Cách nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5s bằng phần mềm iTunes

 

Nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5s bằng phần mềm iTunes

Mỗi thiết bị di động khi mới ra đời đều được trang bị cho mình môt hệ điều hành riêng biệt. Theo thời gian các nhà mạng sẽ liên tục nâng cấp các phiên bản hệ điều hành. Vậy làm cách nào để người dùng có thể tự mình nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới hơn cho thiết bị của mình? Bài viết hôm nay sẽ đưa ra cách để có thể nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5s với phần mềm iTunes.

1.iOS là gì?

Cách nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5s bằng phần mềm iTunes

Giao diện hệ điều hành iOS

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ iOS là gì? iOS là hệ điều hành nói chung của các sản phẩm Apple, tuy mục đích ban đầu là nhằm phục vụ cho các thiết bị của iPhone, những dần dần iOS đã có mặt cả trên iPad, iPod hay thậm chí là các thế hệ ti vi của Apple. Ban đầu người ta chỉ gọi đây là “hệ điều hành dành cho iPhone”, nhưng cho đến năm 2010 thì nó đã được đổi tên thành hệ điều hành iOS.

Thực sự đây được coi là yếu tố quan trọng góp phần vào công cuộc cách mạng vĩ đại của hãng. Hệ điều hành iOS cùng với Android đã mở ra một bước ngoặt lớn cho ngành công nghệ điện thoại trên toàn thế giới. Qua thời gian, từ các hệ điều hành 1.x, hiện nay, iOS đã dần dần được nâng cấp lên đến các hệ iOS 9.x. Với mỗi một phiên bản hệ điều hành cao hơn, lại đem đến cho người dùng nhiều tính năng nổi bật hơn và đa dạng hơn.

2.Điện thoại iPhone 5s chạy hệ điều hành gì?

Cách nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5s bằng phần mềm iTunes

Hình ảnh thiết bị iPhone 5s

Ngay từ khi xuất xưởng iPhone 5s đã được trang bị hệ điều hành iOS 7, cùng với hệ điều hành này, Apple đã mang đến nhiều thay đổi về giao diện, Siri được nâng cấp nhiều hơn,bố cục Safari hợp lí, thiết bị được đánh giá là chạy khá mượt mà trên nền của iOS 7. Tuy nhiên theo thời gian, nhà Táo cũng đã tung ra nhiều phiên bản iOS cao hơn và nhiều tính năng hơn. Để có thể bắt kịp xu thế cũng như thay áo mới cho chiếc iPhone 5s của mình, các bạn có thể tự tìm hiểu để nâng cấp hệ điều hành cho thiết bị. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý xem nên nâng cấp lên iOS mấy, và không nên nâng cấp lên hệ điều hành quá cao tránh trường hợp không phù hợp với thiết bị.

3.Nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5s bằng phần mềm iTunes

Như đã được biết, iTunes là phần mềm khá thân thiện với họ nhà Táo, đa chức năng và dễ sử dụng.Bên cạnh các chức năng cơ bản như ta vẫn thường thấy ở ứng dụng này (sao lưu, đồng bộ, quản lý dữ liệu và là kho ứng dụng khổng lồ) thì có một vài chức năng khá đặc biệt nữa dành cho người dùng: Giúp kích hoạt thiết bị và hơn nữa có thể nâng cấp hệ điều hành cho máy. Để có thể thực hiện chuecs năng này, bạn cần có một chiếc máy tính đã cài đặt iTunes, dây cáp nối điện thoại với máy tính.

Dưới đây là những thao tác để có thể sử dụng iTunes nâng cấp hệ điều hành iOS cho chiếc iPhone 5s của bạn:

Bước 1: Trên máy tính, mở ứng dụng iTunes, nhấn chuột chọn Help, sau đó tiếp tục click Check for Updates. Mục đích của bước này là nhằm nâng cấp iTunes lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Khởi động lại máy tính, sau đó cho iPhone 5s kết nối với máy tính.

Bước 3: Nhấn vào thanh công cụ có biểu tượng thiết bị iPhone, tiếp tục chọn Check for Updates

Cách nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5s bằng phần mềm iTunes

Chọn iPhone rồi tab Check for Update

Bước 4: Ứng dụng iTunes sẽ tự động tìm kiếm phiên bản iOS mới nhất có thể tích hợp với thiết bị và gửi về một cửa sổ yêu cầu xác nhận. Bạn lựa chọn Download and Update để có thể cập nhật phiên bản iOS mới hơn.

Cách nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5s bằng phần mềm iTunes

Chọn Download and Update

Chỉ cần đợi thiết bị cập nhật xong là bạn đã có thể hoàn thành quá trình rồi. Lưu ý, nếu như bạn không muốn bị mất dữ liệu đã lưu trong iPhone 5s, trước khi nâng cấp hệ điều hành bạn nên backup dữ liệu để yên tâm hơn.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về cách nâng cấp iOS mới hơn cho iPhone 5s bằng phần mềm iTunes. Hy vọng các bạn có thể khám phá được nhiều tính năng từ hệ điều hành mới. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan