Khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị chậm

 

iPhone 6 Plus bị chậm nguyên nhân do đâu?

Có thể nói rằng iPhone 6 Plus chính là chiếc di động đỉnh nhất trên thị trường hiện nay với những thiết kế đẳng cấp mà khó có một đối thủ nào có thể sánh kịp. Nhưng bên cạnh đó, chiếc di động này đôi khi vẫn mắc phải một số lỗi khiến cho người dùng rất khó chịu mà một trong số đó chính là lỗi iPhone 6 Plus bị chậm.

Ra  mắt cùng thời điểm với iPhone 6, iPhone 6 Plus được coi là phiên bản màn hình rộng của iPhone 6 bởi giữa 2 chiếc di động này chỉ khác nhau một điểm duy nhất đó chính là kích thước màn hình. Với thiết kế này, Apple đã đáp ứng lòng mong mỏi bấy lâu của người dùng về một chiếc iPhone màn hình khủng. Ngoài ra, iPhone 6 Plus còn được hãng này trang bị cho phần cứng hết sức mạnh mẽ với chip A8 64 bit giúp cho iPhone 6 hoạt động nhanh gấp 50 lần thế hệ iPhone đầu tiên.

Tuy nhiên, gần đây có nhiều người dùng cho thấy chiếc iphone 6 Plus của họ đôi khi hoạt động rất chậm chạm khiến cho việc thao tác với máy trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

1. Một số nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus bị chậm

Có thể kể tới một số nguyên nhân khiến cho iPhone 6 Plus gặp phải tình trạng này như:

  • Mặc dù được trang bị bộ nhớ khủng nhưng nếu như người dùng có thói quen chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, cài đặt cho máy quá nhiều Apps hay chạy những Game đồ họa cao thì có thể khiến RAM bị đầy và iPhone chạy chậm hơn.
  • Khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị chậm

Chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ khiếm RAM bị đầy

 

  • Nếu chiếc di động này của bạn đã Jailbreak và cài đặt một số Tweak từ Cydia nhằm thay đổi các cài đặt gốc của máy thì rất có thể đây chính là thủ phạm gây nên tình trạng này bởi khi các Tweak không tương thích với nhau hoặc không tương thích với máy thì việc làm cho iPhone 6 Plus bị chậm là điều khó tránh khỏi.
  • Lỗi phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân gây nên lỗi này. Mặc dù iOS là hệ điều hành độc quyền của Apple và rất khó có thể gặp lỗi nhưng đôi khi tình trạng này vẫn xảy ra khiến máy bị đơ. Thậm chí nếu cài đặt Firmware không tương thích với máy thì cũng có thể khiến iPhone 5s của bạn gặp lỗi.
  • Ngoài ra, nếu như trong quá trình sử dụng, bạn vô tình để iPhone của mình bị va đập, đè nén hay rơi nước sẽ khiến cho phần cứng của máy bị lỗi gây nên hiện tượng này.

2. Sửa chữa iPhone 6 Plus bị chậm

Đối với lỗi này, tìm cách khắc phục ngay là điều mà bạn nên làm để giúp thiết bị của mình được hoạt động một cách tốt nhất.

 Đầu tiên, hãy tạo cho mình thói quen tắt các ứng dụng sau khi sử dụng, đặc biệt là những Game có cấu hình cao và chỉ cài đặt những Apps nào thường xuyên dùng tới mà thôi. Bạn cũng có thể sử dụng những Apps giúp dọn dẹp những gì không cần thiết ra khỏi máy như iCleaner để giúp giải phòng bộ nhớ máy.

 

Khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị chậm

Sử dụng iCleaner để tối ưu hóa bộ nhớ

 

Đối với iPhone 6 Plus đã Jailbreak, hãy gỡ bỏ các tweak mà bạn cho rằng chúng là nguyên nhân khiến iPhone của bạn rơi vào tình trạng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể Restore lại thiết bị để khắc phục đồng thời cả những lỗi do phần mềm gây nên. Hãy kết nối iPhone với máy tính đã khởi động sẵn iTunes, đưa iPhone về chế độ DFU và bắt đầu Restore. Tuy nhiên, do đây là bước đưa các cài đặt về mặc định ban đầu nên sau quá trình này, Jailbreak cũng sẽ biến mất.

Trong trường hợp sau khi thực hiện tất cả những biện pháp kể trên mà tình trạng này vẫn tiếp diễn thì chắc chắn rằng nguyên nhân nằm ở phần cứng. Lúc này, bạn nên tìm đến một trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín để kiểm tra nguyên nhân chính xác và tiến hành sửa chữa kịp thời.

 

Khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị chậm

Sửa iPhone 6 bị chậm tại Truesmart

 

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tìm tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để kiểm tra, sửa chữa iPhone 6 Plus bị chậm với quy trình chuyên nghiệp và giá cả tốt nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục sửa chữa khi iPhone 6 Plus bị chậm. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan