhấn kết nối.

Như vậy hai thiết bị đã được kết nối thành công, lúc này bạn có thể thỏa sức trải nghiệm các ứng dụng trên màn hình chiếc đồng hồ Apple sành điệu. Bây giờ, chức năng của nó chẳng khác gì chiếc iPhone bạn đang dùng, mà đôi khi còn tiện lợi hơn rất nhiều.

Trên đây là những hướng dẫn kết nối đồng bộ Apple Watch với iPhone 5s. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn thêm hiểu về sản phẩm mới được Apple tung ra thị trường. Chúc các bạn trải nghiệm thành công!

Bài viết liên quan