Cách để xóa nhạc 1 hay nhiều bài 1 lúc trong iPhone 5

 

Cách xóa nhạc 1 hay nhiều bài hát cùng lúc trong iPhone 5

iPhone 5 là dòng smatphone cao cấp do Apple sản xuất và được chạy với hệ điều hành độc quyền iOS. Chính vì vậy, nếu bạn là người mới sử dụng dòng điện thoại thông minh này đôi khi sẽ thấy lúng túng dù chỉ với vài thao tác đơn giản như xóa dữ liệu, hay cập nhật ứng dụng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xoá nhạc 1 hay nhiều bài một lúc trong iPhone 5.

Cách để xóa nhạc 1 hay nhiều bài 1 lúc trong iPhone 5

Xóa nhạc trong iPhone 5 nhanh gọn

1. Cách xóa 1 bài nhạc trong iPhone 5

Nếu có những bài hát trong iPhone 5 của bạn mà không còn thích nghe thì việc xóa nó đi là điều sáng suốt, việc này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ cho iPhone 5, khiến máy hoạt động nhanh hơn, trơn tru hơn.

Để xóa 1 bài hát trong iPhone 5 chúng ta thao tác như sau:

Từ giao diện chính của màn hình chọn biểu tượng “Nhạc”: một danh sách bài hát được lưu trong máy của bạn sẽ hiện ra, để tiếp tục bạn bấm chọn “Bài hát”. Muốn xóa một bài hát bất kỳ nào đó bạn chỉ cần vuốt nhẹ trên tên bài hát đó từ phải qua trái, màn hình sẽ xuất hiện 1 chữ “xóa”, chấm chọn “xóa” để xóa bài hát đó

Cách để xóa nhạc 1 hay nhiều bài 1 lúc trong iPhone 5

Chọn "Xóa" để xóa bài hát 

2. Cách xóa nhiều bài hát 1 lúc trong iPhone 5

Để có thể xóa nhiều bài hát cùng một lúc trong iPhone 5 chúng ta cần thực hiện qua iTunes.

Trước tiên, bạn cần download iTunes phiên bản mới nhất về máy tính, sau đó kết nối iPhone 5 với máy tính bằng dây cáp USB. Mở iTunes trên máy tính lên, iTunes sẽ tự động nhận iPhone 5 của bạn.

Cách để xóa nhạc 1 hay nhiều bài 1 lúc trong iPhone 5

Thao tác như hình để bắt đầu tiến hành xóa nhạc

Trên giao diện iTunes, kích chuột vào phần thiết bị của bạn, sau đó chọn biểu tượng hình nốt nhạc. Màn hình sẽ hiện lên danh sách bài hát trong iPhone 4 , 5 của bạn. Để xóa nhiều bài nhạc một lúc, bạn chỉ cần kích chuột vào tên bài hát, sau đó giữ phím Ctrl và kích chuột vào tên các bài hát muốn xóa khác. Cuối cùng bấm chuột phải, chọn Delete trên danh sách các thao tác vừa hiện ra.

Cách để xóa nhạc 1 hay nhiều bài 1 lúc trong iPhone 5

Kích chuột chọn Delete để xóa

Sau khi thao tác xóa xong, bạn cần đồng bộ iTunes với iPhone, để các bài hát mà bạn chọn xóa ở trên sẽ tự động biến mất trên iPhone 5.

Vẫn là kích chọn biểu tượng điện thoại của thiết bị, ở khung bên trái của giao diện iTunes bạn sẽ thấy hai mục chính đó là Settings và Thiết bị của tôi, bạn hãy kích chuột vào mục Setting -> Music -> Sync Music -> Sync  (Góc phải phía dưới màn hình). Sau đó chờ đợi để quá trình iTunes đồng bộ với iPhone 5s , 5 , 4s, 4 hoàn tất.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản trên đây bạn đã có thể xóa bỏ những bài hát cũ ra khỏi danh sách nhạc của iPhone. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của iTunes chúng ta dễ dàng xóa nhiều bài hát cùng một lúc nhanh chóng và tiện lợi. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan