Liệu có thế tìm lại iPhone 6 đã bị mất bằng ứng dụng iCloud

 

Hướng dẫn tìm lại iPhone 6 bị mất bằng iCloud

Nhắc tới iPhone 6 chắc hẳn ai cũng biết tới iCloud với nhiều tiện ích đa dạng và một trong số đó chính là tìm lại điện thoại iPhone khi bị mất. Điều này có vẻ khá mơ hồ khiến cho nhiều người dùng luôn đặt ra câu hỏi liệu có thể tìm lại iPhone 6 đã bị mất bằng ứng dụng iCloud. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra đáp án cho câu hỏi này nhé.

 

Liệu có thế tìm lại iPhone 6 đã bị mất bằng ứng dụng iCloud

Khởi động Find my iPhone trên iPhone 6

Nếu đã từng tạo lập và sử dụng tài khoản iCloud để lưu trữ cũng như chia sẻ dữ liệu thì chắn chắn bạn cũng đã nhìn thấy từ khóa Find my iPhone trong quá trình cài đặt iCloud. Đây là một tính năng rất hữu ích có thể giúp bạn tìm lại chiếc di động của mình khi bạn để quên ở đâu đó hay bị mất cắp. Tuy nhiên, để có thể sử dụng chúng, buộc phải có tài khoản iCloud. Nếu chưa có tài khoản iCloud, bạn có thể tạo lập chúng ngay trên di động của mình bằng cách tap vào setting -> iCloud -> Get a Free Apple ID và nhập các thông tin theo yêu cầu như tên, ngày sinh, tên ID Apple, mật khẩu, câu hỏi bảo mật,...Khi đã hoàn thành việc tạo lập ID Apple, máy sẽ hiển thị một thông báo tùy chọn khởi động tính năng find my iPhone, chọn Ok để hoàn thành.

Sau khi đã khởi động tính năng Find My iPhone, bạn hoàn toàn có thể tìm lại iPhone 5s của mình thông qua những bước sau:

- Bước 1: Truy cập vào trang web https://icloud.com và đăng nhập tài khoản iCloud của bạn

 

Liệu có thế tìm lại iPhone 6 đã bị mất bằng ứng dụng iCloud

Truy cập vào iCloud.com và đăng nhập tài khoản iCloud

 

- Bước 2: Khi đăng nhập hoàn thành, trang web sẽ hiển thị các mục để bạn tùy chọn. Click vào tìm iPhone để xác định vị trí thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tài khoản iCloud này để đăng nhập cho nhiều iDevice của bạn thì cần click tiếp vào thiết bị của tôi để chọn iPhone bạn cần tìm kiếm

 

Liệu có thế tìm lại iPhone 6 đã bị mất bằng ứng dụng iCloud

Hiển thị vị trí thiết bị trên bản đồ

 

- Bước 3: Bạn có 3 chế độ để mình lựa chọn đó chính là phát âm thanh, chế độ mất và khóa iPhone, mỗi chế độ này sẽ phù hợp với từng trường hợp mà bạn cần tìm kiếm

+ Phát âm thanh: Khi chọn chế độ này, iPhone của bạn sẽ phát ra âm thanh đặc trưng được cài đặt trước đó. Tuy nhiên, chế độ này chỉ thực sự hữu ích khi bạn để quên máy ở đâu đó trong nhà hay trong một phạm vi hẹp

+ Chế độ mất: Nếu iPhone của bạn bị mất, hãy chọn chế độ này để khóa máy lại và thông báo tới cho người dùng thông tin liên hệ như số điện thoại hay một yêu cầu nào đó.

+ Xóa iPhone: Trong trường hợp không thể tìm lại được máy, bạn nên xóa hoàn toàn thiết bị để tránh rò rỉ những thông tin trong máy ra bên ngoài.
Trên đây là cách tìm lại iPhone bị  mất với iCloud. Hy vọng với những thông tin này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi "liệu có thể tìm lại iPhone 6 plus bị mất với ứng dụng iCloud". Hãy áp dụng chúng khi bạn không may mất iPhone 6 cũng như các thiết bị Apple khác nhé. Thân!

Bài viết liên quan