Phương pháp cài game từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools

 

Cài game từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools

Người dùng Apple hiện nay hẳn ai cũng đã biết đến iTunes - một ứng dụng hỗ trợ quản lý file, cài đặt, cập nhật phần mềm,  sao lưu, đồng bộ dữ liệu do chính Nhà Táo sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến còn có một ứng dụng khác có chức năng tương tự như iTunes mà không phải do Apple cung cấp mà do Trung Quốc sản xuất đó là itools. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cài game từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools.

1. Lợi ích của việc cài game từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools

- Tải và cài đặt ứng dụng nhanh chóng vì itools chiếm dung lượng bộ nhớ khá ít (ít hơn iTunes rất nhiều) nên tốc độ làm việc của nó vượt trội hơn iTunes

- Có thể cài đặt những game “lậu” (những game đã bị crack bản quyền)

- Không phải đăng nhập tài khoản AppStores.

- Dễ dàng sử dụng vì giao diện khá thân thiện, nhất là đối với người quen dùng Windows

- Hoàn toàn miễn phí với tất cả các game. Nếu như với iTunes, bạn phải tải game qua Appstore và có một số game buộc bạn phải trả phí nhưng với itools, bạn có thể tải thoải mái mà vẫn free.

- Có thể tải và cài đặt những game khủng mà không lo bị ngắt đột ngột vì dung lượng quá lớn hoặc internet không ổn định như iTunes.

- Có thể cài mới hoặc gỡ bỏ trực tiếp trên itools mà không cần qua bước đồng bộ hóa với điện thoại.

- Có thể lưu dữ liệu của game nếu bạn muốn restore lại máy

2. Điều kiện để cài game từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools

- Máy tính của bạn phải có iTunes phiên bản mới nhất. Đây là điều kiện tiên quyết vì iTunes giống như driver cho các i-device.

- Máy tính của bạn phải có cài đặt itools, hiện nay đã có phiên bản tiếng Việt, bạn có thể tải về từ website itools.cn

- Máy tính có sẵn những game bạn muốn cài vào iPhone 5s. Những game này phải có đuôi .ipa thì mới tương thích với iPhone của bạn.

- Cần có cáp kết nối máy tính và iPhone 5s

3. Các bước cài game từ máy tính cho iPhone 5s bằng iTools

Việc thực hiện cài game từ máy tính cho iPhone bằng itools đơn giản hơn nhiều so với việc cài bằng iTunes. Nếu như với iTunes bạn phải thông qua 2 bước chép game từ máy tính vào iTunes và chép game từ iTunes vào điện thoại thì với itools bạn chỉ cần chép trực tiếp lên phần mềm này và nó tự động sao chép vào điện thoại của bạn.

- Đầu tiên bạn cần kết nối iPhone 5s với máy tính bằng cáp USB

- Mở itools trên máy tính lên, bạn sẽ thấy xuất hiện thông tin về iPhone 5s của mình. Đây là một ví dụ với iPhone 4s

Phương pháp cài game từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools

Thông tin điện thoại trên itools

- Tiếp theo bạn cần vào mục “Ứng dụng” ở trên cùng của màn hình giao diện với biểu tượng là một chiếc cửa sổ. Bạn sẽ thấy danh sách các game đã được cài đặt trên iPhone 5s của mình.

Phương pháp cài game từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools

Danh sách các ứng dụng, game trên điện thoại của bạn 

- Bạn chọn “Thêm vào” ở ngay dưới biểu tượng “Ứng dụng” rồi tìm đến nơi chứa tệp tin có file cài đặt game trên máy tính mà bạn đã chuẩn bị từ trước đó rồi thêm vào itools

- Bây giờ bạn chỉ cần chờ trong giây lát để itools thực hiện việc cài game này trên điện thoại của bạn. Khi nào cài xong, trong danh sách ứng dụng sẽ hiện lên icon của game bạn vừa cài đặt. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài game từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools. Rất đơn giản phải không nào?

Phương pháp cài game từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools

Biểu tượng game bạn muốn cài vào điện thoại đã xuất hiện trên itools

4. Một số mẹo sử dụng itools để cài game cho iPhone 5s

- Nếu muốn gỡ bỏ ứng dụng hay game nào trên iPhone 5s bạn chỉ cần vào itools, chọn “Ứng dụng” rồi tích vào icon của game đó, nhấn “Gỡ bỏ”

- Nếu muốn sao lưu dữ liệu của game vào máy tính để có thể chơi tiếp những level đã unlock sau khi restore lại điện thoại thì bạn cũng mở itools lên, chọn “Ứng dụng”, tích vào icon của game, nhấn “Sao lưu”.

- Nếu muốn chép nhạc, hình ảnh, video hay sách  vào điện thoại bạn chỉ cần tùy chọn “bài hát”, “hình ảnh”, “video” hay “sách” trên itools.

Trên đây là cách cài game từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan