Đồng bộ hóa dữ liệu của iPhone 6 Plus với iTunes

 

Đồng bộ hóa iPhone 6 Plus với iTunes

iPhone 6 plus là một thiết bị hiện đại và luôn được đánh giá đứng vị trí nhất nhì trong các dòng điện thoại cao cấp dù ở mọi thời điểm. Chiếc iPhone 6 Plus là đời mới nhất tính tới thời điểm hiện tại và đã được rất nhiều người sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách đống bộ hóa dữ liệu iPhone 6 Plus với iTunes thì hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ và thực hiện nhanh chóng hơn.

1.Lợi ích của việc đồng bộ hóa iPhone 6 Plus với iTunes

Khi tiến hành đồng bộ hóa iPhone 6 Plus với iTunes nghĩa là bạn đã sao chép thông tin từ máy tính lên iPhone và ngược lại, sao chép dữ liệu của iPhone vào máy tính. Việc làm này giúp bạn có thể chủ động kiểm soát, sử dụng các tệp tin đồng thời nâng cao tính năng an toàn cho tệp tin, giúp giải quyết nhiều sự cố khi ổ đĩa hoặc phương tiện lưu trữ gặp lỗi.

2.Điều kiện để đồng bộ hóa iPhone 6 Plus với iTunes

Điều kiện để bạn có thể đồng bộ hóa iPhone 6 plus với iTunes đó là máy tính của bạn phải tải ứng dụng iTunes về máy thành công đồng thời bạn phải tiến hành kết nối iPhone 6 plus với máy tính thì mới có thể thực hiện việc đồng bộ hóa được.

3.Cách kết nối iPhone 6 Plus với máy tính

Để bạn kết nối iPhone 6 plus với máy tính bạn sẽ sử dụng kết nối trực tiếp qua dây cáp kết nối USB. Gắn cáp vào jack cắm điện thoại và một đầu gắm vào ổ cắm USB của máy tính, đợi một thời gian bạn sẽ thấy kết nối với điện thoại hiển thị trên màn hình máy tính.

Bên cạnh cách sử dụng cáp USB, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng hỗ trợ kết nối dành cho iOS thông qua Wi-fi như ứng dụng Air Transfer, sau khi khởi động ứng dụng và bật wifi, bạn có thể sử dụng ID của điện thoại nhập vào trình duyệt Web của máy tính và kết nối máy tính với iPhone 6 Plus nhanh chóng mà không cần kết nối có dây khác.

4.Các bước đồng bộ hóa iPhone 6 Plus với iTunes

Sau khi đã cài đặt thành công iTunes thì bạn sẽ tiếp tục đồng bộ hòa iPhone 6 Plus với iTunes:

Bước 1: Gán quyền truy cập iPhone cho iTunes

Để gán quyền truy cập iPhone cho iTunes, bạn sẽ  nhấp chọn vào iTunes Store, sau đó chọn vào Cấp phép máy tính này để truy cập iPhone cho iTunes.

Đồng bộ hóa dữ liệu của iPhone 6 Plus với iTunes

Chọn Cấp phép máy tính để truy cập

Bước 2: Chọn sao lưu

Sao lưu trên iCloud

Trong Cài đặt, bạn chọn Tóm tắt. Sau đó click chọn iCloud ở mục Tự động sao lưu, sau đó chọn lệnh Sao lưu bây giờ để sao lưu trên iCloud

Đồng bộ hóa dữ liệu của iPhone 6 Plus với iTunes

sao lưu iCloud bằng cách chọn iCloud

Sao lưu trên máy tính

Tương tự với sao lưu trên iCloud, bạn cũng chọn vào Cài đặt, chọn Tóm tắt, nhưng lần này bạn sẽ click chọn Máy tính này để sao lưu và tiếp tục chọn Sao lưu bây giờ để sao lưu dữ liệu.

Đồng bộ hóa dữ liệu của iPhone 6 Plus với iTunes

Chọn Máy tính này để sao lưu trên máy tính

Bước 3: xem lại bản sao lưu

Bạn chọn vào mục Tùy chọn thiết bị (như hình minh họa), sau đó màn hình báo cáo thiết bị sẽ hiển thị thông tin sao lưu đã thực hiện cũng như thời gian cụ thể, nghĩa là bạn đã hoàn tất việc sao lưu, đồng bộ hóa dữ liệu giữa iPhone 5s và iTunes.

Đồng bộ hóa dữ liệu của iPhone 6 Plus với iTunes

Chọn vào Tùy chọn thiết bị

Đồng bộ hóa dữ liệu của iPhone 6 Plus với iTunes

Thông tin tài khoản đã được sao lưu hiển thị trong hộp thoại tùy chọn thiết bị

Như vậy chúng ta đã hoàn tất việc đồng bộ hóa iPhone 6 Plus với iTunes trên máy tính rồi đấy, hãy tận dụng tính năng này để có thể sử dụng, khai thác nhiều hơn các ứng dụng, chức năng hỗ trợ trên iTunes cũng như trên iPhone 6 Plus các bạn nhé.

Bài viết liên quan