Thủ thuật đưa iPhone 5s về trạng thái DFU Mode đơn giản

 

Thủ thuật đưa iPhone 5s về trạng thái DFU Mode

Với khá nhiều các phiên bản cập nhật hiện nay dành cho thiết bị iPhone 5s, thông thường người dùng phải nhờ đến các trung tâm chuyên iPhone mới có thể cập nhật được các bản này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự mình cập nhật những phiên bản mới tại nhà. Dù vậy, trước khi bạn có thể cập nhật thì việc đầu tiên đó là bạn phải đưa điện thoại về trạng thái DFU Mode. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật đưa iPhone 5s về trạng thái DFU Mode.

1.DFU Mode trên iPhone 5s là gì?

Thủ thuật đưa iPhone 5s về trạng thái DFU Mode đơn giản

DFU Mode 

DFU Mode trên iPhone 5s nói riêng và các dòng iPhone nói chung chính là cụm từ được viết tắt từ Device Firmware Upgrade. Với DFU Mode, bạn có thể làm sạch mọi thứ trên iPhone 5s của mình, việc làm này giúp bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa điện thoại, giúp điện thoại được dọn dẹp, tăng tốc độ chạy cho điện thoại. DFU Mode là một chương trình nền giúp bạn restore lại mọi thứ, giải quyết tình trạng treo máy, treo logo,... Nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng này điện thoại của bạn sẽ phục vụ tốt và ổn định hơn.

2.Làm sao để phân biệt DFU Mode và Recovery Mode

Thủ thuật đưa iPhone 5s về trạng thái DFU Mode đơn giản

Sự khác biệt của DFU Mode và Recovery Mode

Do thao tác thực hiện gần giống với việc đưa máy về trạng thái Recovery Mode nên chúng ta cũng cần phân biệt giữa DFU Mode và Recovery Mode. Ở trạng thái DFU Mode, màn hình sẽ tối đen và không có hiển thị bất kỳ hình ảnh nào, còn Recovery Mode thì sẽ hiển thị hình ảnh của sợi cáp và đĩa. Và đây là cách để bạn có thể nhận dạng tác vụ đang thực hiện là đúng hay sai khi muốn chuyển điện thoại về các trạng thái cần thiết.

3.Các bước thực hiện để đưa iPhone 5s về trạng thái DFU Mode

Để đưa điện thoại iPhone 5s về trạng thái DFU Mode, bạn sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành tắt nguồn điện thoại  iPhone 5s bằng cách nhấn giữ nút nguồn Power và làm theo hướng dẫn vuốt tắt thông thường.

Thủ thuật đưa iPhone 5s về trạng thái DFU Mode đơn giản

Tắt nguồn điện thoại

Bước 2: Kết nối iPhone 5 của bạn với máy tính và tiến hành bật iTune.

Bước 3: Ấn và giữ cùng lúc phím Home và phím nguồn Power, Sau khoảng chừng 10 giây, thì bạn tiến hành thả tay ở nút Power ra, và vẫn tiếp tục nhấn giữ phím Home cho đến khi iTune xuất hiện thông báo nghĩa là bạn đã đưa điện thoại về trạng thái DFU thành công

Thủ thuật đưa iPhone 5s về trạng thái DFU Mode đơn giản

Cùng lúc giữ phím Home và Power trong 10 giây sau đó giữ nút Home đến khi iTune thông báo

Như vậy là bạn đã hiểu về DFU Mode cũng như cách giúp điện thoại về lại trạng thái DFU Mode rồi đấy. Rất mong những thông tin trên có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề cần thiết với iPhone 5s dễ dàng hơn.

Sản phẩm siêu Hot tại Truesmart: http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/

Bài viết liên quan