Phương pháp kiểm tra nhận dạng iPhone 4s giả

 

Kiểm tra, nhận dạng iPhone 4s giả

iPhone 4s hiện đã không còn được Apple sản xuất, nhưng nhu cầu sử dụng điện thoại iPhone 4s vẫn rất cao, đó là lý do tại sao có nhiều dòng điện thoại xách tay iPhone 4s tràn vào Việt Nam. Trước tình hình cung cầu khá tiến triển thì việc iPhone 4s giả cũng là một trong nhiều trường hợp khiến người mua đau đầu. Bài viết sau sẽ giúp bạn kiểm tra và nhận dạng iPhone 4s giả để có thể an tâm hơn khi chọn mua điện thoại iPhone 4s trong thời gian tới.

1.Nhận dạng qua thiết kế bên ngoài

Với các iPhone giả, bạn sẽ cảm nhận được thiết kế của chúng khá thô, nhất là phím Home, phím Home lõm xuống và không khít với thân máy. Nếu bạn có thể tháo nắp sau của máy và có thể tháo pin ra dễ dàng thì đó chính là iPhone giả bởi iPhone thật chỉ có thể tháo được sau khi mở 2 ốc vít phía đuôi và pin dính liền không tháo ra được.

Phương pháp kiểm tra nhận dạng iPhone 4s giả

iPhone giả có thiết kế thô và không sắc sảo như thật

Bên cạnh đó, hầu hết các iPhone giả sẽ sử dụng Android thay vì iOS vì vậy bạn sẽ thấy các biểu tượng khá mờ nhạt, không mịn, không sắc nét như đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS thông thường.

2.Nhận dạng bằng mã IMEI

Phương pháp kiểm tra nhận dạng iPhone 4s giả

Kiểm tra mã IMEI để biết thật hay giả

Bạn có thể tìm mã IMEI của thiết bị bằng cách nhấn *#06# sau đó vào trang selfsolve.apple.com, hoặc iCloud.com để kiểm tra, không nên vào các trang khác vì có thể bạn sẽ không đảm bảo được thông tin.

3.Kiểm tra bằng cách sử dụng iTunes

Một cách khác để bạn có thể kiểm tra đó là kết nối iPhone với iTunes, nếu như thiết bị có thể kết nối thì bạn có thể an tâm rằng đó là hàng thật.

4.Những đặc điểm thường thấy trên iPhone 4s giả

Phương pháp kiểm tra nhận dạng iPhone 4s giả

Có nhiều đặc điểm dễ nhận ra giữa iPhone giả và iPhone thật

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhìn thấy một số các tính năng được trang bị trên iPhone 4s giả mà không thể có trên iPhone 4s thật như:

  • Hỗ trợ thẻ nhớ ngoài
  • Pin dễ dàng tháo rời mà không cần dụng cụ hỗ trợ tháo nắp lưng
  • Jack cắm tay nghe ngoài chuẩn thông thường 3,5.
  • Sử dụng nắm sim thay vì sử dụng khay sim như các dòng iPhone chính thống
  • Hộ trợ FM Radio trong khi iPhone thật chỉ hỗ trợ Wi-fi Radio và Bluetooth.
  • Phụ kiện đi kèm thô, không chắc chắn
  • Máy hỗ trợ đến hai sim
  • Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy giá bán điện thoại khá rẻ hoặc rẻ hơn rất nhiều so với giá bán trên thị trường thì bạn có thể đang gặp trúng hàng giả đấy.

Như vậy, với các thông tin trên, bạn có thể nhận dạng được iPhone 4s giả rồi đấy, nên cẩn thận để không bị lừa và có thể mua được hàng chính hãng và sử dụng một cách an toàn các bạn nhé.

Nguồn: http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-6-plus/

Bài viết liên quan