Phương pháp restore - khôi phục cài đặt cho iPhone 5 bằng itunes

 

Restore-Khôi phục cài đặt cho iPhone 5 bằng iTunes

Có nhiều người dùng sau khi sử dụng thiết bị di động một thời gian muốn Restore máy với hy vọng máy có thể chạy mượt hơn. Tuy nhiên người dùng lại không biết làm cách nào để có thể khôi phục cài đặt cho thiết bị. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu về cách để Restore, khôi phục cài đặt cho iPhone 5 bằng iTunes.

Phương pháp restore - khôi phục cài đặt cho iPhone 5 bằng itunes

Hình ảnh của chiếc iPhone 5

Đối với nhiều người, khái niệm “Restore” máy vẫn còn khá lạ lẫm, họ không hiểu cụm từ này, và đồng thời cũng không biết mục đích của nó là để làm gì?Liệu restore có ảnh hưởng gì đến thiết bị và tuổi thọ của thiết bị hay không? Hàng loạt những thắc mắc to đùng cần lời giải đáp.

Thực chất, với iPhone hay bất kì dòng máy nào, restore hay còn gọi là khôi phục cài đặt gốc là một quá trình cài đặt lại iPhone, đưa thiết bị về trạng thanis ban đầu như khi mới được sản, người dùng có thể yên tâm bởi quá trình này chỉ diễn ra ở phần trong (phần mềm) của máy, chứ không hề ảnh hưởng đến phần cứng của thiết bị. Sau khi restore, mọi ứng dụng và dữ liệu trong máy sẽ không còn, máy sẽ nguyên sơ như bản gốc khi xuất xưởng.

Tùy vào tình trạng của máy mà người dùng nên đưa ra quyết định nên khôi phục cài đặt gốc cho máy hay không. Bởi khi tiến hành biện pháp này, mọi dữ liệu của máy sẽ không còn, do đó bạn nên cân nhắc. Khi thiết bị iPhone 5 chạy chậm, dù đã thử nhiều phương pháp nhưng cũng không có kết quả; khi máy không nhận sim, không nhận ứng dụng; hoặc khi bạn muốn dọn dẹp ngay lập tức đống ứng dụng linh tinh đang chứa đầy trong bộ nhớ… Trong những trường hợp này bạn cõ thể cần đến chức năng restore máy.

Để có thể tiến hành Restore máy, bạn cần sử dụng đến ứng dụng iTunes. Đây là ứng dụng khá đa chức năng đối với các sản phẩm của Apple. Bên cạnh tính năng sao lưu đồng bộ, quản lí tất cả các dữ liệu của iPhone 5, iTunes cũng là kho dự trữ để người dùng mua sắm các ứng dụng hay tiện ích đa dạng, hay khi muốn kích hoạt thiết bị, iTunes cũng làm khá tốt. Và một chức năng nữa mà bài viết hôm nay muốn đề cập đến là chức năng khôi phục cài đặt cho iPhone.

Trước khi quyết định khôi phục cài đặt cho iPhone 4, người dùng nên sao lưu tất cả các dữ liệu lên iCloud hoặc lên Gmail để phòng trường hợp có những dữ liệu cần thiết mà bạn muốn lấy lại sau khi Restore máy.Để sao lưu bằng iCloud

-Bạn vào giao diện chính, chọn Cài đặt, rồi nhấn iCloud

-Lựa chọn bật tất cả các dữ liệu để sao lưu, tiếp tục chọn Sao lưu, sau đó là Sao lưu Bây giờ

Cuối cùng là Restore máy bằng iTunes, các bước rất đơn giản thôi:

Bước 1: Chuẩn bị máy tính đã cài đặt iTunes và dây cáp nối sẵn sàng. Sau đó kết nối iPhone 5 với máy tính.

Bước 2: Click chuột chọn Restore iPhone trên ứng dụng iTunes. Sau đó, phần mềm này sẽ mặc định tải về phiên bản hệ điều hành mới nhất từ Apple cho chiếc iPhone 5 của bạn.

Phương pháp restore - khôi phục cài đặt cho iPhone 5 bằng itunes

Nhấn Restore iPhone

Như vậy với 2 bước thôi là quá trình khôi phục cài đặt thiết bị đã hoàn thành rồi. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý trước khi bắt đầu quá trình Restore, ngoài việc cần sao lưu dữ liệu, bạn cũng cần tắt các chế độ “Find My iPhone”, Touch ID và tắt các Passcode trên chiếc iPhone 5s của mình nhé.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách để người dùng có thể restore, khôi phục cài đặt cho iPhone 5 bằng iTunes. Hy vọng bài viết đã có thể giúp người dùng hiểu hơn về thiết bị điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công. Thân!

Bài viết liên quan