Cách nâng cấp hệ điều hành IOS cho iPhone 5s đơn giản

 

Hướng dẫn nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 5s

Cập nhật hệ điều hành sẽ giúp bạn được trải nghiệm những tính năng mới mà hệ điều hành phiên bản cũ không có. Vậy bạn đã biết cách nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 5s chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

Cách nâng cấp hệ điều hành IOS cho iPhone 5s đơn giản

Cách nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 5s

1. Lưu ý trước khi cập nhật hệ điều hành iOS cho iPhone 5s

- Bạn cần đảm bảo rằng dung lượng pin của iPhone phải trên 50% hoặc vừa cập nhật vừa sạc pin. Vì trong quá trình cập nhật hệ điều hành, có thể bạn phải tải phiên bản hệ điều hành mới thông qua mạng wifi. Hơn nữa, quá trình cập nhật tốn khá nhiều thời gian. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên thực hiện khi có thời gian rảnh.

- Bạn cũng cần đảm bảo rằng máy của bạn còn đủ  bộ nhớ trống để chứa dụng lượng phiên bản iOS cập nhật. Như vậy iPhone 5s vẫn hoạt động tốt khi bạn tiến hành cập nhật qua iTunes

- Sao lưu dữ diệu bằng iTunes hoặc iCloud trước khi tiến hành cập nhật hệ điều hành iOS mới.

2. Cập nhật hệ điều hành  iOS bằng wifi cho iPhone 5s

Với  cách này, bạn lưu ý rằng việc cập nhật hệ điều hành iOS bằng wifi cho iPhone sẽ không áp dụng đối với những iPhone 5s đã jailbreak.

Bắt đầu quá trình cập nhật, trước tiên bạn hãy kết nối wifi cho iPhone 5s. Bạn nên sử dụng mạng wifi để đảm bảo đường truyền mạng ổn định, không sử dụng mạng 3G  dễ xảy ra tình trạng bị lỗi khi cập nhật.

Cách nâng cấp hệ điều hành IOS cho iPhone 5s đơn giản

Cập nhật hệ điều hành iOS trực tiếp trên iPhone 5s

Từ giao diện chính của iPhone 6 plus  chọn Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm, màn hình sẽ hiện ra thông tin phiên bản iOS mới của Apple và dung lượng của phiên bản iOS này. Bạn chỉ việc chạm vào “Tải về và cài đặt” sau đó, máy sẽ yêu cầu bạn nhập mã bảo vệ màn hình, sau khi nhập xong, màn hình hiển thị hộp thoại về Điều khoản và Điều kiện, nhấp vào “Đồng ý” để tải phiên bản iOS mới về máy của mình. Và bây giờ, bạn chỉ việc chờ đợi cho quá trình tải về và máy tự cài đặt kết thúc là hoàn thành việc nâng cấp iOS cho iPhone 5s.

3. Cập nhật hệ điều hành iOS bằng iTunes cho iPhone 5s

Cập nhật hệ điều hành iOS bằng iTunes cho iPhone 5s bạn có thể áp dụng cho iPhone 5s đã jailbreak hoặc chưa.

Kết nối iPhone 5s với máy tính bằng cáp kết nối USB (Lưu ý: máy tính được cài đặt iTunes  phiên bản mới nhất, bạn có thể vào địa chỉ sau để tải iTunes về máy tính:https://www.apple.com/itunes/download/)

Mở iTunes lên, iTunes sẽ tự động nhận ra thiết bị của bạn. Trên giao diện chính của iTunes kích chuột trái vào  biểu tượng thiết bị ở menu góc trên bên trái cửa sổ iTunes rồi vào “Kiểm tra cập nhật”. Trên cửa sổ iTunes sẽ hiển thị thông tin về việc cập nhật. Bạn kích chuột vào “Cập nhật” để iTunes tiến hành cập nhật cho bạn. Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn của hộp thoại để hoàn tất quá trình cập nhật hệ điều hành iOS cho máy của bạn.

Cách nâng cấp hệ điều hành IOS cho iPhone 5s đơn giản

Kích chuột vào cập nhật để nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất

Trên đây là cách cập nhật hệ điều hành iOS cho iPhone 6. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn cập nhật thành công hệ điều hành mới cho thiết bị của mình. Chúc bạn may mắn.

Bài viết liên quan