Thủ thuật đưa iPhone 5 về trạng thái DFU Mode

 

Thủ thuật đưa iPhone 5 về trạng thái DFU Mode

Những phiên bản hệ điều hành mới ngày càng được Apple chăm chút hơn, do đó chẳng có gì khó hiểu khi người dùng vẫn luôn muốn nâng cấp iOS cho thiết bị của mình. Để có thể tự nâng cấp hệ điều hành cho máy mà không phải ra các trung tâm điện thoại, bạn cần phải đưa máy về DFU Mode trước. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra những thủ thuật giúp người dùng đưa iPhone 5 về trạng thái DFU Mode.

Thủ thuật đưa iPhone 5 về trạng thái DFU Mode

Hình ảnh iPhone 5

1.DFU Mode là gì?

Thủ thuật đưa iPhone 5 về trạng thái DFU Mode

Cần phân biệt DFU Mode và Recovery Mode

Trước tiên người dùng cần hiểu được khái niệm DFU Mode trên điện thoại iPhone 5 của mình nghĩa là gì? DFU (Device Firmware Upgrade) đây là chương trình giúp người dùng có thể dọn dẹp sạch sẽ thiết bị điện thoại của mình, góp phần tăng tốc độ chạy của máy, đôi khi DFU Mode còn có thể giúp máy không bị treo, tối ưu hóa thiết bị, giúp nâng cấp hoặc thậm trí hạ cấp Firmware. Theo các chuyên gia của nhà Táo, việc bạn thường xuyên sử dụng chương trình DFU Mode sẽ rất hữu ích đối với thiết bị iPhone của mình.

Tuy nhiên, vì có chức năng Restore mọi dữ liệu trong máy và thao tác thực hiện giống nhau nên đôi khi DFU Mode rất dễ bị nhầm lẫn với Recovery Mode. Người dùng cần phân biệt rõ hai chế độ này: Sau khi máy về trạng thái DFU Mode, màn hình iPhone sẽ tối đen không hiển thị hình ảnh nào, còn nếu máy về trạng thái Recovery Mode trên màn hình sẽ hiển thị hình ảnh sợi cáp và đĩa CD.

2.Thủ thuật đưa iPhone 5 về trạng thái DFU Mode

Chúng ta sẽ sử dụng phần mèm iTunes để hỗ trợ việc đưa máy về DFU Mode. Đây là phần mềm thật sự đa năng bởi nó ngoài các chức năng sao lưu quản lí dữ liệu thông thường còn có thể giúp người dùng tải nhạc, hay giúp đưa máy về trạng thái DFU như bài viết hôm nay đề cập.

Trước khi bắt đầu bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính đã cài đặt iTunes, dây cáp nối điện thoại với máy tính. Người dùng cần lưu ý thực hiện thật chính xác từng thao tác dưới đây để có thể đưa điện thoại về trạng thái DFU Mode:

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn để tắt nguồn thiết bị iPhone 5.

Bước 2: Cho điện thoại kết nối với máy tính, mở ứng dụng iTunes lên.

Bước 3: Bạn nhấn giữ phím Home và nút nguồn cùng lúc trong vòng 10s. Sau đó, bạn nhẹ nhàng thả tay giữ nút nguồn ra và vẫn giữ nguyên tay giữ phím Home. Tiếp tục như thế cho đến khi trên màn hình iTunes hiện thông báo xác nhận bạn đã thành công khi đưa điện thoại về trạng thái DFU Mode.

Thủ thuật đưa iPhone 5 về trạng thái DFU Mode

Nhấn giữ như hướng dẫn

Lưu ý: Nếu bước 3 bạn làm chưa thành công thì lại phải tiếp tục quay lại nhấn 2 nút Home và Power lại lần nữa. Cần nhấn giữ cũng lúc không được nhất nút nào trước. Nếu sau khi bỏ nút Power ra mà biểu tượng của Apple xuất hiện thì bạn lại phải thao tác mọi thứ lại từ đầu.

Cần chắc chắn màn hình của bạn chỉ có màu đen, thì đó mới là trạng thái DFU Mode nhé, còn nếu là biểu tượng đĩa CD và dây cáp trên màn hình thì đó lại là trạng thái Recovery Mode rồi.

Trên đây là chia sẻ về những thủ thuật đưa iPhone 5 về trạng thái DFU Mode. Hy vọng các bạn có thể thực hiện thành công và hãy thường xuyên đưa máy về trạng thái DFU Mode nữa nhé. Thân!

Bài viết liên quan