Keo dán cảm ứng iPad có bao nhiêu loại ?

 

Sử dụng keo dán cảm ứng ipad

Trên thị trường hiện nay có một số dạng keo dán cảm ứng ipad sau đây mà bạn có thể tham khảo để có thông tin về công dụng của mỗi dạng keo và sử dụng cho phù hợp.

==> Xem thêm : Hướng dẫn thay cảm ứng iPad chi tiết 

1. Loại keo và công dụng:

- Loại keo 3M chuyên dụng:

Keo 3M chuyên dụng là loại băng keo hai mặt siêu mỏng để dán lên bề mặt cảm ứng ipad chứ không phải loại băng dính 2 mặt thông thường có tác dụng chống sốc, tạo cân băng khi dán chặt màn hình, cảm ứng ipad. Loại keo chuyên dụng này hiện được nhiều người ưa chuộng hơn cả bởi độ mỏng của nó khi dán vào viền màn hình, viền cảm ứng ko bị nhô cao màn hình so với khung ron. 

Keo dán cảm ứng iPad có bao nhiêu loại ?

Keo 3M chuyên dụng để dán viền cảm ứng

- Keo dán cảm ứng ipad dạng gel: 

Gel keo dán cảm ứng loại B7000 vốn được thiết kế để dán ron, dán viền, dán cảm ứng rất phù hợp cho việc dán ở những góc rất khó dán trên viền mặt kính  cảm ứng ipad chẳng hạn ở bốn góc gấp khúc trên viền cảm ứng. Đầu chai keo nhỏ, keo dán rất dính, nhanh khô. 

Keo dán cảm ứng iPad có bao nhiêu loại ?

Keo chuyên dùng dán viền cảm ứng 

Khi muốn thay thế linh kiện (màn hình) ở lần tiếp theo, bạn dùng máy sấy nhiệt nóng làm mền lớp keo cứng dính với màn hình cảm ứng và tách rời keo;

- Keo chống bụi màn hình, cảm ứng cho ipad: 

Có tác dụng chống bụi hoặc hút lấy hết bụi khi dán vào cảm ứng, màn hình lúc thay thế 

2.Cách dùng:

Đầu tiên hãy cẩn thận hơ nóng xung quanh viền mặt kính cảm ứng, vệ sinh kỹ lớp keo cũ trên viền mặt kính cảm ứng ipad sau đó dùng keo 3 M chuyên dụng dán lên bề mặt cảm ứng, chú ý nếu 4 góc ipad bị móp vào thì bạn phải gò lại để sau khi dán lại keo trên viền cảm ứng thì mặt kính cảm ứng khít với máy. 

Nếu sử dụng B7000, bạn chỉ chích một lượng nhỏ vừa đủ để sát 4 góc cảm ứng, không lấy nhiều quá, và không chích vào nút home, sẽ làm gây cứng phím home, chích lần lượt 2 đầu một, bóp chặt lại khoảng 10 s là được. Tiếp tục dính đến 2 đầu còn lại là xong:

Keo dán cảm ứng iPad có bao nhiêu loại ?

3. Giá thành:

- Keo 3M chuyên dụng có giá khoảng 220k;

- Keo dạng gel B700:  

+ Gel loại nhỏ 15ml: 25k

+ Chai loại vừa 50ml: 70k

+ Chai loại lớn 110ml: 140k

Keo dán cảm ứng iPad có bao nhiêu loại ?

-Keo chống bụi màn hình, cảm ứng: Giá khoảng 70k

Các bạn có thể tìm thấy các loại keo này tại các cửa hàng dụng cụ sửa chữa iPad trên toàn quốc. Tuy nhiên cũng cần cẩn trọng tránh mua phải hàng face kém chất lượng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng ipad.

Bài viết liên quan