Làm sao để Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 5s

 

Hướng dẫn Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 5s

Chiếc iPhone 5s mà bạn đang sử dụng bị lỗi hay vì một lý do nào đó mà bạn cần phải Restore lại máy, nhưng bạn chưa biết cách thực hiện nó? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết làm sao để Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 5s nhé.

1. Khi nào cần Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 5s

- Khi iPhone 5s gặp các lỗi liên quan đến phần mềm thì Restore lại máy sẽ khắc phục được  lỗi. Trong trường hợp này thì Restore lại iPhone 5s là thực sự cần thiết.

- Đối với các iPhone 5s đã jailbreak muốn cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới hơn thì không kích vào Update mà lại kích vào Restore.

- Với những iPhone 5s đã có thời gian dài sử dụng thì việc Restore lại máy cũng  là điều cần thiết, nó sẽ giúp bạn dọn dẹp iPhone 5s để máy hoạt động mượt mà hơn.

2. Chuẩn bị trước khi Restore iPhone 5s

Để thực hiện Restore iPhone 5s bạn cần chuẩn bị:

- 01 máy tính hoạt động dựa trên hệ điều hành Win 7 trở lên hoặc hệ điều hành Mac  có cài đặt iTunes phiên bản mới nhất. Bạn có thể vào địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/  để tải về máy iTunes phiên bản mới nhất.

- Chuẩn bị trước bảm firmware cho iPhone 5s dành cho hề điều hành cần restore sau đó máy sẽ chạy như là iOS 7.0.4 hay 7.1….. Tuy nhiên, nếu bạn muốn iPhone 5s của bạn chạy hệ điều hành phiên bản mới nhất sau khi restore thì không cần chuẩn bị trước firmware. Vì iTunes sẽ tự động tải về bản iOS mới nhất cho máy của bạn. Để có thể tải firmware về máy bạn có thể vào địa chỉ sau: http://cydia.vn/ios-downloads/

Làm sao để Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 5s

Chuẩn bị cáp USB chính hãng

- Dây cáp USB kết nối iPhone 5s với máy tính (lưu ý: là phụ kiện đi kèm máy hoặc hàng chính hãng của Apple)

- 01 iPhone 5s. http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/

3. Cách Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 5s

Bắt đầu tiến hành Restore lại iPhone 5s như sau:

Bước 1: Kết nối iPhone 5s với máy tính bằng cáp USB và mở iTunes trên máy tính lên, iTunes sẽ tự động nhận ra iPhone 5s của bạn.

Bước 2: Sao lưu dữ liệu: Sau khi Restore iPhone 5s của bạn sẽ bị xóa sạch dữ liệu vì vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu trước.

Bạn có thể sao lưu dữ liệu bằng iTunes hoặc iCloud trên iPhone 5s

Làm sao để Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 5s

Sao lưu dữ liệu bằng iTunes

Nếu sao lưu bằng iCloud thì yêu cầu iPhone 5s của bạn phải có kết nối mạng.

Quá trình sao lữu dữ liệu có thể tốn nhiều thời gian, vì vậy bạn nên lựa chọn những dữ liệu quan trọng như: danh bạ, hình ảnh,…

Bước 3: Đưa iPhone 5s về chế độ DFU mode bằng cách bấm đồng thời phím Home và nút nguồn trong khoảng thời gian là 10 giây, sau đó thả tay ở phím nguồn ra cho tới khi iTunes hiện lên thông báo đã tìm thấy iPhone.

Làm sao để Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 5s

Đưa iPhone 5s về chế độ DFU

Làm sao để Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 5s

Thông báo iTunes đã tìm thấy iPhone

Bước 4: Kích chuột vào nút Restore iPhone…

Lưu ý: Nếu bạn muốn iTunes tự động tải về bản firmware mới nhất thì bạn chỉ cần kích chuột vào nút Restore iPhone…Ngược lại nếu bạn muốn chọn bản firmware mà bạn đã tải về trước đó thì hãy bấm phím shift + kích chuột vào nút Restore iPhone…

Làm sao để Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 5s

Kích chuột vào Restore iPhone 5... 

Và bây giờ bạn chỉ việc chờ đợi để quá trình Restore hoàn tất, iPhone 5s sẽ tự động khởi động lại sau khi restore xong, hãy kiểm tra lại thành quả của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan