Kiểm tra để biết iPhone 4 đó là lock hay không

 

Kiểm tra để biết iPhone 4 đó có phải là bản lock hay không?

Hiện nay trên thị trường điện thoại, chúng ta sẽ có thể tìm thấy ba dạng iPhone 4s chủ yếu đó là iPhone phiên bản quốc tế, iPhone lock mạng và iPhone đã unlock. Vậy iPhone lock mạng là gì và làm sao có thể biết được chiếc iPhone của bạn có bị lock hay không? Hãy đọc bài viết sau để kiểm tra để biết iPhone 4 lock hay không nhé.

1.iPhone 4 lock là gì?

Kiểm tra để biết iPhone 4 đó là lock hay không

iPhone 4 lock không thể sử dụng mạng khác mạng ủy quyền

iPhone 4 lock là iPhone thuộc sở hữu bản quyền sử dụng của một nhà mạng nhất định nào đó, bạn chỉ có thể sử dụng được điện thoại khi dùng đúng mạng ủy quyền đó mà không thể sử dụng các mạng khác. Tại Việt Nam, bạn có thể gặp phiên bản iPhone lock mạng Viettel và bạn chỉ sử dụng được sim Viettel. Ngoài ra với các thiết bị xách tay thì iPhone 4 lock yêu cầu sử dụng nhà mạng nước ngoài và bạn không thể sử dụng tại nước ta, bạn bắt buộc phải chọn một biện pháp nào đó để unlock thiết bị của mình.

2.Làm sao để biết iPhone 4 có lock hay không?

Để có thể biết iPhone 4 của bạn có lock hay không, bạn có thể tra cứu thông qua mã số IMEI của điện thoại như sau:

Tìm mã IMEI của điện thoại iPhone 4 bằng cách nhấn từ màn hình *#06#, màn hình sẽ hiển thị lên mã số iMEI của iPhone 4 của bạn. Bạn cũng có thể tìm mã IMEI bằng cách chọn vào Settings chọn General, sau đó chọn About, bạn sẽ nhìn thấy mã IMEI. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy IMEI điện thoại ở mặt lưng sau điện thoại và trên vỏ hộp điện thoại.

Kiểm tra để biết iPhone 4 đó là lock hay không

Tìm mã IMEI bằng cách nhập *#06#

Sau đó bạn nhập mã số IMEI vừa tìm được vào trang web iphoneimei.info/ , nếu như kết quả hiển thị ở dòng SIM LOCK là unlock thì đó là bản quốc tế còn kết quả UNKNOW thì đó là bản lock.

Kiểm tra để biết iPhone 4 đó là lock hay không

Nhập mã IMEI và sau đó đợi kết quả UNLOCK hay UNKNOW

3.Các cách unlock iPhone 4 có thể áp dụng

Kiểm tra để biết iPhone 4 đó là lock hay không

Sim ghép là một trong những cách unlock iPhone thường gặp

Hiện nay có 3 cách để bạn có thể unlock iPhone 4 ( xem giá iphone 6 plus http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-6-plus/ ) đó là mua mã code từ mạng ủy quyền (sau khi cung cấp mã IMEI cùng chi phí, nhà mạng sẽ unlock thiết bị bằng mã code); sử dụng sim ghép (Sim giả sim gốc với cấu tạo mạch sim gốc và khay sim chính, giúp bạn sử dụng mọi mạng trên điện thoại lock); sử dụng phần mềm (có thể sử dụng phần mềm để jailbreak điện thoại và sử dụng các ứng dụng từ bên thứ 3 mà không cần qua Appstore).

Hầu hết các iPhone 4 lock đều có thể sử dụng bình thường nếu đã unlock cho điện thoại, nếu bạn đang sở hữu iPhone 4 lock thì đừng quá lo lắng nhé, đến trung tâm chuyên iPhone, iPad để được unlock và sử dụng tốt hơn.

Bài viết liên quan