Thủ thuật ẩn 1 hay nhiều tin nhắn trên iPhone 4s

 

Ẩn 1 hay nhiều tin nhắn trên iPhone 4s

Cũng như các thiết bị di động thông minh khác, Apple luôn không ngừng nỗ lực cho ra đời các sản phẩm với nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, đối với một vài người, tính năng hiện tin nhắn trên màn hình thông báo đôi khi lại khá rắc rối. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn người dùng cách để có thể ẩn một hay nhiều tin nhắn trên iPhone 4s.

Thủ thuật ẩn 1 hay nhiều tin nhắn trên iPhone 4s

Hình ảnh một chiếc iPhone 4s

Việc hiển thị khi có tin nhắn trên màn hình khóa của iPhone 4s nhằm mục đích giúp người dùng có thể xem nhanh nội dung tin nhắn đến. Thực tế, tính năng này khá thuận tiện vì người dùng có thể biết chính xác và nhanh chóng phần nội dung mà không phải mất thời gian cho việc mở khóa màn hình. Tuy vậy, nếu như có ai đó đang mượn điện thoại của bạn, và vô tình có tin nhắn đến, họ có thể đọc luôn nội dung tin nhắn. Nếu đó là những tin quan trọng và riêng tư, hẳn rằng sẽ rất phiền toái cho người dùng.

Nhưng bạn không cần quá lo lắng, bởi việc ẩn tin nhắn trên thiết bị iPhone 4s thực sự rất đơn giản, chỉ với một vài thao tác nhỏ, bạn đã chẳng cần phải bận tâm đến vấn đề này nữa. Có 2 cách để người dùng tham khảo

1.Đối với iPhone 4s chưa được Jailbreak

Với thiết bị chưa được Jailbreak, người dùng có thể thực hiện bằng những thao tác đơn giản trên máy:

-Trên giao diện chính chính của thiết bị, chọn mục Setting , sau đó nhấn vào phần Thông báo (Notifications)

-Tiếp tục giữa các mục Điện thoại, Bản đồ, Facetime…bạn nhấn vào mục Tin nhắn

Thủ thuật ẩn 1 hay nhiều tin nhắn trên iPhone 4s

Chọn mục tin nhắn

-Nếu không muốn thông báo nào hiện trên màn hình khóa, bạn kéo tắt mục Show on Lock Screen. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách khác bằng việc vào mục thông báo của tin nhắn, tắt Hiển thị trên màn hình khóa.

Nếu như bạn vẫn muốn thông báo tin nhắn hiện trên màn hình, nhưng không hiện nội dung, bạn có thể bỏ qua bước tắt Hiển thị trên màn hình khóa, thay vào đó bạn có thể tắt chế độ Hiển thị bản xem trước.

Thủ thuật ẩn 1 hay nhiều tin nhắn trên iPhone 4s

Kéo thanh tắt Show Preview

Với những bước cơ bản như trên người dùng đã có thể kiểm soát được việc hiện nội dung tin nhắn lên màn hình thông báo.

2.Đối với iPhone 4s đã được Jailbreak

Ngoài những thao tác thực hiện thủ công như vừa giới thiệu, AppStore cũng giới thiệu một vài ứng dụng hỗ trợ cho việc ẩn tin nhắn trên thiết bị iPhone 4s, một trong số đó là ứng dụng BiteSMS. Để có thể sử dụng ứng dụng này, người dùng phải đảm bảo chiếc iPhone 4s đã được Jailbreak. Và với ứng dụng này, bạn có thể ẩn tin nhắn của một số điện thoại cụ thể nào đó.

-Trước tiên, vào Cydia tìm ứng dụng BiteSMS và tải ứng dụng này về thiết bị của mình.

Thủ thuật ẩn 1 hay nhiều tin nhắn trên iPhone 4s

Ứng dụng BiteSMS

-Sau khi đợi việc tải xuống và cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng, vào mục Quick Reply name -> Chọn list name-> Chọn số điện thoại bạn muốn ẩn tin nhắn.

Nếu bạn muốn hiện thị thông báo tin nhắn ảo thay cho tin nhắn thật đã được ẩn bạn có thể vào mụcQuick reply & list text sau đó nhập nội dung tin nhắn ảo đó.

Thủ thuật ẩn 1 hay nhiều tin nhắn trên iPhone 4s

Nhập nội dụng tin nhắn ảo vào ô 

Lúc này, khi tin nhắn từ số điện thoại kia đến, trên màn hình khóa sẽ chỉ hiện nội dung là phần tin nhắn ảo mà bạn vừa nhập mà thôi. Điều này giúp người dùng tránh được sự tò mò phiền toái từ những người xung quanh, hơn thế vẫn có thể thoải mái nhắn những tin nhắn riêng tư mà không lo bị nhìn thấy.

Trên đây là 2 cách khác nhau để người dùng tham khảo nếu muốn ẩn một hay nhiều tin nhắn trên chiếc iPhone 4s. Hy vọng bài viết có thể giải đáp phần nào cho những thắc mắc của người dùng. Chúc các bạn vui vẻ!

Bài viết liên quan