Làm sao kiểm tra chính xác iPhone 6 Plus bị dính iCloud

 

Kiểm tra chính xác iPhone 6 Plus bị dính iCloud

Đối với những người dùng iPhone hay iPad được mua cũ, điều cần thiết luôn phải để ý xem dòng máy chạy có mượt không hay có gặp bất cứ lỗi phần mềm nào không. Và một trong những điều cần quan tâm là thiết bị có dính lỗi iCloud hay không? Bài viết hôm nay sẽ đưa ra cho người dùng cách kiểm tra chính xác iPhone 6 Plus bị dính iCloud hay không.

Làm sao kiểm tra chính xác iPhone 6 Plus bị dính iCloud

Apple iPhone 6 Plus

Bên cạnh việc đưa ra thị trường sản phẩm iPhone 6, nhà Apple cũng mạnh dạn tung ra iPhone 6 Plus. Với thiết kế màn hình lớn hơn, khá vừa tay, iPhone 6 Plus cũng sở hữu thiết kế mỏng hơn đáng kể so với chiếc iPhone 5s. Cũng như người anh em iPhone 6, 6 Plus được trang bị camera chính 8Mp và camera phụ 1.2 Mp, tuy nhiên, điểm khiến Plus nổi bật hơn là ở tính năng chống rung quang học. Do đó hình ảnh được chụp lên nét hơn, chân thực và giảm nhiễu đáng kể.

Nói về iCloud, đây là tài khoản được cung cấp riêng cho từng sản phẩm nhà Apple. Nếu như mỗi người có một số chứng minh nhân dân để nhận dạng thì mỗi thiết bị iPhone có một tài khoản iCloud riêng để người dùng quản lí các dữ liệu và tìm lại máy thông qua tính năng Find My iPhone. Tài khoản này là cực kì quan trọng bởi lẽ, nếu như không thể đăng nhập, bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị, và chiếc điện thoại chỉ còn là vật trưng bày. Do đó, khi cân nhắc mua lại một chiếc iPhone 6 Plus hay bất cứ thiết bị iPhone nào, người cùng cũng cần kiểm tra xem máy có bị dính lỗi iCloud hay không. Dưới đây là các tip giúp người dùng có thể tự kiểm tra lỗi đó:

Bước 1: Người dùng cần truy cập vào địa chỉ theo link sau đây: www.icloud.com/activationlock

Bước 2: Tìm địa chỉ IMEI của máy bằng cách vào Setting-> General -> About

Sau đó, nhập địa chỉ IMEI vừa tìm được hoặc số Serial vào ô trống như trong hình.

Bước 3: Nhập đoạn Capcha cho sẵn, sau đó nhấn Continue để xem kết quả

Làm sao kiểm tra chính xác iPhone 6 Plus bị dính iCloud

Kiểm tra lỗi iCloud

Nếu trên thiết bị hiện tình trạng Activation Lock :Off  tức là chiếc iPhone 6 Plus chưa bị khóa iCloud, người dùng có thể yên tâm đăng nhập tài khoản mới để sử dụng. Ngược lại, nếu tình trạng là Activation LockOn, đồng nghĩa với viếc thiết bị của bạn đã bị khóa iCloud (hay Find My iPhone đang bật). Lúc này bạn cần liên hệ với chủ cũ của thiết bị để tắt tính năng này đi.

Ngoài ra, người dùng có thể kiểm tra lỗi iCloud bằng 2 cách dưới đây:

1.Đối với iPhone 6 Plus chưa Jailbreak

Người dùng có thể Reset máy :Trên màn hình chính chọn mục Setting-> General-> Reset-> Erase All Content and Settings

Làm sao kiểm tra chính xác iPhone 6 Plus bị dính iCloud

Chọn Reset cho thiết bị

Sau khi được cài đặt và khởi động lại, nếu như thiết bị không yêu cầu nhập tài khoản iCloud cũ thì người cùng có thể yên tâm là máy không bị dính lỗi iCloud. Còn nếu thiết bị yêu cầu nhập tài khoản cũ, bạn cần yêu cầu người bán hoặc người chủ cũ cung cấp tên và mật khẩu tài khoản cần thiết.

2. Đối với iPhone 6 Plus đã được Jailbreak

-Vào ứng dụng Cydia trên thiết bị, từ nguồn gốc BiagBoss và phần mềm iFile, cài đặt "afc2dd".

-Trên máy tính, cài đặt iFunBox và theo đường dẫn var->root->Library

-Copy thư mục Lockdown sang máy tính

Làm sao kiểm tra chính xác iPhone 6 Plus bị dính iCloud

Copy Lockdown sang máy tính

-Trên iPhone 6 Plus, xóa Lockdown và bắt đầu khởi động lại máy. Lúc này, tương tự như với máy chưa được Jailbreak, khi khởi động lại, nếu thiết bị không yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud cũ, tức là máy của bạn không dính lỗi iCloud, và bạn cần nhớ phải copy thư mục Lockdown về lại iPhone 5s 6 6 Plus để sử dụng như trước. Nếu thiết bị vẫn bắt nhập tài khoản cũ, bạn cần liên hệ với người bán hoặc chủ cũ để giải quyết.

Trên đây là những cách cụ thể để người dùng có thể kiểm tra chính xác iPhone 6 Plus có bị dính iCloud hay không. Hy vọng các bạn có thể tỉnh táo để chọn lựa cho mình một chiếc điện thoại tốt thật sự. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan