Phương pháp sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6 Plus

 

Sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6 Plus

Việc có thể lưu giữ cho mình những tin nhắn ở một nơi an toàn phòng khi thiết bị gặp trục trặc thực sự được rất nhiều người dùng quan tâm. Vậy làm cách nào để bạn có thể sao chép và đồng bộ tất cả nội dưng trong ứng dụng tin nhắn. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn người dùng cách để có thể sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6 Plus.

Phương pháp sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6 Plus

Hình ảnh chi chiếc iPhone 6 Plus

Việc sao lưu dữ liệu trên chiếc iPhone 6 plus của bạn thực ra khá đơn giản, chỉ cần một vài phút là bạn đã có thể hoàn thành chúng rồi. Ở đây, mình sẽ giới thiệu 2 cách để người dùng có thể lựa chọn cho việc sao lưu dữ liệu của mình:

1.Sao lưu tin nhắn iPhone 6 Plus bằng ứng dụng iCloud:

Chắc hẳn với những ai sử dụng iPhone đều đã từng nghe và biết đến ứng dụng iCloud, đây là ứng dụng với chức năng đồng bộ tất cả những dữ liệu trên thiết bị với các thiết bị khác. Khi sử dụng iCloud để sao chép và lưu giữ, người dùng không cần phải lo lắng bởi bạn yên tâm rằng những dữ liệu của mình luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối rồi.

Dưới đây là những bước cơ bản để bạn có thể sao lưu tin nhắn từ chiếc iPhone 6 Plus của mình lên ứng dụng iCloud:

Bước 1: Trên màn hình, bạn chọn mục Cài đặt, nhấn vào iCloud. Sau đó tìm mục Sao lưu và bật nó lên.

Phương pháp sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6 Plus

Chon mục Sao lưu 

Nếu bạn để ý sẽ không thấy có mục Tin nhắn trong các mục người dùng có thể sao lưu, bởi lẽ trên iPhone 4, khi bật chế độ sao lưu của iCloud thì dữ liệu ở imess và Tin nhắn đã tự động được sao lưu rồi. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, chắc chắn là sau khi kết thúc tiến trinh, mục Tin nhắn của bạn vẫn được sao lưu đầy đủ.

Bước 2:  Tiếp tục các thao tác bằng việc lựa chọn mục Sao lưu Bây giờ

Phương pháp sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6 Plus

Chọn Sao lưu Bây giờ để tiếp tục 

Tốt rồi, bây giờ bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian chờ đợi thiết bị sao lưu dữ liệu xong là được.

2.Sao lưu tin nhắn iPhone 6 Plus bằng ứng dụng iTools

- Tiếng tăm của Apple là không có gì phải bàn cãi, do đó việc các sản phẩm của hãng luôn đi kèm với những ứng dụng hay ho không còn là điều khó hiểu. Ngoài iTunes, iClouds vừa nhắc đến phía trên, còn một phần mềm khá quen thuộc với iPhone, đó là iTools. Ra đời muộn hơn iCloud khá lâu, nhưng iTools cũng là một ứng dụng khá nổi trội, với nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Với iTool được trên iPhone 4s và trên máy tính, người dùng có thể dễ dàng sao chép và lưu lại những thứ quan trọng, và do đó, việc quản lí dữ liệu cũng trở nên đơn giản vô cùng.

- Với phương pháp sao lưu bằng iTools này, bạn cần có một chiếc máy tính cũng được cài đặt iTools và một sợi dây cáp kết nối điện thoại với nó (do phần mềm iTools trên máy tính là phiên bản tiếng Trung Quốc, nên các bạn cần để ý kĩ) bây giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi

Bước 1: Cắm dây cáp nối điện thoại với máy tính. Xác nhận kết nối khi cần thiết

Bước 2: Trên máy tính, chọn mục có hình người trên thanh ngang ở ứng dụng iTools. Sau đó, lựa chọn click chuột vào mục chữ cuối cùng trên thanh công cụ dọc.

Phương pháp sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6 Plus

Chọn 2 mục trong ô khoanh đỏ 

Bước 3: Chọn Yes khi có một tab mới hiện ra

Bước 4: Lựa chọn lưu dữ liệu tin nhắn vừa đồng bộ, bạn có thể chọn ổ C, ổ D hay ổ E trên máy tính tùy thuộc, nhớ là phải lưu tên phải để đánh dấu dễ tìm.

Phương pháp sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6 Plus

Nhớ phải lưu tên thư mục

Như vậy , cuối cùng thì tất cả các dữ liệu tin nhắn trên chiếc điện thoại của bạn đã được sao lưu thành công rồi.

Trên đây là những cách cơ bản để người dùng có thể sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6 Plus. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan