Sao lưu mọi tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 vào ứng dụng iCloud

 

Sao lưu mọi tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 vào ứng dụng iCloud

Những tin nhắn trong hộp thư đến luôn mang những ý nghĩa đặc biệt riêng đối với mỗi người dùng. Nhiều người vẫn luôn băn khoăn lo lắng, làm cách nào để có thể sao chép những tin nhắn này để lưu lại phòng khi điện thoại bị hỏng hóc. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn người dùng cách sao lưu mọi tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 vào ứng dụng iCloud.

Sao lưu mọi tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 vào ứng dụng iCloud

Hình ảnh về iPhone 5

Đối với những tín đồ nhà Táo, những ứng dụng như iTunes, iCloud hay iTools không còn là khái niệm quá xa lạ. Tuy nhiên với những ai chưa làm quen nhiều với những ứng dụng này, thật khó để có thể hình dung rõ từng ứng dụng có tính năng gì.Tuy nhiên, với bài viết này, điều bạn cần quan tâm hiểu rõ là ứng dụng iCloud.

1.iCloud là ứng dụng như thế nào?

iCloud là ứng dụng được cung cấp miễn phí trên iPhone chạy hệ điều hành iOS. Tính năng quan trong nhất của ứng dụng đám mây này là nhằm đồng bộ các dữ liệu như tin nhắn, danh bạ, hình ảnh…giữa các thiết bị iOS. Bên cạnh đó iCloud còn giúp người dùng bảo vệ được thiết bị của mình bởi tính bảo mật của nó. Đối với một chiếc điện thoại iPhone thì việc có một tài khoản iCloud (AppleID) là rất cần thiết, bởi khi truy cập hay muốn tải về một ứng dụng nào đó bạn luôn cần phải có một tài khoản riêng. Một tính năng khá thú vị nữa của iCloud đó là nó có thể giúp người dùng định vị được thiết bị của mình ở bất kì đâu, do đó nếu chẳng may thiết bị bị mất cắp, bạn có thể sử dụng chức năng nay để tìm lại.

iCloud sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt và hữu ích với người dùng, tuy nhiên nếu như mục đích của bạn chỉ là muốn đồng bộ và sao lưu tin nhắn trên thiết bị iPhone 5 của mình vào iCloud thì bạn chỉ cần quan tâm đến tính năng đầu tiên đã được đề cập ở trên.

2.Cách sao lưu tin nhắn của iPhone 5 vào ứng dụng iCloud

iPhone 5 ra đời năm 2012, ra đời với hệ điều hành iOS 6 và dẫn dần đã được nâng cấp lên iOS 7 và iOS 8.Một lưu ý nho nhỏ nếu như người dùng muốn sao lưu tin nhắn từ iPhone 5 vào iCloud bạn cần có một tài khoản iCloud của riêng mình. Cách thực hiện việc đồng bộ sao lưu khá dễ dàng:

Bước 1: Trên giao diện màn hình chính của iPhone 4, nhấn chọn mục Cài đặt

Bước 2: Tìm mục Sao lưu trong phần Cài đặt, sau đó bật nó lên.

Bước 3: Trong mục Sao lưu này, bạn sẽ nhìn thấy thông tin về lần cuối cùng (ngày, giờ) thiết bị được sao lưu. Nhấn chọn Sao lưu bây giờ.

Bước 4: Lúc này điều bạn cần là ngồi đợi thiết bị sao lưu tất cả các dữ liệu vào iCloud, thế là ổn.

Sao lưu mọi tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 vào ứng dụng iCloud

Quá trình sao lưu tin nhắn iPhone vào iCloud

Có nhiều người dùng thắc mắc tại sao chúng ta có các mục Danh bạ, Tài liệu&Dữ liệu…nhưng không có mục Tin nhắn trong thanh kéo phần Sao lưu. Và liệu rằng sau khi đã sao lưu thì các tin nhắn đã xuất hiện trên ứng dụng đám mây hay chưa? Câu trả lời là “rồi”, riêng 2 mục Tin nhắn và iMess đã được tự động đồng bộ và sao lưu mà không cần xác nhận của người dùng, các ứng dụng khác cần có sự đồng ý của người dùng mới được sao lưu.

Như vậy, chỉ với vài bước nhấn chọn đơn giản là người dùng đã có thể tự sao lưu tất cả tin nhắn trên chiếc iPhone 5s của mình vào trong ứng dụng iCloud. Không cần thông qua máy tính, không cần thao tác rườm rà, mọi chuyện chỉ cần giải quyết trong một vài phút đồng hồ.

Trên đây là hướng dẫn để bạn có thể sao lưu mọi tin nhắn trên điện thoại iPhone 5 vào ứng dụng iCloud. Bây giờ thì bạn không phải lo việc thất lạc những tin nhắn quan trong nữa phải không? Chúc các bạn thành công nhé.

Bài viết liên quan