Hướng dẫn thay cảm ứng iPad chi tiết nhất

 

Thay màn hình cảm ứng cho iPad

iPad là chiếc máy tính bảng màn hình khá lớn, nhờ sở hữu màn hình cảm ứng rộng cộng với cấu hình mạnh mẽ khiến cho bạn có thể làm việc, chơi game, xem phim ''đã'' hơn và vô cùng mượt mà. Nhưng bên cạnh đó, do là màn hình cảm ứng nên những tác động lên máy đều trực tiếp qua màn hình do đó màn hình iPad sẽ gặp một số vấn đề nhất là khi sử dụng lâu dài và trong một số trường hợp đặc biệt phải thay màn hình cảm ứng cho iPad.


iPad là một thiết bị dùng màn hình cảm ứng, dó đó những vấn đề xảy ra với màn hình cảm ứng iPad không còn xa lạ gì. Dưới đây là những vấn đề mà màn hình iPad hay gặp phải cũng như  hướng dẫn thay cảm ứng iPad.

Hướng dẫn thay cảm ứng iPad chi tiết nhất

Sảm phẩm iPad của Apple

1. Cận cảnh các bước thay màn hình iPad và giá

Giá thay màn hình iPad chính hãng

Giá thay cảm ứng iPad chính hãng

 Để thay cảm ứng cho iPad thì bạn cần có một cảm ứng iPad mới, với giá thành hiện nay khoảng 750.000 đồng. Sau đó bạn có thể thao tác theo những bước bên dưới, nhưng lưu ý khi bạn  mua cảm ứng iPad chính hãng này tại cửa hàng là giá đã bao gồm chi phí thay thế rồi, bạn không cần mạo hiểm tự thay làm gì vì thế các bước sau chỉ mang tính chất làm rõ cho bạn biết được khi  thay cảm ứng iPad sẽ làm các bước nào mà thôi.

==> Chi tiết bạn xem thêm : Thay cảm ứng iPad 2 giá bao nhiêu 

- Bước 1:

Hướng dẫn thay cảm ứng iPad chi tiết nhất

Dùng máy sấy để làm mềm lớp keo dính

Do phía dưới mặt kính cảm ứng là một lớp keo khá dày nên việc đầu tiên bạn cần làm đó là dùng máy sấy, sấy lên các cạnh phía trên mặt kính cảm ứng để cho lớp keo đó mềm ra. Sau đó dùng dụng cụ tách vỏ để tách phần màn hình cảm ứng ra.

 

Hướng dẫn thay cảm ứng iPad chi tiết nhất

Dùng dụng cụ tách màn hình ra

- Bước 2:

Vì Socket của cảm ứng nằm phía dưới màn hình LCD nên bạn phải tháo 4 con ốc ở 4 góc để lấy màn hình ra

Hướng dẫn thay cảm ứng iPad chi tiết nhất

Tháo socket màn hình để đưa màn hình ra

Sau khi đưa được màn hình ra ta tiến hành tháo socket cảm ứng và thay  mặt kính cảm ứng.

- Bước 3: Lấy màn hình cảm ứng mới và thay vào máy, lần lượt ghép Socket cảm ứng và Socket cảm biến ánh sáng vào vị trí cũ. Sau đó lắp Socket màn hình và màn hình LCD vào đúng vị trí bạn đầu rồi lắp 4 con ốc lại.

- Bước 4: Do trong quá trình tháo lắp màn hình sẽ bị bám bụi, do đó trước khi lắp mặt kính cảm ứng lên bạn cần lau lại màn hình LCD. Sau đó lột tấm bóng kính dán phía bên dưới mặt kính cảm ứng ra là ghép mặt kính cảm ứng lại.

Hướng dẫn thay cảm ứng iPad chi tiết nhất

lột phần bóng kính dưới cảm ứng

Sau khi đặt mặt kính cảm ứng về vị trí ban đầu, hãy dùng máy sấy sấy lên các góc cạnh của cảm ứng để cho phần keo chảy ra. Sau đó dùng tay ấn nhẹ lên các góc cạnh cho mặt kính cảm ứng bám chặt vào lớp keo.

- Bước 5: Khi đã hoàn thành việc thay cảm ứng iPad, hãy Test lại máy để kiểm tra chất lượng cũng như các hiện tượng lạ có thể xảy ra với máy sau khi thay cảm ứng.

Với những bước trên bạn đã có thể tự thay màn hình cảm ứng iPad tại nhà. Tuy nhiên đối với những bạn không rành về công nghệ hoặc không thường xuyên tự sửa chữa, thay các phần cứng máy thì tốt nhất nên đem iPad ra các trung tâm bảo hành để thực hiện thay một cách chuyên nghiệp nhất. Tại Hà Nội, bạn có thể mang iPad của mình qua Trung tâm bảo hành sửa chữa iPad TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để sửa chữa cũng như thay màn hình cảm ứng iPad.

2. Một số hiện tượng thường gặp với màn hình iPad

Mặc dù là thương hiệu máy tính bảng hàng đầu thế giới nhưng có nhiều người dùng phản ánh rằng iPad của họ thường xuyên gặp vấn đề về màn hình, đôi khi là không thể sử dụng được màn hình cảm ứng.

Màn hình iPad có bụi: Ở đây ta không bàn đến hiện tượng chỉ một vìa hạt bụi li ti xuấtt hiện dưới màn hình mà là rất nhiều, thậm chí là mốc màn hình. Điều này có thể được gây ra bởi một số nguyên nhân như máy bị rơi vỡ dẫn tới biến dạng màn hình khiến cho khe màn hình trở nên rộng làm bụi lọt vào máy. Đặc biệt phải kể đến một nguyên nhân đó là do máy thường xuyên sử dụng trong một trường nhiều bụi, độ ẩm cao dẫn tới hiện tượng mốc màn hình gây mất mỹ quan đồng thời lâu ngày cũng ảnh hưởng tới chất lượng cảm ứng của màn hình.

Màn hình iPad bị nhiễm từ: Đây là một hiện tượng rất hay xảy ra với các thiết bị di động có màn hình, đặc biệt là một thiết bị có màn hình lớn như iPad. Khi đặt iPad trong một môi trường có từ tính mạnh như quạt, loa, hay máy biến áp khiến cho màn hình iPad bị nhiễm từ, khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện những vệt màu đỏ nhòe gây nhức mắt.

 

Hướng dẫn thay cảm ứng iPad chi tiết nhất

Màn hình iPad nhiễm từ

 

Nếu tình trạng này nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhưng khi màn hình iPad bị nhiễm từ nặng thì buộc phải thay màn hình cho iPad.

Màn hình iPad không cảm ứng được: Đây là một hiện tượng mà không chỉ riêng iPad gặp phải mà hầu hết các máy Smartphone bây giờ cũng gặp tình trạng tương tự. Lỗi này có thể xảy ra có lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Đối với phần mềm bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng cách Reset hoặc Restore, chạy lại Firmware cho máy để Ipad của bạn cảm ứng mượt hơn, không bị lag. Nhưng nếu lỗi này xảy ra do iPad bị rơi, va đập hoặc do lỏng, đứt cáp màn hình thì bạn bắt buộc phải thay màn màn hình cảm ứng cho iPad của mình rồi.

Ngoài ra còn một số hiện tượng khác liên quan đến màn hình iPad nữa như màn hình iPad bị đơ, màn hình xanh hay hở sáng.

Bài viết liên quan