Chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 5

 

Chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 5

Tin nhắn rác hay các tin không cần thiết từ tổng đài sẽ gây ra nhiều phiền toái cho người dùng, nhất là trong các trường hợp tin nhắn đến liên tục và thường xuyên. Vấn đề tin nhắn rác trên không phải là không có cách để xử lý, dù là với bất kỳ điện thoại nào và sử dụng nền tảng hệ điều hành nào. Tuy nhiên, để giúp bạn có thể dễ dàng thao tác trên thiết bị của mình, bài viết chỉ áp dụng cho hệ điều hành iOS mà cụ thể là cách chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 5.

Để có thể chặn tin nhắn rác, tin nhắn từ tổng đài không cần thiết khi sử dụng iPhone 5 , bạn có thể thực hiện các bước sau:

Sử dụng tính năng danh sách đen trên iOS. Với tính năng này thì iOS 7 và 8 đều giống nhau, bạn sẽ thực hiện theo trình tự:

Tại ứng dụng Messages (tin nhắn), bạn chọn vào tin nhắn rác đã nhận được, sau đó chọn vào Contact (Liên hệ) tiếp đến chọn biểu tượng Info (Thông tin) biểu tượng này thường được viết tắt bằng chữ (i).

Chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 5

Chặn tin nhắn bằng cách chọn Blocked

Sau đó, ngay giao diện người gửi, bạn tiến hành kéo đến phía dưới cùng, sau đó chọn Block Contact và tiếp tục nhấn nút OK, như vậy là bạn đã chặn tin nhắn từ số điện thoại rác, tổng đài tin nhắn thành công.

Cách thứ 2 để có thể chặn tin nhắn rác,tổng đài, đó là bạn chặn trực tiếp từ trong danh bạ. Để có thể chặn cách này bạn sẽ vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính,  sau đó chọn vào mục Điện thoại (Phone) chọn tính năng Chặn (Blocked) chọn Thêm số (Add New), Tìm và thêm số điện thoại thường xuyên gửi tin nhắn rác để chặn.  

Chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 5

Add New để thêm mới số điện thoại cần chặn

Bên cạnh đó, với các tin nhắn iMessages thì hiện tại Apple cũng đang nổ lực để có thể chặn và vô hiệu hóa các số điện thoại có dấu hiệu gửi tin nhắn rác đến iPhone 4 , iPad, vì vậy trước khi có thể khắc phục được tình trạng này thông qua nhà sản xuất thì bạn tốt nhất hãy tự tìm cách khắc phục những phiền phức cho bản thân mình với các tính năng đã được tích hợp sẵn trên điện thoại.

Như vậy là bạn đã biết cách chặn tin nhắn rác cho iPhone 5s rồi đấy. Thực tế cho thấy, không phải bất kỳ tin nhắn tổng đài nào cũng là tin nhắn rác và bạn cũng có thể chặn các tin không mong muốn với cú pháp gửi kèm theo tin nhắn từ tổng đài nếu không muốn chặn từ điện thoại. Vì vậy hãy chọn lọc và chặn tin nhắn theo đúng nhu cầu sử dụng của mình. Hy vọng bài viết giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình và sử dụng điện thoại dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan