Kiểm tra làm sao khi mua iPhone 5s cũ an toàn nhất

 

Hướng dẫn kiểm tra iPhone 5s cũ trước khi mua

Mặc dù hiện nay Apple đã ra mắt thị trường iPhone 6 và iPhone 6 Plus, nhưng iPhone 5s vẫn chưa hề giảm sức hút đối với người dùng. Và nếu bạn cũng đang muốn sở hữu cho mình một chiếc iPhone 5s nhưng còn đang băn khoăn vì chưa biết cách test máy? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra làm sao khi mua iPhone 5s cũ.

Kiểm tra làm sao khi mua iPhone 5s cũ an toàn nhất

Kiểm tra iPhone 5s cũ trước khi mua

Khi mua một chiếc iPhone 5s cũ bạn cần chú ý một số điểm sau đây.

1. Kiểm tra IMEI, số Serial iPhone 5s cũ

Kiểm tra số IMEI và Serial sẽ giúp bạn biết được một số thông tin như ngày kích hoạt, hạn bảo hành…Và đối với  iPhone 5s mới thì IMEI trên thân máy, trên khay sim và trên vỏ hộp, trong phần mềm máy phải trùng nhau. Nhưng đối với trường hợp iPhone 5s ( Giá iPhone 4http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/ ) cũ thì thường không có vỏ hộp để đối chiếu.Vì vậy bạn chỉ có thể kiểm tra IMEI trên thân máy, khay sim và trong phần mềm máy xem có trùng nhau hay không mà thôi.

Để kiểm tra số IMEI trong phần mềm của máy bạn chỉ cần thao tác đơn giản như sau: mở bàn phím số bấn *#06# trên màn hình sẽ hiện lên dãy số có 15 chữ số - đây chính là số IMEI của máy.

Kiểm tra làm sao khi mua iPhone 5s cũ an toàn nhất

Thao tác kiểm tra số IMEI trên iPhone 5s cũ

Hay bạn cũng có thể kiểm tra số IMEI bằng cách sau: Từ giao diện chính của máy chọn phần Settings -> General -> About, màn hình sẽ hiện ra các thông tin của máy trong đó có số IMEI và Serial của máy.

Kiểm tra làm sao khi mua iPhone 5s cũ an toàn nhất

Thông tin số IMEI của iPhone 5s cũ

Sau đó, bạn dùng cây chọc sim, để lấy khay sim của iPhone 5s ra và kiểm tra số IMEI trên khay sim, và cuối cùng là số IMEI trên mặt sau máy.

Bây giờ, bạn hãy vào địa chỉ web của Apple:https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Điền vào số serial  -> Continue. Nếu cửa sổ tiếp theo hiện ra mà không có thông tin của máy mà có dòng chữ đỏ, thì đó là iPhone 5s giả. Ngược lại, màn hình hiện đầy đủ thông tin, bạn cũng sẽ biết được các thông tin như máy được mua từ khi nào, hết hay còn hạn bảo hành.

2. Kiểm tra điểm chết, cảm quang, cảm ứng iPhone 5s cũ

- Kiểm tra điểm chết:  Muốn kiểm tra xem iPhone 5s có điểm chết hay không bạn chỉ cần tắt máy rồi mở lại máy. Khi máy khởi động màn hình sẽ hiển thị logo của Apple và xung quanh là màu đen. Trường hợp nếu có điểm chết thì màn hình ngoài logo Apple và màu đen ra còn xuất hiện các điểm màu xanh, tím, trắng,..

- Kiểm tra cảm quang: Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản sau để kiểm tra cảm quang của iPhone 5s: thực hiện một cuộc gọi và dùng tay che phần cảm quang (cạnh với camera trước của iPhone 5s), nếu màn hình tối thì có nghĩa là cảm quang của máy vẫn hoạt động bình thường.

Kiểm tra làm sao khi mua iPhone 5s cũ an toàn nhất

Kiểm tra  cảm ứng của iPhone 5s

- Kiểm tra cảm ứng: Để kiểm tra cảm ứng màn hình iPhone 5s bạn hãy bấm vào 1 biểu tượng bất kỳ trên màn hình cho đến khi biểu tượng đó rung lên, sau đó bạn di chuyển biểu tượng này khắp màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển, biểu tượng này bị rớt ở điểm nào thì điểm đó bị liệt cảm ứng trên màn hình. Mặc dù vậy, để kết quả có độ chính xác cao bạn nên thực hiện thao tác này vài lần.

3. Kiểm tra độ nhạy, loa của iPhone 5s cũ

- Với iPhone 5s cũ đồng nghĩa với việc đã qua sử dụng vì vậy máy rất dễ bị bụi bám, các nút vật lý trên máy như nút nguồn và nút Home, nút tăng giảm âm lượng thường không được nhạy. Bạn nên thử các nút này vài lần xem độ nhạy của chúng còn tốt không.

Kiểm tra làm sao khi mua iPhone 5s cũ an toàn nhất

Kiểm tra độ nhạy các nút vật lý trên iPhone 5s cũ

- Một  điểm quan trọng nữa mà bạn cần kiểm tra đó là iPhone 5s đó có nhạy khi bắt sóng wifi hay không, bạn nên thử từ phạm vi gần tới phạm vi xa khoảng 5 đến 10m.

- Bạn hãy thử phát một bài hát hay video sau đó lần lượt dùng tay bịt một trong hai lỗ loa của iPhone 5s. Nếu âm lượng của máy giảm đột ngột thì iPhone 5s đó là hàng chính hãng. Còn iPhone 5s là hàng giả khi bịt một trong hai loa mà âm lượng giảm đi không đáng kể, vì iPhone 5s nhái được trang bị loa đôi ở hai bên và nó sẽ không ảnh hưởng nhiều về âm lượng khi bạn bịt đi 1 bên loa.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi bạn mua iPhone 5s cũ. Hy vọng bạn sẽ sớm mua được một chiếc iPhone 5s cũ chất lượng tốt. Chúc bạn may mắn.

Bài viết liên quan