Mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 6 thì phải làm thế nào

 

Mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 6

Một trong những chức năng quan trong của bất kì chiếc điện thoại nào là chức năng nghe và gọi. Thử nghĩ xem nếu bây giờ chẳng may chiếc iPhone 6 của bạn bị mất sạch danh bạ. Bạn sẽ làm gì? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cách để có thể xử lí khi mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 6.

Mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 6 thì phải làm thế nào

Hình ảnh về iPhone 6

Có thể nói rằng việc mất cả một danh bạ với hàng trăm liên hệ quả thực là một ác mộng với bất cứ ai, đặc biệt là những người thường xuyên phải làm việc với điện thoại. Chẳng ai mong muốn rơi vào tình cảnh éo le ấy, nhưng nếu chẳng may điện thoại bị mất dữ liệu hoặc bạn lỡ tay xóa hết danh bạ, thì cũng đừng lo lắng, bởi tất cả mọi vấn đề đều có cách giải quyết.Dưới đây là một vài phương pháp mà người dùng có thể áp dụng để tìm lại liên hệ trong danh bạ của mình.

1.Sử dụng phần mềm iCloud

Mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 6 thì phải làm thế nào

Ứng dụng iCloud

iCloud như đã biết, là một ứng dụng khá hữu ích khi bên cạnh việc sao lưu đồng bộ, quản lí các dữ liệu cho thiết bị iPhone, nó cũng phát huy tác dụng trong trường hợp nếu người dùng muốn khôi phục danh bạn đã mất của mình.

Thông thường trong quá trình sử dụng, người dùng có thể thường xuyên sao lưu các dữ liệu của máy như Tin nhắn, Danh bạ, Hình ảnh…vào iCloud để phòng trường hợp sau này dữ liệu bị thất lạc thì bạn vẫn còn có dữ liệu đã được sao lưu và đồng bộ với tài khoản iCloud. Điều bạn cần làm là tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud của mình và tìm mục Danh bạ đã được sao lưu, sau đó khôi phục lại là ổn.

Tuy nhiên, đó là trong trường hợp bạn đã sao lưu dữ liệu của máy lên iCloud, nếu như bạn chưa từng sử dụng chức năng này ở ứng dụng đám mây thì có lẽ bạn cần chuyển sang thử các cách khác vậy.

2.Sử dụng phần mềm iPhone Backup Exactor

Đây được coi là phần mềm khôi phục danh bạ của iPhone 5s. Với phương pháp này, trước tiên bạn cần có một chiếc máy tính, dây kết nối máy tính với iPhone. Và hãy cùng bắt đầu thực hiện:

Bước 1: Download phần mềm iPhone Backup Exactor về máy tính và cài đặt

Mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 6 thì phải làm thế nào

Cài đặt ứng dụng cho máy tính 

Bước 2: Kết nối iPhone 6 với máy tính, mở ứng dụng vừa tải sau đó click chọn mục “Another backup folder”

Mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 6 thì phải làm thế nào

Chọn và mục khoanh đỏ 

Bước 3: Sau khi dữ liệu đã được load xong, bạn có thể thấy mục Contact ở phần Available Data, click chọn dòng link xanh bên cạnh Contacts. Đây chính là danh sách những liên hệ đã từng có trong danh bạ của bạn.

Bước 4:Sau khi nhấn vào link xanh, có 2 dạng file được xuất ra, bạn cần đính kèm một file và gửi lên Gmail.

Mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 6 thì phải làm thế nào

Chọn 1 trong 2 file đuôi csv hoặc vcf

Bước 5: Đăng nhập địa chỉ Gmail trên điện thoại, tải về file vừa được up lên

Bước 6: Mở file và đưa các liên hệ vào danh bạ của mình như bình thường.

Thế là mọi số điện thoại đã được khôi phục lại cho chiếc iPhone 6 rồi.

3.Sử dụng Address Book

Mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 6 thì phải làm thế nào

Giao diện ứng dụng Address Book

Bạn có thể thử thêm một cách khác nếu muốn khôi phục danh sách các số điện thoại

Bước 1: Trên màn hình chính iPhone 6 Plus, bạn lựa chọn ứng dụng Address Book

Bước 2: Tiếp tục lựa chọn mục Import , sau đó chọn Address Book Achieve

Bước 3: Sẽ có tất cả các dữ liệu của các thư mục trên iPhone xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn chọn dữ liệu Danh bạ và khôi phục lại nó là được.

Trên đây là ba cách chia sẻ khi người dùng bị mất hết danh bạ trong điện thoại iPhone 6. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình cách phù hợp để có thể tìm lại những liên hệ đã bị mất. Chúc các bạn thành công. Thân!

Bài viết liên quan