Các cách đưa ảnh tải từ máy tính qua iPhone 6

 

Đưa ảnh tải từ máy tính qua iPhone 6

Trong mắt nhiều người dùng, iPhone thực sự là một dòng máy đa năng, hoạt động ổn và mang đến vẻ sang trọng cho những ai sở hữu nó. Tuy nhiên, có một khó khăn nhỏ mà chắc hẳn ai dùng iPhone cũng trải qua, đó là việc chuyển ảnh (hay dữ liệu) giữa máy tính hay các thiết bị khác với iPhone. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cách đơn giản để đưa ảnh từ máy tính qua iPhone 6.

Các cách đưa ảnh tải từ máy tính qua iPhone 6

Điện thoại iPhone 6

iPhone 6 được coi là một cải tiến đáng nể của Apple khi đưa ra dòng sản phẩm với kích thước và thiết kế nổi bật so với những dòng iPhone trước. Thiết bị với màn hình 4.7 inch khá vừa tay, các thiết kế bo viền hông máy tạo cảm giác chắc chắn khi cầm. Sở hữu camera chính với độ phân giải 8Mp, khẩu mở f/2.2 và camera phụ duy trì độ phân giải 1.2 Mp và khẩu mở lớn hơn so với các dòng iPhone trước. Điểm đồ họa GPU và hiệu năng tính toán CPU ở iPhone 6 cũng được đánh giá khá cao.

Đối với người dùng iPhone, hẳn rằng iTunes không còn là một ứng dụng quá xa lạ. Bởi lẽ, iTunes chính là cầu nối giữa thiết bị di động I Phone, iPad với máy tính. Để có thể chuyển file hình ảnh hay bất cứ dữ liệu gì từ điện thoại sang máy tính, người dùng cần đảm bảo rằng máy tinhs của mình đã được cài đặt iTunes, nếu chưa có, các bạn có thể down ứng dụng này về máy theo link dưới đây:

Các bước thực hiện khá dễ dàng :

Bước 1: Chọn tất cả các hình ảnh mà bạn muốn chuyển cho vào một thư mục riêng để thao tác chuyển được dễ dàng hơn. Sau đó dùng dây cáp nối, kết nối iPhone 6 với máy tính.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng thiết bị iPhone trên màn hình máy tính. Phía bên trái màn hình, kéo chuột chọnPhotos-> Đúp chuột vào Sync Photos from -> Choose Folder

Bước 3: Chọn file ảnh mà bạn vừa tạo trên máy tính, nhấn Select Folder

Các cách đưa ảnh tải từ máy tính qua iPhone 6

Đúp chuột vào mục Select Folder

Bước 4: Sau đó màn hình ứng dụng iTunes sẽ hiện ra thư mục bạn vừa chọn, bạn chỉ cần nhấn Apply là được

Các cách đưa ảnh tải từ máy tính qua iPhone 6

Nhấn vào ô Apply

Bước 5: Chọn nhấn Sync bên góc phải màn hình để iTunes có thể đồng bộ hình ảnh bạn muốn chuyển với chiếc iPhone 6 hay iPhone 5s .

Các cách đưa ảnh tải từ máy tính qua iPhone 6

Chọn Sync bên góc phải màn hình 

Bước 6: Lúc này, mọi thao tác đã hoàn tất, bạn có thể mở thiết bị iPhone 6 để kiểm tra những hình ảnh vừa được chuyển.

Với việc chuyển hình ảnh từ iPhone 6 sang máy tính bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm iTunes để chuyển ảnh hay dữ liệu từ máy tính sang iPhone, người dùng cũng có thể chuyển ảnh từ máy tính qua iPhone 6 mà không cần sử dụng đến ứng dụng này, bạn chỉ cần có kết nối mạng với PC:

Bước 1: Chọn các ảnh cần chuyển lưa vào 1 file trong máy. Mở mail trên máy tính, đính kèm tệp ảnh vừa lưu, nhập địa chỉ mail cần gửi, địa chỉ này là địa chỉ bạn sẽ đăng nhập trên thiết bị iPhone.

Các cách đưa ảnh tải từ máy tính qua iPhone 6

Đính kèm file gửi mail từ máy tính sang iPhone

Bước 2: Vào mail trên iPhone, lưu tệp ảnh vừa được gửi vào thiết bị iPhone

Chỉ với 2 bước đơn giản, lúc này bạn đã có thể chuyển được file ảnh cần thiết từ máy tính qua thiết bị iPhone 6 hay iPhone 6 plus của mình rồi. Tuy nhiên, cách này bị hạn chế về dung lượng gửi qua Gmail, do đó nếu người dùng muốn gửi 1 lượng lớn ảnh, thì cách gửi ảnh lên mail không được tối ưu bằng cách chuyển qua ứng dụng iTunes.

Trên đây là 2 cách cơ bản để người dùng có thể đưa ảnh tải từ máy tính qua iPhone 6. Hy vọng với bài viết này, các bạn đã có thể tự mình chuyển được ảnh hay dữ liệu từ máy tính sang iPhone. Chúc các bạn thành công. Thân!

Bài viết liên quan