Cách giải quyết khi iPhone 5 bị hỏng nút gạt rung

 

Sửa chữa iPhone 5 bị hỏng nút gạt rung

Từ lâu, rung đã trở thành một tính năng không thể thiếu đối với bất kì một chiếc điện thoại di động nào và iPhone 5 cũng vậy. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, gạt rung có thể sẽ gặp những dấu hiệu bất thường, thậm chí là bị hỏng khiến cho  người dùng cảm thấy rất bất tiện. Lúc này sửa chữa iPhone 5 bị hỏng nút gạt rung là điều cần thiết và nên thực hiện ngay.

Có thể nói, iPhone là chiếc di động sử dụng màn hình cảm ứng đầu tiên trên thế giới, ngay từ khi khái niệm di động cảm ứng còn rất xa lạ và chúng chính là thành công đưa Apple trở thành hãng di động đứng đầu. Sau nhiều năm phát triển, rất nhiều thế hệ iPhone đã nối tiếp nhau ra đời và iPhone 5 là một trong số đó.

Cũng giống như hầu hết thiết bị di động hiện nay, iPhone 5 được trang bị thêm tính năng rung giúp thông báo cho người dùng khi có tin nhắn, cuộc gọi, thông tin,…Khác với nhiều hãng di động khác, các sản phẩm của Apple đều được thiết kế thêm một công tắc bật tắt rung bằng phím cứng ở bên cạnh thân máy giúp cho việc điều khiển tính năng này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Cách giải quyết khi iPhone 5 bị hỏng nút gạt rung

Gạt rung iPhone 5 được thiết kế ở cạnh bên thân máy

Nhưng bên cạnh đó, do là một phím cứng có thiết kế hở nên đôi khi gạt rung iPhone 5 có thể bị lỗi. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này và cách khắc phục?

  • Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại xem đã gạt khởi động rung chưa bởi đôi khi do không để ý mà tắt gạt rung và cho rằng chúng bị hỏng
  • Trong trường hợp bạn không thể gạt được cần rung thì có thể trong quá trình sử dụng, bạn thường xuyên dùng máy trong môi trường có nhiều bụi bẩn và không  vệ sinh khiến cho bụi bẩn bám lại thậm chí có thể khiến cho bộ phận này bị oxi hóa và không thể sử dụng được nữa. Lúc này, hãy lấy tăm bông có tẩm cồn để vệ sinh lại nút gạt rung giúp cho bộ phận này được hoạt động dễ dàng hơn, chờ trong vòng 5 phút cho cồn khô và kiểm tra lại.
  • Một số iPhone 5 lại gặp phải lỗi này do nguyên nhân từ phần mềm. Đối với việc iPhone 5 bị hỏng gạt rung do lỗi phần mềm thì Restore lại máy chính là biện pháp hữu hiệu nhất để sửa lỗi bởi Restore là thao tác đưa các cài đặt máy về chế độ mặc định nên các lỗi gây nên bởi phần mềm sẽ được khắc phục ngay sau khi Restore. Hãy kết nối thiết bị với máy tính đã khởi động sẵn phần mềm iTunes, đưa iPhone về chế độ DFU và bắt đầu ngay công việc này.
  • Nếu như trong quá trình sử dụng máy, bạn vô tình để thiết bị va đập, đè nén với lực mạnh hay nguy hiểm nhất là rơi nước thì rất có thể hiện tượng này xảy ra do phần cứng máy bị hỏng mà có thể là gạt rung hay Mortor rung. Do đây là lỗi phần cứng nên để khắc phục, bạn chỉ còn duy nhất một cách, đó chính là thay mới bộ gạt rung mà thôi.

Cách giải quyết khi iPhone 5 bị hỏng nút gạt rung

Thay gạt rung mới cho iPhone 5

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa lỗi này với quy trình chuyên nghiệp nhất. Đây là một địa chỉ uy tín tại Hà Nội chuyên thực hiện dịch vụ sửa chữa các thiết bị di động nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sửa chữa iPhone 5 bị hỏng nút gạt rung tại đây.

 

Cách giải quyết khi iPhone 5 bị hỏng nút gạt rung

Sửa iPhone 5 hỏng gạt rung tại Truesmart

 

Trên đây là một số nguyên ngân cũng như các khắc phục khi iPhone 5 hỏng gạt rung. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan